Bếp từ sử dụng thế nào cho đúng

nguyenhoa1834/5/16

 1. nguyenhoa183

  nguyenhoa183 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  18/4/16
  No nên kéo lê vật dụng nấu trên bề mặt bếp từ, việc đó sẽ gây ra trầy xước cho mặt bếp:

  Mặc dù mặt bếp được làm từ kính siêu bền nhưng no because thế mà you cứ vô tư kéo lê xoong nồi trên mặt bếp. Because if điều này lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho bếp bị trầy xước and no còn mới như trước nữa. Theo như các vật dụng kim loại khác như dao, kéo, thìa khi mà bị để trên mặt bếp sẽ cũng dễ gây trầy.

  Người bị bệnh não and phụ nữ mang thai no nên dùng bếp từ nhiều :

  Bếp từ khi nấu sẽ tạo ra một từ trường min xung quanh phạm vi play của nó. Lượng từ trường đó no gây ảnh hưởng tới sức khỏe of những people khỏe mạnh. Tuy nhiên, với những people bị bệnh não or phụ nữ mang thai thì dễ bị ảnh hưởng nên you cần lưu ý.

  • Không đặt bếp từ cạnh gần các thiết bị điện tử :
  You nên no nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử như tivi, lò vi sóng, lò nướng… because từ trường of bếp sẽ ảnh hưởng tới hoạt động of các thiết bị đó.

  You chỉ cần đảm bảo bếp my cách xa các thiết bị điện tử tối thiểu 1 m is được.

  • Không bật bếp từ khi mà no có thiết bị nấu :
  You không nên bật bếp khi no có vật dụng nấu or có nồi nhưng or có thức ăn because việc làm này sẽ gây lãng phí điện. One số bếp có chế độ ngắt khi phát hiện no có nồi trên mặt bếp or nồi no có thức ăn, do vậy you cần lưu ý khi nấu.

  • No nên ngắt điện ngay khi bếp từ vừa nấu xong :
  Khi quá trình nấu of you kết thúc is lúc quạt tản nhiệt bên on hoạt động để làm nguội lại các linh kiện của bếp. Nên because thế, nếu you ngắt điện ngay lúc này đồng nghĩa làm mát cho thiết bị bên on bếp sẽ no thể xảy ra, rất dễ làm bếp quá nóng, and giảm dần độ bền of bếp. Khi mà đã nấu xong thì you cần đợi quạt tản nhiệt làm mát bếp xong thì mới rồi ngắt điện.

  • Sử dụng đúng loại nồi dành cho bếp từ :
  Bếp từ is loại bếp kén nồi nên you cần phải sử dụng đúng loại nồi of nó. Tốt nhất you nên dùng các loại nồi chứa hợp kim sắt or có từ tính. Còn như mà sử dụng nồi inox, sứ, thủy tinh thì lại phải có thêm miếng hợp kim sắt làm lót ở dưới thì you mới có thể nấu được.
  • Nguồn điện phải phù hợp :
  Các loại bếp từ phần lớn thường hoạt động với công suất từ 200 – 2000W, is mức công suất khá big because vậy you cần phải lưu ý nhiều hơn on việc sử dụng nguồn điện if no dễ ra chập cháy. And hãy lựa chọn các phích cắm or ổ cắm riêng có dây điện mà nó có thể chịu được tải of công suất bếp từ, với tiết diện is tối thiểu ở 0,75 mm2 để đảm bảo an toàn.

  Tuyệt đối is no sử dụng bếp từ bằng những nguồn điện no ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.

  • Nguồn điện chuẩn is 220 V
  Nguồn điện every được sử dụng nhiều nhất is vào time cao điểm nên your home cần phải có ổn áp ổn định điện áp. And điều này giúp tạo được dòng điện hoạt động ổn định on bếp từ, giúp kéo dài time of bếp.

  Tốt nhất, you nên sử dụng dây điện 5A cho bếp.

  Chú ý after khi nấu thức ăn xong, thì bề mặt bếp sẽ rất nóng because nhiệt từ đáy nồi tác động xuống mặt bếp nên no được chạm tay vào mặt bếp befor khi bảng thông báo nhiệt dư mất đi chữ ” H ” thì mặt bếp đã trở nên nguội hơn and no gây bỏng cho you khi tiếp xúc nữa, lúc này you có thể vệ sinh mặt bếp dễ dàng.

  Xem thêm: bếp từ Fagor, bếp từ hãng nào tốt, mua bếp từ loại nào tốt, bếp từ chính hãng, bếp điện từ nhập khẩu đức, mua bếp từ hay bếp gas
   

Chia sẻ trang này

Share