Bộ font chữ tuyệt đẹp

thanhtrung35g111/10/16

 1. thanhtrung35g1

  thanhtrung35g1 New Member

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  25/9/16
  Mới đây, Google đã tạo ra Noto – bộ font chữ hỗ trợ hơn 800 ngôn ngữ và hơn 110.000 ký tự, với mục đích giúp toàn thế giới tạo và chia sẻ thông tin bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ mà không hề bị lỗi Font.
  Noto cung cấp cái nhìn thống nhất cho mọi ngôn ngữ
  [​IMG]

  Cái tên Noto xuất phát từ cụm từ “No more tofu – không còn đậu phụ nữa”, đề cập tới việc loại bỏ các ký tự trắng khỏi web hay còn gọi là tofu (đậu phụ), thường xuất hiện trên web để đại diện cho các ký tự từ một ngôn ngữ nào đó không có trên hệ thống của người dùng.Hơn nữa, Noto cung cấp cái nhìn thống nhất và cụ thể cho mọi ngôn ngữ và miễn phí cho tất cả các dự án.

  Bộ Font này bao gồm hầu hết tất cả biểu tượng trong chuẩn Unicode hiện tại. Đặc biệt, Google đã mất 5 năm để hoàn thành dự án này nhằm giúp cho Android và Schrome OS trở nên dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng. Một số chuyên gia thiết kế từ Monotype và Adobe cũng đã tham gia phát triển dự án này.

  Bộ Font này hứa hẹn sẽ trở thành công cụ tốt nhất cho cộng đồng Internet

  Toàn bộ gói Font này có dung lượng 472 MB, gói có dung lượng lớn nhất bao gồm ngôn ngữ Trung Quốc truyền thống, Trung Quốc đơn giản và các ký tự Hàn Quốc. Bạn có thể tải toàn bộ font hoặc chỉ tải ngôn ngữ mà bạn cần. Nếu bạn chỉ sử dụng tiếng Anh, bạn có thể chỉ tải về 3 gói package đầu tiên.

  Bạn cũng có thể xem thử bộ Font Noto mới của Google trên trang Google Font. Google hứa sẽ giữ Noto được cập nhật liên tục và sẽ bổ sung cho nó khi Unicode tiếp tục phát triển nhằm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và ký tự hơn nữa.

  Sau khi tải Font chữ Noto về máy, bạn thêm nó vào phần Font để cài đặt trên máy. Bộ Font này hứa hẹn sẽ trở thành công cụ tốt nhất cho cộng đồng Internet vì hạn chế được tối đa tình trạng lỗi Font.

  Xem thêm: mua iphone 5
   

Chia sẻ trang này

Share