Bình thản phục vụ cướp chĩa súng vào người

moc1995anh15/7/16

 1. moc1995anh

  moc1995anh Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  14/7/16
  Đoạn clip được camera giám sát ghi lại hình ảnh chủ nhân của một quán bánh mì thịt nướng kebab ở New Zealand vẫn thản nhiên chế biến món ăn để giao cho khách hàng, trong khi bị một tên cướp bịt mặt chĩa súng đe dọa, khiến nhiều người cảm thấy khâm phục.
  Sự việc xảy ra vào tối 28/5 vừa qua ở thành thị Christchurch (New Zealand) khi Said Ahmed đang làm việc một mình trong quán bánh mì nước kebab mà mình làm chủ. Trong khi đang chế biến chiếc bánh mì cho khách hàng thì bất thần một tên cướp đội mũ trùm đầu và bịt mặt bước vào cửa hàng, với một khẩu súng cầu trên tay chĩa vào Ahmed, tay còn lại cầm một chiếc ba lô rỗng, yêu cầu chủ của cửa hàng bỏ tiền vào trong đó.
  [​IMG]
  Ahmed vẫn nở nụ cười với tên cướp khi bị hắn chĩa súng vào người đe dọa
  Ahmed vẫn nở nụ cười với tên cướp khi bị hắn chĩa súng vào người đe dọa
  Tuy nhiên, thay vì biểu thị sự hoảng sợ hay tìm cách lẫn trốn, Ahmed lại tĩnh tâm nở một nụ cười với tên cướp, vẫn tiếp chuyện hoàn thành chiếc bánh mì và bỏ nó vào bên trong túi xách và vươn người qua khỏi tên cướp để giao cho khách hàng đang ngồi chờ.

  Người khách hàng sau khi nhận được chiếc bánh đã hấp tấp rời đi khỏi hiện trường vì lo sợ tên cướp.

  Sau khi hoàn tất công việc của mình, Ahmed vẫn mô tả sự bình tĩnh khi vẫn giữ nguyên nụ cười của mình, rời khỏi quầy hàng rồi đi vào phía nhà bếp và gọi điện cho cảnh sát. tuồng như quá bất ngờ với phản ứng của nạn nhân, tên cướp lưỡng lự không biết phải làm gì tiếp theo và sau đó rời khỏi cửa hàng mà không thực hiện được mục đích của mình.

  “Tim tôi đã đập rất nhanh, tôi đã hoảng sợ nhưng không diễn tả điều đó với tên cướp”, Ahmed san sớt sau khi sự việc xảy ra. “Tôi đã tự nói với bản thân rằng phải rời khỏi hắn càng xa càng tốt, dù sao cú bắn ở khoảng cách xa cũng khó trúng vào đầu hay tim hơn khi ở cự ly gần”.

  “Mặc dù hoảng sợ nhưng tôi tin rằng tên cướp sẽ không bắn tôi. Hắn đến để cướp tiền chứ không phải để giết tôi”, Ahmed chia sẻ thêm.

  Ahmed là một người gốc Hy Lạp nhập cư vào New Zealand từ cách đây 20 năm và đã mở cửa hàng bánh mì 15 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên ông rơi vào trường hợp bị cướp có vũ trang.

  Sau khi sự việc xảy ra, Ahmed đã đóng cửa hàng của mình sớm hơn trước đây và khuyên các con mình rằng “hãy gan góc một tí, cuộc sống có thể đổi thay chỉ trong một đôi giây”.

  Mặc dù sự việc xảy ra từ ngày 28/5 nhưng đến nay cảnh sát thành phố Christchurch mới công bố đoạn video được camera giám sát ghi lại bên trong cửa hàng để tìm tính danh của kẻ giấu mặt.

  Sau khi đoạn clip được san sớt lên Internet, nhiều người đã tỏ sự khâm phục với phản ứng tĩnh tâm của chủ nhân nhà hàng, nhưng bên cạnh đó không ít người cũng đã lên án với hành động của vị khách hàng có mặt trong cửa hàng khi sự việc xảy ra, khi đã không có bất kỳ động thái nào để viện trợ chủ nhân của cửa hàng mà chỉ tìm cách để rời khỏi hiện trường càng nhanh càng tốt.
  Nguồn : Kênh 14
   

Chia sẻ trang này

Share