BSC sử kí toàn thư (part II)

_BSC_17/9/11

 1. _BSC_

  _BSC_ New Member

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/3/11
  -Từ 4/2010 – 6/2011: Chủ nhiệm: Mss. Lê Khánh Vân.
  Phó chủ nhiệm: (Kì 1: Mss Vinh Cún… Nhưng do hoàn cảnh gia đình có chồng và đông con nên không thể tiếp tục hoạt động cách mạng. Chị ra đi trong muôn vàn nuối tiếc và tình thương của các đồng chí BSC… :D)

  Kì 2: Mr. Vũ Thanh Hà (tức Hà Cầm) vs Mr. Trần Đức Phương (tức Phương mẹt ngu)
  Ngoài ra còn có các đồng chí Trưởng ban khác là Mr. Tùng “lò gạch” ban đối ngoại và tác giả ban PR-Marketing. Đồng chí Dương Quang Huy (một mem tuyển từ kì 2 năm ngoái nhưng năm nay mới… hoạt động =.=”) cũng là những nhân vật cộm cán…
  Và thế hệ K13 được đánh giá là “tiềm năng”… :P

  +Về hoạt động: Bước vào năm học mới, việc đầu tiên cần làm là tái cơ cấu và bổ sung nhân sự. Sau khi tái cơ cấu và xem xét tình hình CLB, trên dưới còn hơn chục người “khả dụng” (Khả dụng ở đây là khả năng điều động chắc chắn cho các hoạt động nhàm chán nhất quả đất như hoạt động “trực bàn”, hoạt động mang tính nguy hiểm cao như hoạt động “truyền thông giảng đường”, ngoài ra các hoạt động thầm lặng khác như “mượn giảng đường”, công tác giấy tờ…vv) Còn đội vui đâu chầu đấy chấm mút thì không chấp.
  Một lần nữa (lần đầu tiên với tác giả), niềm tin vào BSC lại bị thử thách. K13, nói cho cùng, không phải là một K sôi nổi (không phải là hầu hết, nhưng là phần lớn) HSV sau kì 1 bùng nổ, kì 2 cũng teo tóp dần và rơi vào trì trệ. Tính hiển nhiên của nó là các hoạt động đoàn thể trở nên lẻ tẻ và chẳng có định hướng hay hỗ trợ nào.

  Sau vài ngày ngồi “đuổi ruồi”, một vòng phỏng vấn và một vòng teamwork truyền thống, quân đoàn BSC được bổ sung lính mới… Hehe, thuật ngữ chuyên môn là “bọn trẻ con”. Nhưng nhà nào có trẻ con thì nhà đó vui. Lý tưởng của tác giả sau nhiều ngày bị bọn “qua cầu rút ván” và bọn “vui đâu chầu đấy” vùi dập, nay lại được nhen nhóm. (Chính vì vậy, tác giả rất thích hình ảnh phượng hoàng lửa bất tử, giống như lý tưởng thật sự, lúc cháy to, lúc cháy nhỏ, nhưng luôn luôn bất diệt, phục sinh từ đám tro tàn để lại một lần nữa rực rỡ cháy sáng)

  Theo cá nhân rút kinh nghiệm từ bài học xương máu kì 2 (những người khác trong cơ cấu điều hành chắc chắn cũng có những bài học), tính bền vững trong hệ thống nhân sự sẽ quyết định sự mạnh yếu của tổ chức, sau khi tuyển 12 mem vào ban PR, ngoài hoạt động Marketing thì chỉ còn hoạt động gắn bó. Cũng phù hợp với xu hướng chung vì sau đó Hà Cầm đã tổ chức nguyên một ban đối nội cho công cuộc bình ổn vĩ mô. Tùng “lò gạch” cũng sốt sắng chăm chút các em trẻ ban đối ngoại. Mình chỉ không bao giờ đánh giá cao “kỹ năng gắn kết” của Phương mẹt ngu :P (thực sự là dân chơi này rất có khả năng về tổ chức, ý tưởng trâu bò, cảm hứng cũng nghệ sĩ… nhưng nói chung là chỉ có “chơi” chứ không có “thân”)

  Quay trở lại bài giảng lịch sử: Kì 1 BSC, vừa mới khôi phục lại lực lượng, nội lực cũng đang thoi thóp. Các hoạt động để tăng tinh thần gắn kết thành viên được đẩy mạnh hơn các hoạt động khác. Cũng có tổ chức được một hội thảo khá chuyên nghiệp “Thử sức cùng nhà tuyển dụng”. Nhìn chung, các hoạt động của kì 1-2010 không có nhiều (mặc dù không thiếu các đặc sắc như là Halloween, X-mas, thi thuyết trình Sinh nhật tháng,… ) vì thực ra kì 1 sẽ bị rút ngắn khá nhiều với thay đổi về việc năm nhất đi học quân sự. Một số cá nhân nổi trội như ban tổ chức có Tú Anh, Thanh Long, Đức Chính; ban PR có Nấm kim trâm, Tuyết Nhung (Nhím), Ban đối ngoại có bạn… Tùng “lò gạch”… =)) Tất nhiên, các thành viên khác, mỗi người đều có những đóng góp riêng, đều là một mảnh ghép cho bức tranh BSC hoàn chỉnh, tác giả chỉ là muốn nhắc đến một số những ứng viên “tiềm năng”…

  Kì 2: Những dự định lớn của BSC bắt đầu thai nghén, thời điểm của “tung cánh đại bàng”, của “bốc cháy phượng hoàng” đến gần và… rất gần. Sau tuyển mem đợt 2, một số đồng chí được xem là trâu bò hạng nặng được điều động vào CLB như NA Công chúa, Nam ngắn lưỡi, Giang còi… ban PR, NA ếch, Cẩm Anh… ban tổ chức, Thắng hoa hậu, Lan Chi… ban đối ngoại. Một loạt các chương trình được lên lịch và chạy hết tốc lực. “Bí mật đại gia sinh viên”, “Shining Time” cấp trường, “Secret Brand” cấp nhiều trường… Hên sao mà tất cả cuối cùng đều mang lại kinh phí cho BSC. Hoạt động đào tạo bắt đầu được tái triển khai… Điểm dở chiến thuật duy nhất trong năm… Có thể nói, không phải ai cũng có thể trở thành diễn giả - trở thành một Nguyễn Thái Khánh Ngọc của BSC… Và càng không thể với những lần đầu tiên… Các trưởng ban, phò chủ nhiệm dày dạn kinh nghiệm chém gió cũng không ngoại lệ. :D Tổng kết hoạt động đào tạo trong năm: kỹ năng duy nhất thành viên được nâng cao và có thể đong đếm được về đa số là khả năng thuyết trình (do có tới 2 cuộc thi thuyết trình). Còn lại nếu là mục tiêu chia sẻ, có thể được một phần, còn nếu là đào tạo – thì hoàn toàn thất bại. Nhìn một cách tổng thể: BSC với nguồn nhân lực dồi dào (điều động sơ sài có thể lên đến hơn 30 người), tiềm lực tài chính cuối năm đủ đề… đi chơi (và đã đi chơi bét nhè ở Hạ Long… một lời cảnh báo cho những ai ko tin vào khả năng thỏa mãn các giới hạn về vui sướng của BSC… Sự hối hận của những người ở nhà đã được tác giả dự báo chính xác qua tuyên bố của mình trên facebook… :D). BSC khép lại một năm thành công ngoài mong đợi. Tuy còn một số nền móng thực sự chưa vững chắc (vấn đề quy chế, vấn đề công-tội, thưởng-phạt… nói chung BSC rất kém trong các vấn đề mang tính định lượng để đánh giá nhân sự. Kéo dài có thể dẫn đến lối mòn,và căn nguyên cho một thứ khủng hoảng tiếp theo. Vì theo thời gian, lý tưởng và đức hi sinh ban đầu đã không còn là giá trị nền tảng của thành viên BSC, cơ chế thị trường mà :D)

  -Từ 6/2011:
  Chủ nhiệm: Mr. Vũ Thanh Hà (Hà Cầm)
  Phó chủ nhiệm: Mr. Trần Đức Phương; Mr. Hoàng Thắng
  Các trưởng ban: BĐN: Phạm Tuyết Nhung (Nhím), PR: Nguyễn Ngọc Trâm (Nấm), BTC: Lý Tú Anh (Kiều)
  Ngoài ra còn có trưởng các tiểu ban Nhân sự: Cao Cẩm Anh; Văn phòng: Bùi Bích Ngọc (Tròn) và các mem chủ chốt khác.
  (Bàn về cơ chế “thành viên chủ chốt”: cơ chế “thành viên chủ chốt” là cơ chế bầu ra 12 mem được xem là nắm giữ các vị trí quan trọng trong CLB. 12 mem này sẽ tiếp tục phân chia các vị trí, nhiệm vụ và công việc để lấp đầy vào vị trí quản lý, lãnh đạo các ban và tiểu ban. Xét về tổng thể, hình thức này tương đương với hội đồng bô lão, kém phân cấp quyền lực hơn cơ cấu “ban điều hành – trưởng ban – phó ban – ban viên”. Nhìn chung, những quyết định quan trọng của CLB đều chỉ dựa vào một số thành viên chủ chốt nắm quyền điều hành – điều này không thay đổi ở bất kì cơ chế nào. Với cơ chế thành viên chủ chốt, bình đẳng về thông tin, khả năng đưa ra ý kiến là tương đương nhau, khả năng bỏ phiếu ra quyết định cũng bình đẳng hơn. Về dài hạn, kết hợp với cơ chế đánh giá nhân sự rõ ràng sẽ tạo nên hiệu quả rõ rệt trong quản lý, giám sát. Xét về hiệu ứng thời điểm: do hiện tại chưa có cơ chế định lượng, đánh giá khả năng rõ ràng, nên cơ cấu 12 mem được coi là nhóm đặc cấp – không biết đặc cấp ở chỗ nào nhưng được xem là đặc cấp. Gây ra một số hiệu ứng GATO. Kết hợp với giai đoạn chuyển tiếp quyền điều hành (thường diễn ra sự tái định hướng cá nhân). Dẫn đến khủng hoảng niềm tin ở mức cao hơn. Giải pháp: kết hợp giáo dục thuyết phục, cưỡng chế lao động… ^^)

  (to be continue...)​
   
 2. Nấm Mirs

  Nấm Mirs New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  19/3/11
  Hạ Long :(( nhớ ghê :x mà sao dám kêu e Nấm kim trâm hả ><
   
 3. click_2_boom

  click_2_boom New Member

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  18/3/11
  @@ BSC BCS loạn hết cả mắt
   
 4. Nấm Mirs

  Nấm Mirs New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  19/3/11
  toàn đầu óc đen tối cả :))
   
 5. tinydangyeu

  tinydangyeu Member

  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  8/9/11
  BSC là cái gì thế,từ viết tắt chăng ?
   
  1 People like this
 6. _BSC_

  _BSC_ New Member

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/3/11
  Business skill club bạn ạ
   
 7. nhimlovebsc

  nhimlovebsc New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  25/10/11
  em tên là Phạm Tuyết Nhung hồi nào vậy?:uckochiudc: Nguyễn Thị Tuyết Nhung đấy ạ:mylove:
   
 8. le ba phu

  le ba phu New Member

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/3/11
  đọc qua đúng là chuyện kiếm hiệp thời hiện đại
   
 9. hyn1993

  hyn1993 Member

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  29/9/11
  giờ muốn vào câu lạc bộ thì làm thế nào ak???????????????