Bí quyết viết nội dung chuẩn SEO cho website bạn

bengoc5/9/16

 1. bengoc

  bengoc Member

  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  14/6/16
  1. Viết nội dung cho người dùng cuối và tối ưu hóa nội dung cho Robot Google
  Bây giờ không một ai còn muốn seo giá rẻ đọc những nội dung SEO, chứ không riêng gì các cỗ máy tìm kiếm. Có một sự thật đó là Google “ưa thích” những nội dung mang tính “tự nhiên” hơn là những nội dung mang tính SEO quá phô trương lộ liễu. Thêm vào đó, thứ hạng tìm kiếm cao hoàn toàn vô nghĩa nếu nội dung của bạn không được chuyển đổi.
  Vì thế, hãy tập trung viết cho đối tượng “khán giả” bằng xương bằng thịt, nhưng đừng quên giúp robot tìm thấy nội dung của bạn một cách dễ dàng hơn.
  [​IMG]
  2. Hãy quên mật độ xuất hiện của các từ khóa đi.
  Mật độ xuất hiện của các từ khóa là một trong những chiến thuật SEO cổ xưa. Tuy nhiên không có gì chắc chắn rằng Google ưa thích một mật độ nhất định nào đó hơn những cái còn lại. Điều quan trọng là hãy chọn công ty thiết kế web những từ khóa thật thích hợp và sử dụng chúng thật tự nhiên. Nhồi nhét quá nhiều từ khóa một cách không hợp lý sẽ mang đến nhiều tác hại hơn là ích lợi.
  3. Hãy sử dụng những từ có lien quan, từ đồng nghĩa và các biến thể ngữ pháp.
  Google và các cỗ máy tìm kiếm khác sử dụng Latent Sematic Indexing (LSI) để hiển thị kết quả tìm kiếm sao cho phù hợp nhất với ý định tìm kiếm của người sử dụng. Sử dụng từ đồng nghĩa, những từ có liên quan và những biến thể từ là cách đơn giản nhất để nội dung của bạn trở nên thích hợp hơn mà không phải nhồi nhét quá nhiều từ khóa lộ liễu.
  4. Dùng kí tự ~ để tìm từ khóa liên quan.
  Nếu bạn thêm kí tự ~ vào trước dich vu seo tu khoa một từ khóa và xem kết quả, bạn sẽ thấy Google hiển thị danh sách các từ có lien quan tới từ khóa ở cuối trang. Dùng những từ gợi ý đó để tăng tính thích hợp cho nội dung của bạn.
  5. Hãy viết những nội dung dài, chuyên sâu và chất lượng cao.

  Các website có rank trung bình hiển thị trên trang kết quả đầu tiên của Google đều có khoảng 2000 từ trở lên. Thêm vào đó, ta có thể thấy rõ ràng rằng những nội dung dài và chuyên sâu có lượt chia sẻ thiet ke trang web nhiều hơn là những nội dung sơ sài. Mục đích chính của một bản content đó là đào sâu nghiên cứu vấn đề đã nêu ra ở chủ đề và cung cấp các dẫn chứng, chỉ dẫn về vấn đề đó. Do vậy đừng cố gắng viết thật dài chỉ để làm “vui lòng’ những cỗ máy tìm kiếm, seo web giá rẻ hãy viết dài khi bạn có đủ hiểu biết và những nghiên cứu cần thiết về chủ đề đã chọn.
   

Chia sẻ trang này

Share