Bí quyết và kỷ xảo khắc phục lúng túng

Thảo luận trong 'Kĩ năng mềm' bắt đầu bởi dreamme458, 20/11/15.

 1. Kỹ năng mềm cho sinh viên - Bí quyết và kỷ xảo khắc phục lúng túng - Bất cứ ai cũng có thể bị lúng túng. Lần đầu gặp gỡ ngưởi khác thật khó khăn với nhiều người. Người được coi là có kinh nghiệm đối thoại thì ít nhất cũng phải từng nếm quả đắng của sự lúng túng trong đối thoại.  [​IMG]   • Trong các thời điểm quan trọng , thậm chí là những bước ngoặt của cuộc đời như thi cử, xin việc,... liệu bạn có thể vượt qua một cách thuận lợi hay không đều có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này.
  Một nguyên nhân ngăn cản mọi người tiến hành đối thoại một cách thuận lợi, là tâm trạng "lúng túng". Vì vậy luyện tập kỷ thuật khống chế tâm trạng này đã mang lại biết bao kết quả tốt đẹp cho nhiều người.

  Phương pháp mà mỗi người sử dụng không giống nhau, nhưng những ai sáng suốt đều dùng "phép tập trung một điểm" để khắc phục sự lúng túng. Chẳng hạn một nhân viên chào hàng điện máy tên là A vốn có tật dễ bị lúng túng, vì thế khi gặp gỡ khách hàng quan trọng, trước khi đối phương chưa xuất hiện, anh ta dùng tay phải xoa nhẹ vào phần tiếp giáp giữa ngón cái và ngón trỏ của bàn tay trái nhiều lần, anh ta nói phương thức này có thể xóa bỏ trạng thái căng thẳng, làm cho cuộc nói chuyện tiến hành thuận lợi.  [​IMG]  Còn nữa, các vận động viên thể thao trong trận đấu quyết định thì "căng thẳng" chính là kẻ địch lớn nhất của họ. Vì vậy, để không bị thất bại bởi chính mình trong cuộc đấu như vậy, thì trước đó cần cố gắng chú tâm tập luyện về mặt tinh thần.

  Phương pháp của họ là cần luôn ý thức rằng đây là cuộc thi đấu chính thức. Trong luyện tập thường ngày phải tâm niệm đây là cuộc thi đấu chính thức thì như vậy sẽ có cảm giác lâm trận khi thi đấu, luyện tập nhiều lần sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Họ tự rèn luyện bản thân mình bằng phương thức này, giải toản trạng thái căng thẳng khi thi đấu chính thức.

  Con người ta thường muốn làm cho bản thân không căng thẳng, nhưng điều đó không phải là dễ dàng, ngước lại có người lại bị căng thẳng hơn. Vì thế trước đó phải suy nghĩ rằng ai ai cũng có thể bị căng thẳng, cần huấn luyện bản thân để quen cảm giác "căng thẳng", đây chính là điểm mấu chốt để loại bỏ sự căng thẳng.
  Theo ikidoc.com
   
 2. phuocdat01
  phuocdat01
  Mỗi khi mình bị căng thẳng khi đúng trước đám đông thì mình sẽ hít thở sâu, nghĩ tới những gì mình sắp nói và tự trấn an cho dù có nói sai thì cũng mọi người cũng không ăn thịt mình
   
  21/11/15