Biện pháp tránh thai sau quan hệ

maomao14116/8/16

 1. maomao141

  maomao141 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  15/8/16
  bị viêm nhiễm phụ khoa biểu hiện dưới nhiều dạng thái như: viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm đường tiết niệu, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung, viêm tử cung… Mỗi bệnh này lại có nhiều nguyên nhân và tình trạng khác nhau ở mỗi người. Muốn hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa hiệu quả, cần phải căn cứ vào các nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh cụ thể.

  Thông thường, khi bị viêm nhiễm phụ khoa, tùy từng ca bệnh, tùy từng lứa tuổi, các bác sĩ có thể chỉ định thuốc uống để tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh (kháng sinh, chống nấm, chống viêm,…), thuốc bôi ngoài âm đạo (đối với các bạn gái chưa có đời sống tình dục), thuốc đặt âm đạo (với phụ nữ đã có chồng, bạn gái đã quan hệ).

  Tuy nhiên, môi trường âm đạo không phải là môi trường vô trùng, trái lại, trung bình có khoảng 6 loại vi trùng khác nhau, trong đó đáng kể là nhóm Lactobacili. Trong quá trình chuyển hóa, nhóm vi khuẩn này tạo ra acid lactic làm cho âm đạo có môi trường acid, và đặc biệt tạo ra H2O2, tác nhân diệt trùng mạnh, bảo vệ âm đạo khỏi sự tấn công của các vi khuẩn có hại, nấm và ký sinh trùng. Các chủng vi khuẩn Lactobacilli trong âm đạo sống chung một cách hòa bình và không gây tác hại cho âm đạo.

  >>> Xem thêm: dau hieu bi viem am dao

  Khi mối cân bằng giữa các nhóm vi khuẩn bị phá vỡ bởi các nguyên nhân như sử dụng kháng sinh kéo dài tiêu diệt vi khuẩn có ích, vệ sinh không tốt hoặc không đúng cách sẽ dẫn đến viêm nhiễm âm đạo và các viêm nhiễm phụ khoa khác. Vì thế, có thể nói, sử dụng kháng sinh dài ngày chính là “đồng minh” cho viêm nhiễm phụ khoa dễ tái phát và lần tái phát sau còn nặng và khó chữa hơn lần đầu do các tác nhân viêm nhiễm đã trở nên “kháng thuốc”.

  Các thuốc đặt âm đạo còn được xem như thuốc OTC, cho phép mua và sử dụng dễ dàng, cũng dẫn đến tình trạng kháng thuốc trầm trọng, đặc biệt với nhóm nấm men gây bệnh. Mặt khác, cách thức điều trị ngắn hạn (một liều duy nhất hay liều ngắn ngày) cũng góp phần gia tăng nhóm kháng thuốc nếu điều trị không đúng nguyên nhân hay không đầy đủ.

  Bên cạnh đó, các biện pháp điều trị này thường phức tạp, đòi hỏi phải kết hợp nhiều loại thuốc trong đó có kháng sinh làm giảm khả năng tạo môi trường acid tự nhiên ở âm đạo. Thực tế, có rất nhiều trường hợp sau khi điều trị tạm ổn bằng các loại thuốc đặt, thuốc uống vẫn bị tái phát, tái nhiễm triền miên, “nhờn thuốc” ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sức khỏe sinh sản của chị em.

  Tất cả những nguyên nhân trên đã khiến cho viêm nhiễm phụ khoa ngày càng trở thành một căn bệnh mãn tính, khó chữa trị dứt điểm, rất dễ bị tái đi tái lại nhiều lần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng và khả năng làm vợ, làm mẹ của chị em phụ nữ.

  Những phân tích ở trên cho thấy, để điều trị dứt điểm viêm nhiễm phụ khoa, không còn cách nào khác là vừa phải tiêu diệt các tác nhân gây bệnh như nấm, virus, vi khuẩn, ký sinh trùng, vừa bảo vệ môi trường acid trong âm đạo để ổn định hệ vi khuẩn có ích, và tăng cường miễn dịch giúp cơ thể chủ động đối phó với các tác nhân từ môi trường. Hiểu được vấn đề đó, các nhà khoa học tại Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam, sau quá trình nghiên cứu đã nhận thấy: các thảo dược quý, có tính “kháng sinh thực vật” mạnh như Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm chính là “chìa khóa” để giải quyết tận gốc vấn đề viêm nhiễm phụ khoa này.

  >>> Bạn đọc xem thêm: cách điều trị viêm nhiễm phụ khoa tốt nhất

  Trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium), thuộc họ Loa kèn đỏ – Amaryllidaceae, từ lâu đã được dùng trong nhiều bài thuốc dân gian để chữa ung thư tử cung, điều trị bệnh phụ khoa (u nang buồng trứng, u xơ tử cung). Nghiên cứu cho thấy chất lycorin trong Trinh nữ hoàng cung ức chế sự tổng hợp protein và DNA của các tế bào khối u, qua đó làm giảm giảm khả năng sống của các tế bào này. Lycorin còn tác dụng kháng virus bằng cách ức chế sự tổng hợp các tiền chất cần cho sự sinh trưởng, qua đó làm ngừng sự phát triển virus gây bệnh. Sử dụng Trinh nữ hoàng cung giúp tăng cường miễn dịch, tăng khả năng kháng khuẩn, kháng virus và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.
   

Chia sẻ trang này