Bị bệnh quai bị có được tắm không?

congian1854/10/16

 1. congian185

  congian185 Member

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  18/8/16
  Khi bị quai bị, cơ thể con người đặc biệt là vùng bị sưng trên má sẽ cảm thấy rất khó chịu. Theo một số kiến thức dân gian thì khi bị quai bị nên kiêng tắm. Nhưng chúng ta vẫn có thể tắm khi bị quai bị chỉ có điều là nên hạn chế. Theo lời khuyên của một số bác sĩ thì chúng ta có thể tắm, nhưng cần tắm nhanh, trong thời gian ngắn và không nên tắm nước lạnh.
  Quai bị là một căn bệnh dễ lây lan và có thể gây biến chứng nặng, chính vì thế chúng ta vẫn nên đề phòng để không bị nhiễm bệnh nặng hơn. Thay vì tắm khi bị quai bị thì chúng ta có thể lau qua người bằng nước ấm, hạn chế ra ngoài để các virut không thể xâm nhập vào thêm nữa.
  [​IMG]

  Bệnh quai bị có nên tắm không?
  Sau đây là một số lời khuyên về chế độ sinh hoạt, ăn uống cho người bị quai bị:
  – Hạ thân nhiệt, hạ sốt cho người bệnh bằng khăn ấm.
  – Tránh tiếp xúc với người khác, nếu có thì phải đeo khẩu trang y tế để không lây bệnh cho họ.
  – Cách ly người bệnh.
  – Kiêng nước lạnh, kiêng gió.
  – Nghỉ ngơi, hạn chế vận động
  – Vệ sinh răng miệng, súc miệng bằng nước muối sinh lý hay nước súc miệng để chống khô miệng và tránh để vi khuẩn có môi trường thuận lợi phát triển. Uống nhiều nước.
  – Ăn thức ăn mềm, dạng lỏng như cháo, soup, mì gạo,…
  – Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, giúp bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng khả năng miễn dịch.
  – Trong trường hợp sốt cao liên tục, không hạ sốt được hoặc thấy xuất hiện biến chứng cần đưa đến bệnh viện ngay lập tức.
  – Luôn giữ gìn vệ sinh thân thể sạch sẽ.
  – Không nên tự ý điều trị nhất là sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Khi bị quai bị bạn vẫn có thể tắm nhưng nên hạn chế. Các bạn cũng càn chú ý để phát hiện kịp thời nếu có các dấu hiệu của quai bị.
   

Chia sẻ trang này

Share