Bkav 2011: Mở file nhiễm vi rút vẫn an toàn

manhtuan20199212/5/11

 1. manhtuan201992

  manhtuan201992 [Trưởng ban FM & Tổ chức]

  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  313
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Hôm qua (ngày 11/5), Công ty an ninh mạng Bkav đã chính thức ra mắt phần mềm diệt vi rút Bkav 2011 có khả năng đảm bảo an toàn cho máy tính kể cả khi người dùng vô tình mở file nhiễm mã độc.

  [​IMG]

  Ông Vũ Ngọc Sơn, giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav cho biết tính năng mới nổi trội nhất trong phiên bản Bkav 2011 là công nghệ thực thi an toàn "Safe Run" có thể đảm bảo miễn nhiễm vi rút cho người dùng khi truy cập vào các trang web không rõ nguồn gốc hoặc file có chứa mã độc.

  Theo ông Sơn, công nghệ Safe Run của Bkav chia hệ thống máy tính thành vùng an toàn gọi là vùng xanh (Green Zone) và vùng kiểm soát gọi là vùng xám (Gray Zone). Nhờ việc phân chia này mà khi bật chế độ Safe Run, tất cả các tác động nguy hiểm đến hệ thống trong vùng xanh sẽ được chuyển hướng sang vùng xám để kiểm soát.

  Hiện nay, tình trạng lộ thông tin riêng tư của các cá nhân và thông tin nội bộ của các doanh nghiệp hiện nay rất phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này, theo công ty Bkav, là do người dùng bị nhiễm mã độc khi mở file hoặc truy cập vào các trang web không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, "với việc trang bị công nghệ Safe Run, kể cả khi người dùng vô tình mở file vi rút hoặc trang web chứa mã độc thì cũng vô hại với hệ thống", ông Sơn khẳng định.

  Ông Sơn cho biết Bkav hiện là một trong 4 nhà sản xuất phẩm phần mềm đầu tiên trên thế giới nghiên cứu thành công và đưa vào sản phẩm công nghệ bảo mật Safe Run. Các nhà sản xuất phần mềm khác gồm Avast, Kaspersky và Comodo.

  [​IMG]

  Ông Vũ Ngọc Sơn giới thiệu Bkav 2011.
  Ngoài tính năng nổi bật trên, phiên bản Bkav 2011 kế thừa đầy đủ các tính năng của các phiên bản cũ như ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, tốc độ quét vi rút nhanh, tường lửa thông minh, diệt vi rút siêu đa hình... Bên cạnh đó, phiên bản mới này còn được bổ sung thêm công cụ quét rootkit và chế độ kiểm tra (test) vi rút đặc thù dành cho người am hiểm kiến thức về CNTT.

  Theo Bkav, kể từ ngày 11/5/2011, tất cả những khách hàng đang dùng phiên bản Bkav Pro có bản quyền sẽ được tự động cập nhật phiên bản mới không phải trả khoản phí nào. Giá của phiên bản Bkav 2011 cũng được giữ nguyên, 299.000 đồng cho một năm sử dụng.

  Bên cạnh phiên bản cho máy tính, Bkav đã phát triển bản beta phần mềm diệt vi rút cho điện thoại di động chạy trên nền tảng hệ điều hành Android. Ngoài tính năng quét vi rút, theo ông Sơn, phần mềm này còn có tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn, tính năng chống trộm. Sản phẩm thương mại của phần mềm này dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới.

  Những thay đổi đáng kể của Bkav 2011 so với các phiên bản trước:
  - Bổ sung công cụ khám phá hệ thống, quét rootkit cho người am hiểu về CNTT
  - Bổ sung chế độ test dành cho những người am hiểu về CNTT
  - Nâng cấp tính năng sao lưu
  - Nâng cấp tính năng bảo vệ Registry
  - Nâng cấp khả năng tự phòng vệ
  - Giao diện mới.


  Theo ICTnews​
   
  Last edited by a moderator: 12/5/11
  1 People like this
 2. manhtuan201992

  manhtuan201992 [Trưởng ban FM & Tổ chức]

  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  313
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Em là em quảng cáo thế thôi, chứ BKAV có những cái rất tuyệt vời mà chả thằng AV nào làm được mà!~
  1: Quét cực nhanh, phát hiện cực tốt virus nhưng diệt được hay không kệ nó! :))
  2: Uninstall xong rồi, vào thư mục cài đặt vẫn như mới! :))
   
 3. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  -Mua ngay thôi =))
   
 4. manhtuan201992

  manhtuan201992 [Trưởng ban FM & Tổ chức]

  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  313
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Mua về làm cảnh hả? hay đi phá máy victim! :))