Blog học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

tuan123456789199826/9/16

 1. tuan1234567891998

  tuan1234567891998 Member

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  20/7/16
  Chia sẻ phương pháp học tiếng nhật online
  Bật mí cach hoc tieng nhat nhanh nhat
  Chia sẻ với bạn bảng chữ cái nhật

  Không sử dụng đúng từ vựng cần thiết
  Đừng sử dụng từ khó để diễn đạt tình huống khi mà vốn từ vựng của bạn vẫn còn hạn chế . Hãy tập tành thành thao những từ đơn thuần rồi sau đó tìm từ tương đương để diễn đạt
  Tự tạo cho mình môi trường luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thường xuyên để nhớ từ, ví dụ như lớp học thêm, tham gia câu lạc bộ xem Film trên những website học tiếng anh qua mạng . So trong việc học từ tự điển thì việc được áp dụng và tiến hành hiệu quả hơn rất là nhiều . chớ quên là những từ khó thì chẳng phải trường hợp nào cũng dùng được.
  Không chú trọng cách phát âm
  Cách phát âm là phần khá cần thiết trong tiếng Anh giao tiếp, đơn giản bởi vì người nghe sẽ chẳng hiểu gì cả nếu bạn phát âm không chuẩn. một số lỗi thường gặp như chơi phát âm “ending sound”, đa phần là âm “s”.
  Không phát âm “ending sound”. Vd: bạn muốn nói “white hair” thế nhưng ko có “ending sound”, ngta sẽ nghe nhầm thành “why hair”. Nhiều bạn cũng thường quên phát âm “s”.
  Không có Sentence căng thẳng (nhấn câu). Nếu bạn nói cả 1 đoạn thật dài mà cứ ngang phè phè, ko nhấn mạnh một từ nào thì người giao tiếp với bạn cũng sẽ không nhận diện được Key Points của bạn là gì. giống như như khi bạn thi Listening, chẳng phải bạn cũng tùy vào sự nhấn giọng của người nói trong băng để nghe ra câu phúc đáp sao.
  Word stress (nhấn âm) sai. Lỗi này thường do nói hoặc học từ vựng mà không chú ý đến phat am tieng anh, lâu dần thành thói quen rất khó sửa. Mà khi bạn nhấn âm sai hàng loạt từ trong 1 câu người nghe sẽ chẳng hiểu gì cả.
  Dùng ngữ pháp khó và quá chú trọng vào nó
  Có thể câu nói của bạ sẽ bị hiểu sang một nghĩa khác nếu bạn nói sai về ngữ pháp. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng những kết cấu câu rắc rối khi nó không cần thiết, điều đó chỉ làm cho bạn dễ mắc lỗi mà thôi.
  vì vậy , ngữ pháp trong khi giao tiếp bằng tiếng anh không nên làm quá phức tạp. Hãy thử nghe trên những trang web học tiếng anh giao tiếp qua video, bạn có thể thấy họ dùng những cấu trúc câu rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng có thể hiểu được chúng.
  Elementary
  trò chuyện đứt đoạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh
  Để biểu thị sự liền mạch, câu trả lời của bạn cần hội đủ 03 nhân tố sau:
  Các ý được xếp đặt theo một trình tự logic
  Các ý chính được giải thích rõ rệt , có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ.
  Nếu chuyển sang ý mới, bạn cũng cần phải cho người nghe một dấu hiệu rõ ràng.
  Một số từ nối thường dùng là: However, Although, Even though, Despite, In addition, Plus, As a result, Since (=because), For example, In other words, First, next, then, after that, lastly, On the other hand, Exceot for, Other than,…
  Nói quá nhanh
  Nói nhanh được coi như là nói lưu loát như người bản ngữ, nói mà không cần dịch trong đầu. Tuy nhiên, bạn không nên nói nhanh khi mà mình chẳng thể nói chuẩn xác như người bản ngữ bởi bạn sẽ dễ dàng mắc những lỗi ngữ pháp, phát âm, từ vựng vì không có đủ quãng thời gian để suy nghĩ về chúng.
  Vì chuyên tâm bạn nên nói với tốc độ có giới hạn và rõ ràng, không nuốt chữ. Khi nói chậm rãi, bạn sẽ có thể để ý nhấn giọng ở các ý quan trọng. Đừng chậm quá là được