BSC sử kí toàn thư

_BSC_17/9/11

 1. _BSC_

  _BSC_ New Member

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/3/11
  " Dân Bi (SC) phải být sử Bi (SC)...
  Cái gì không být thì lên fo rùm..." :P

  Sau bao ngày miệt mài cày cuốc, được sự ủng hộ, động viên của đảng ủy và chính quyền các cấp, các ngành, bộ tư liệu quý giá - những trang sử hào hùng của BSC đã ra đời... Trong quá trình gõ phím bối rối, có điều gì sơ suất, mong cả nhà lượng thứ... Và update thêm thông tin ở những bài sau... Xin chân thành cảm ơn... I.L.U.S.M :x :x :x

  Phần 1: BSC - You can if you think you can


  Mình tên là: Câu lạc bộ Kỹ năng Kinh doanh Học viện Ngân hàng
  Nick: BSC (viết tắt từ tên tiếng Anh cụa mình là Business Skill Club) :x
  DOB: 03-04-2008 (tính đến thời điểm này mình đã được 3 tuổi rưỡi với rất nhiều thăng trầm, lớn khôn, phát triển…)
  Họ tên bố (Co-founder): Nguyễn Thái Khánh Ngọc (một K10 năng động, nhiệt huyết hơn nữa lại rất máu me với kỹ năng mềm và kỹ năng kinh doanh. Không thể chịu nổi cảnh sinh viên “sống trong biển kiến thức mà vẫn mù tri thức”, “sống trong thời đại luôn biến đổi mà vẫn ngại thay đổi, học những thứ chẳng bao giờ thèm biến đổi…” Để ra trường lại phải gồng mình trước áp lực của sự thay đổi. Câu chuyện về nồi nước ngày một nóng lên và con ếch vẫn ngồi yên… cho đến chết đã làm anh nhức nhối. Vì lý do đó, anh đã ra đi tìm đường cứu nước. Thành lập nên một CLB Kỹ năng Kinh doanh mà không cần đến bất kì bảo trợ nào từ các khoa của HV Ngân hàng – trở thành CLB thứ ba ra đời tại HV, sánh vai với TBC hùng mạnh của khoa Ngân hàng và SEC được khoa Tài chính đỡ lưng.
  Các đồng sáng lập khác: Anh Nguyễn Minh Tuấn (Mr.Eminent), Anh gì đó Trung và Anh Nguyễn Văn Thái (đều là các K10 khác với nhiệt huyết bất khuất, không thể chịu nổi sự áp bức, bóc lột sinh viên một cách thậm tệ đã cùng Mr. Ngọc già đứng lên khởi nghĩa, dành chính quyền vào ngày 03-04-2008)

  *Lịch sử và hệ thống ban bệ tính đến ngày 06-09-2011:

  -Từ 4/2008 – 4/2010: Chủ nhiệm: Mr. Nguyễn Thái Khánh Ngọc.
  2008-2009: Phó chủ nhiệm: Mr. Nguyễn Minh Tuấn vs Mr. Nguyễn Văn Thái.
  (đoạn này hơi mù mờ vì người viết chưa ra nhập BSC vào thời đại lịch sử đó, các độc giả thông cảm)
  2009-2010: Phó chủ nhiệm Mss. Vinh Cún vs Mss Vân cà rốt (thế hệ K11 lão thành cách mạng, máu lửa và kiên trung với lý tưởng tổ chức. Dù chịu nhiều vất vả, gian lao cũng quyết không khai hai đồng chí trong đống rơm… :P)
  Các đồng chí lão thành cách mạng K11 khác: Anh Huy lu ở ban tổ chức, anh Tuân sào, anh Tiến tồ, anh Huy còi (trưởng ban) ở ban truyền thông, chị Yến, chị Trang đen, một vài đồng chí khác mà tác giả… quên mất rùi.
  Ngoài ra còn có các K12 tài năng xuất chúng mới nổi trên giang hồ như… tác giả Hoàng Thắng (Vic), bạn Đức Phương mẹt ngu, bạn Hà Cầm, bạn trưởng ban đối ngoại Nguyễn Quang Trung (tức Trung chó); anh Đức Anh, các em trẻ xinh tươi có bạn Vũ Hà Thu kute, bạn Nguyễn Thanh Huyền béo, bạn Trang ku, bạn Đàm Hoài Anh, bạn Quyên péo (bạn này về sau đóng film “Mất tích” =.=!), bạn Mi heo (lính dù)… ở kì 1. Kì 2 khởi sắc với một cơ số chiến sĩ nhiệt huyết xông xáo mới như bạn Chu Tuấn Tùng (tức Tùng “lò gạch” max skill “chém gió thành bão” và “… bậy xong bỏ chạy” @.@), bạn Nguyễn Thế Mạnh (tức Mạnh Hoạch - đến h vẫn là một phần tử khủng bố vô cùng trâu bò và lì lợm của BSC :x :x :x) Ghi chú: Trong Tam Quốc, Mạnh Hoạch là một tướng có số má… =.=”; các em trẻ xinh tươi có bạn Hương Thu(Tác giả tán mãi không đổ =.=), bạn Mai “chuột”, bạn Thanh Mai, bạn Thu Trang (Ya Chou),… Cùng nhiều chiến sĩ cảm tử khác mà tác giả nhất thời không thể kể hết.

  +Về hoạt động: cũng như bao tổ chức, trong thời kì mới nhen nhúm, BSC trải qua những nốt trầm đầu tiên. Quân số đã có lúc lên cực kì đông đúc (nghe các bô lão kể đã có lúc trên 100 quân) nhưng rồi cũng có lúc chỉ có 5,6 anh em cùng chiến hào. Nghe đâu còn dính vài vụ lùm xùm đa cấp gì đó (tác giả không trực tiếp trải nghiệm ở giai đoạn này nên cũng xin phép không mạn đàm gì nhiều) Tóm lại: ngoài khó khăn chỉ còn… khó khăn, ngoài thách thức thì chỉ còn thách thức :) Nhưng thật sự có lửa mứi thử được vàng. Chỉ có thăng trầm mới tạo nên những K10, K11 BSC nhiệt huyết, hết mình vì lý tưởng đến vậy, mới có đức hi sinh và tinh thần trách nhiệm cao đến vậy. Các K sau nên khâm phục và nên tự thấy… nhục vì tinh thần không cao bằng các thế hệ đi trước. Nhất là trong thời kì đổi mới (tức là giai đoạn chuyển tiếp quyền điều hành giữa các K) khi một cá nhân đặt câu hỏi: Mình còn nhận được gì từ BSC ??? mà không phải câu hỏi: Mình làm được gì cho BSC ??? Thì chắc chắn, cá nhân đó sẽ chịu thiệt thòi. (chú ý nhất là các bạn trẻ năm 2)

  (Nếu ví 4 năm tại HV Ngân hàng vs một đời người thì: Năm nhất chỉ như trẻ vị thành niên, chập chững thử - sai với một môi trường mới lạ, follow các thủ lĩnh khác để học mót ít kinh nghiệm, ít vui thú… Điên cuồng lắm thì cũng chỉ ở mức độ đc đánh giá cao. Năm hai như lứa tuổi trưởng thành và chưa tới trung niên, có thời gian, có khả năng, có ý tưởng và tiếng nói có trọng lượng, có các follower theo sau và được các K trước định hướng. Thật sự trở nên có “quyền lực”, “tài lực” và “nhân lực”… Nếu trở nên điên cuồng trong năm hai sẽ nhận được những trải nghiệm mà có lẽ phải rất lâu sau khi ra trường mới được trải nghiệm lại. Đây là theo ý tưởng của tác giả thôi. Vì giám đốc công ty có khi quản lý nhân lực còn ít hơn chủ nhiệm CLB hay trưởng ban cũng nên. Năm ba: tuổi trung niên với những lo nghĩ cho sự ổn định vĩ mô hay bảo thủ, bá đạo, tỏ ra cái gì cũng biết. Hay bắt đầu có tư tưởng cá nhân chủ nghĩa. Sẽ là sự dằn vặt và khó khăn để dung hòa giữa kì vọng cùa CLB và kì vọng của cá nhân. Về vị trí trong CLB, làm cái gì cũng dễ nhưng làm cái gì cũng khó. Thực ra HV Ngân hàng chỉ cho sinh viên 3 năm rưỡi học ĐH, nữa năm cuối là thực tập và xin việc. Và sau tháng 8, nếu đã cầm mảnh bằng trên tay và chưa có việc thì tức là đã… thất nghiệp :P)
  Bài giảng lịch sử tiếp tục: Sự khởi sắc trở lại bắt đầu từ năm học 2009-2010. Với sự đổ bộ của hơn 3000 – 4000 dê con siêu háu đá và việc Hội sinh viên tái xuất giang hồ. Không chỉ hoạt động của BSC, mà cả hoạt động đoàn thể của HV, “sau Đại hội Đảng, Đất nước đùng đùng chuyển động”… :)) Với sự góp mặt của các K12 hổ báo nhất trường mẫu giáo (tất nhiên cũng có phần không nhỏ của Đàng và chính quyền K10-K11, Mặt trận cũng như Chi bộ) BSC đã tổ chức hội thảo “to” đầu tiên “Sinh viên tài chính ngân hàng – Cơ hội và thách thức”. (Trước đó cũng có một hội thảo gì đó liên quan đến giao tiếp ra mắt CLB, nhưng mà mình hok být gì về nó nên… miễn bàn)
  Trong kì 1, hoạt động chia sẻ và đào tạo kỹ năng diễn ra khá quy củ, có tổ chức. Mặc dù sự rơi rụng thành viên là điều hiển nhiên của mọi tổ chức nhưng về tổng thế, với hoạt động đào tạo cơ bản và ăn chơi nhảy múa, BSC đã có một bước trở lại không có gì đáng chê trách (chưa kể giai đoạn này còn tồn tại hệ thống BSCs mà BSC Ngân hàng đề xướng, các hoạt động giao lưu giữa clb các trường được cải thiện đáng kể. Một số chủ nhiệm “huyền thoại” được nhắc tên như Nguyễn Hải Long – BSC Tài chính (tức Long béo – giờ sau chiến dịch ép cân điên loạn đã có form chuẩn và đổi nick thành Long Lạnh Lùng Lực Lưỡng…) Trang “hip” – BSC Mở… )
  Kì 2: BSC bắt tay vs nhiều tổ chức khác như là Secret Yoga (ko být nhớ đúng không) và ULC (Con đường thành công). Đặc biệt với ULC, BSC triển khai một dự án “liên kết sức mạnh”. Theo đó, CLB chia 5 sẻ 7 thành các nhóm nhỏ để chia sẻ kỹ năng khác nhau. Bỏ hẳn cơ cấu ban bệ. Các ban chuyên trách chỉ được tái thành lập khi diễn ra sự kiện. Với diễn biến này, theo con mắt chính trị của tác giả, BSC vừa mới thống nhất, nhân sự kì 1 vừa mới ổn định đã lao ngay vào một cuộc chia tách “tan đàn sẻ nghé”. Thiếu leader chuyên trách, thiếu nguồn lực tập trung. Nhân sự BSC tuy đông mà không thực chất, tuy có cơ cấu mà lung lay từ gốc rễ gắn kết thành viên. Kết quả hiển nhiên về một sự sói lở niềm tin nghiêm trọng, không có bao nhiêu mem mới biết được rằng mình ở trong BSC này làm gì… Không có bao nhiêu mem cũ nhận ra rằng mình sẽ làm gì tiếp cho BSC ??? Sau một kì hoạt động, mặc dù vẫn tổ chức được một hội thảo kỹ năng tư duy “Trí thông minh toàn diện” và một chương trình “Mr and Miss BSCs” (chương trình theo cá nhân đánh giá là hay nhưng… tệ), hệ thống nhân sự BSC rơi vào khủng hoảng. Miss Vân chính thức bước lên vị trí chủ nhiệm với những mối lo lâm đầu. (hehe, nói vậy nghe kinh khủng, nhưng thực sự hoạt động CLB là một hoạt động không hề có rủi ro. Bởi rủi ro duy nhất là khi tất cả các thành viên đều quay lưng lại vs CLB và nó sẽ chính thức bị khai tử. Nhưng BSC luôn nuôi dưỡng được những lõi core không bao giờ từ bỏ. Và chỉ một đốm lửa nhỏ hôm nay cũng có thể đốt cháy đồng cỏ vào ngày mai. Và đồng cỏ non và xanh sẽ xuất hiện mỗi năm… một lần… =D)


  (to be continue...)​
   
  Last edited by a moderator: 19/9/11
 2. clone

  clone New Member

  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  13/3/11
  Đọc nhanh lướt qua, thế đếch nào lại ra BCS sử kí toàn tập
  Nghĩ ngay đến lịch sử sản xuất bao cao su. Tội lỗi quá.
   
 3. _BSC_

  _BSC_ New Member

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/3/11
  ax ax @.@ đáng chém đáng chém :))
   
 4. MooMoo

  MooMoo .

  Bài viết:
  630
  Đã được thích:
  470
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  BSC mình ấn tượng mỗi vụ ketnoiviet ;))
   
  1 People like this
 5. Nấm Mirs

  Nấm Mirs New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  19/3/11
  Đến giờ vẫn k hối hận vì đã trở thành một thành viên của đại gia đình BSC :x n mà có mí vụ này àh mà h e mới bik