Bố trí đồ thờ cúng như thế nào trên ban thờ ?

ctventerviet11/10/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Thờ cúng tổ tiên là tấm lòng thành kính thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ đã sinh thành và gây dựng nên cuộc sống cho cháu con. Bởi vậy, ban thờ của mỗi gia đình luôn được chau chuốt bằng đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng. Đặc biệt, Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung luôn là nơi được khách hàng tin tưởng lựa chọn mua sản phẩm.

  Tục thờ cúng tổ tiên của người Việt ra đời từ lâu, trên cơ sở niềm tin về sự bất tử của linh hồn sau khi con người đã chết; tin rằng con người ta chết đi về thǎm nom, phù hộ cho con cháu. Không nhất thiết phải là mâm cao cỗ đầy, chỉ cần một nén nhang lên bàn thờ tổ tiên được bày biện đầy đủ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng trong ngày lễ, ngày Tết, hay ngày giỗ tổ tiên, con cháu trong gia đình cũng đã thể hiện được tấm lòng thành kính, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ những người thân đã khuất. Từ lâu, thờ cúng tổ tiên ông bà đã trở thành một phong tục, là chuẩn mực đạo đức và nguyên tắc làm người, đồng thời là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam, đặc biệt là cuộc sống ở các làng quê. Dân Việt trọng lễ nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ và có hiếu với ông bà tổ tiên, với nguồn gốc của mình bởi:

  “Cây có gốc mới nở ngành xanh ngọn
  Nước có nguồn mới bể rộng nông sâu”

  Xin tổ tiên phù hộ cho gia quyến bình an, đó là tâm niệm của tất cả người Việt Nam. Trên thực tế, thờ cúng tổ tiên là một phong tục truyền thống của dân tộc, cho dù đó không phải là điều bắt buộc song đó lại là thứ "luật thành vǎn" trong đời sống tâm linh của người Việt tồn tại qua bao thế hệ. Trong mỗi gia đình, bàn thờ cúng tổ tiên được đặt ở vị trí trang trọng nhất và trở thành nơi con cháu khấn vái trong những ngày tuần, ngày giỗ, ngày Tết, hoặc khi có hiếu hỷ, việc to, việc nhỏ với mong muốn được gia tiên phù hộ. Bởi vậy, đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng trên ban thờ luôn được chú trọng.

  [​IMG]

  Theo quy định của phong tục, bàn thờ gia tiên thường được đặt ngay tại gian nhà chính và bố trí các đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng ngăn nắp, chỉn chu. Thông thường khi lập bàn thờ gia tiên có 1 hoặc 3 bát hương. Bát hương ở giữa dùng thờ chung thần linh thổ địa, hai bát hương ở hai bên 1 là thờ cúng tổ tiên 1 thờ bà cô ông mãnh. Phía trước bát hương: Ở giữa bày bộ đài nhỏ với 3 chén đựng nước sạch hoặc 1 bộ ngai xuyến ( Ngai 3 chén hoặc 5 chén). Hai bên là hai đĩa (mâm bồng) đựng hoa quả, trầu cau hoặc tiền vàng mã. Phía sau bát hương: Bày bộ bình cắm hoa, ống cắm hương, chân nến, Lư đồng. đèn thờ....

  [​IMG]

  Xem thêm một số bài viết liên quan :

  1. bát hương thờ cúng và quy trình giờ tốt cuối năm
  2. Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chất lượng  Với quy mô sản xuất lớn, Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung cung cấp đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng vừa đem lại tính thẩm mỹ vừa có thể sử dụng lâu dài, chất lượng gốm, sứ đạt chuẩn không pha trộn với hàng kém chất lượng.

  Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại tranh treo tường, tranh tứ quý, tượng Di Lặc, tượng Lã Vọng… Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua hàng ngay hôm nay !  Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung

  Xưởng sản xuất: khu công nghiệp làng nghề Bát Tràng, Hà Nội
  Showroom: số 26 phố Gốm Giang Cao Bát Tràng- Hà Nội

  Tel: 0943002890 – 0943450538

  Email:nguyenthanhvuong2890@gmail.com

  Website: langnghebattrang.vn
   

Chia sẻ trang này

Share