Biểu hiện bệnh lý giang mai ở nữ giới

longgao016/6/16

 1. longgao01

  longgao01 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Căn bệnh giang mai (syphilis) là bệnh xã hội lây nhiễm qua đường dục tình do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) dẫn đến. Căn bệnh có khả năng kéo dài suốt đời nếu không được viện trợ trị bệnh sớm và đúng bí quyết. Bệnh giang mai kém chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân mà còn gây nên đến những vợ hoặc chồng cũng như ngoại trừ xã hội.


  Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh giang mai


  Những bác sĩ tại Phòng kiểm tra đa khoa nói rằng, xoắn khuẩn Treponema pallidum là Nguyên cớ chính gây căn bệnh, chúng có khả năng lan truyền thông qua những con đường:

  Con đường trực tiếp: xoắn khuẩn giang mai có khả năng lây nhiễm thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng mắc căn bệnh bằng hầu hết hình thức (âm đạo, cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng).
  Con đường gián tiếp: dùng chung các vật dụng mỗi người như khăn tắm, đồ lót, bàn chải đánh răng…của người đang bị bệnh giang mai. truyền nhiễm thông qua đường máu, hay lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con trong thời gian có con, đều là Nguyên cớ dẫn đến bệnh.

  [​IMG]

  Triệu chứng bệnh lý giang mai


  Tùy vào sức đề kháng và tình trạng nhiễm căn bệnh mà riêng tư sẽ có triệu chứng bệnh lý sớm hay muộn. thường ngày thời gian ủ bệnh lý nhanh chóng là 10 ngày, muộn là 90 ngày. Và mỗi thời kỳ có thể có các dấu hiệu bệnh giang mai không giống nhau.

  >>xem thêm chi tiết : Đa Khoa Nguyễn Trãi

  Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới:

  Bệnh giang mai ở nữ thường lâu phát hơn bệnh giang mai ở nam, thường ngày con gái thường thấy xuất lộ những nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng hình dáng tròn hoặc oval, đường kính khoảng 1-2 cm, sờ vào thấy cứng, ở giữa có trường hợp đang mắc bệnh ăn mòn hoặc lở loét, đây được gọi là cỗ ván giang mai.

  Sau khi thùng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng lớn, chạm vào thấy đau. Sau 3-6 tuần thùng có khả năng tự biến mất, lúc này căn bệnh đã chuyển sang thời đoạn khác.
  Giang mai ở nữ chủ yếu xuất hiện ở dương vật, thường ở miệng, lưỡi, ngực, cửa mình, âm vật cũng như cổ tử cung.


  Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới:

  Triệu chứng bệnh lý giang mai ở nam chủ yếu phát bệnh lý từ 2 – 4 tuần sau lúc nhiễm xoắn khuẩn:

  Giang mai ở nam có thể xuất lộ những vết trợt nông hình tròn hoặc bầu dục, màu đỏ, không ngứa đau. các biểu hiện trên có khả năng tự biến mất sau 3 tới 6 tuần mà thiếu cần cứu trợ chữa trị.
  Sau 4- 10 tuần tiếp theo, khắp thân thể người bệnh có thể nổi các nốt ban đỏ thiếu ngứa, các mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét nhỏ to khác nhau. Thường giao hội thành từng mảng và dễ chảy mủ lúc chạm nhẹ. ngoại giả, trong thời đoạn này bản thân người bệnh sẽ đang mắc bệnh sốt, đau họng, mỏi mệt, sụt cân, nổi hạch và những dấu hiệu này thường tự biến mất sau 3-6 tuần.
  Đối cho nam giới, thùng giang mai cơ bản xuất lộ ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoài ra còn sẽ xuất lộ ở hậu môn, miệng…
   

Chia sẻ trang này

Share