Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

phammanhtien86/10/16

 1. phammanhtien8

  phammanhtien8 Member

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  13/9/16
  Bác sĩ ơi! Răng của em bị nhiễm màu nặng nên em muốn bọc sứ để cải thiện nhưng mọi người nói bọc răng sứ bị hôi miệng nên em rất băn khoăn. Bác sĩ có thể tư vấn cụ thể giúp em. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Hằng – Tp. HCM)

  [​IMG]

  Trả lời:

  Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn xin được giải đáp như sau:

  Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?
  Bọc răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp phục hình thẩm mỹ mới trong nha khoa, giúp tái tạo lại các chức năng của răng và bảo vệ răng khỏi những tác động của hóa chất, nhiệt độ, vi khuẩn,…

  Trường hợp của bạn, răng bị nhiễm màu nặng thì bọc sứ là phương pháp mang lại hiệu quả cao giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng với màu sắc trắng sáng và đều đẹp hơn.

  >> bệnh nha chu

  [​IMG]
  Trường hợp răng bị nhiễm màu nặng thì bọc sứ giúp bạn có được hàm răng trắng sáng và đều đẹp hơn.
  Bọc răng sứ bị hôi miệng có thể là do những nguyên nhân sau đây:
  – Do kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo: Răng sứ thiết kế không phù hợp với răng, không vừa khít, ôm sát lấy chân răng sẽ dẫn đến tình trạng thức ăn bị nhét vào trong răng và phân hủy trong đó gây ra tình trạng hôi miệng. Bên cạnh đó, còn dễ dẫn tới tình trạng sâu răng, viêm nướu và đen chân răng.

  – Chất lượng răng sứ không đảm bảo: Răng bằng nhựa hoặc bằng kim loại sau một thời gian sử dụng dưới tác động của nhiệt độ, vi khuẩn, hóa chất, thức ăn,… sẽ bị oxi hóa sẽ gây kích ứng và có mùi khó chịu.

  – Việc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng.

  Để tránh được tình trạng hôi miệng khi bọc răng sứ bạn cần phải:
  – Tìm một trung tâm nha khoa uy tín, có các bác sĩ chuyên về phục hình răng sứ, giàu kinh nghiệm và có trang thiết bị máy móc hiện đại để đảm bảo răng sứ được thiết kế chính xác, vừa khít với cùi răng để thực hiện bọc sứ.

  – Chăm sóc và vệ sinh răng sứ giống như răng thật, chải răng 2 lần/ ngày, sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch những mảng bám thức ăn để vi khuẩn không còn có thể sinh sôi và làm hại cho răng.

  – Khám răng và lấy vôi răng định kỳ 6 tháng / lần để kiểm tra và điều trị kịp thời khi có những dấu hiệu bất thường.
   

Chia sẻ trang này

Share