Bức thư của Diêm vương

Thảo luận trong 'Chém gió lung tung' bắt đầu bởi canhchimbatgio, 16/9/11.

 1. canhchimbatgio Active Member

  Ngày xưa có một lão nhân, sau khi chết đến gặp Diêm vương;:imdead: ông trách Diêm vương không viết thư báo trước cái chết của ông, lại đột nhiên bắt ông chết, khiến ông không được chuẩn bị.

  Diêm vương nói: "Khi mắt nhà ngươi mờ, là ta đã cấp bức thư đầu tiên cho ngươi; khi tai nhà ngươi lãng, là ta đã cấp bức thư thứ hai cho ngươi; khi răng nhà ngươi rụng, là ta đã cấp bức thư thứ ba cho ngươi. Thân thể ngươi ngày càng suy nhược, ngươi không biết ta đã viết bao nhiêu bức thư báo cho ngươi à? Có thể thấy ngươi không dụng tâm đọc, chấp mê bất ngộ. Giờ sao lại nói ta không viết bức thư nào cho ngươi?"
  :chetdi:
  Lại có một thiếu niên, sau khi chết đến gặp Diêm vương, cũng trách móc Diêm vương, nói: "Mắt tôi còn sáng, tai tôi còn thính, răng tôi còn sắc: tóm lại, thân thể rất là cường tráng. Diêm vương gọi tôi đến, cớ sao không viết trước một bức thư báo cho tôi biết?":stressoi:

  Diêm vương đáp: "Ta đã từng viết thư cho ngươi rồi cơ mà! Ngươi không nhìn thấy hàng xóm phía Đông của ngươi, có người ba, bốn mươi tuổi đã chết; hàng xóm phía Tây của ngươi, có người mười, hai mươi tuổi đã chết; với lại, còn có đứa trẻ một tuổi hoặc con nít mới sinh đã chết; đây đều là ta viết thư cho ngươi đó!":dethuongqua:

  Kỳ thực, :uongncda:phàm là quanh mình phát sinh các chủng bất hạnh, thì đều là Thần đang nhắc nhở: lấy đó làm bài học; làm điều phi pháp, hành ác nhiều lần thì tự chuốc vạ vào thân, để từ đó khiến ta bỏ ác theo thiện. Phàm là quanh mình xuất hiện người tốt việc tốt, thì đều là Thần đang khuyến khích: phải học hỏi hướng thượng, lấy hiền làm thầy, lấy thiện làm vui, việc ở tại người!:xaoxac:

  Phật giảng::nammo: Sinh mệnh con người là vô thường, có tận sức tính toán thì cũng phải chết. Cũng giống như hạt sương buổi sớm, chỉ cần trút hết hơi thở là thân thể này đã trở thành cái xác không hồn rồi!:maoi:

  Bạn hãy cẩn thận nhé, hàng ngày Diêm Vương vẫn đang gửi thư đều đều cho bạnddaaay!:huhon:
  Tác giả: Cát Quang Vũ chỉnh lý
  (theo chanhkien)

  Văn hoá_thế giới
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  4 people like this.
 2. hoacomuaxuan

  hoacomuaxuan New Member

  Tham gia ngày:
  21/9/11
  Bài viết:
  11
  mai mốt xuống âm phủ quyến rũ diêm vương luôn, hà hà

Chia sẻ trang này