Bún chả kẹp que tre cho ngày đổi gió

Thảo luận trong 'SSC - CLB kĩ năng mềm' bắt đầu bởi maianh91, 16/5/15.

  1. maianh91 New Member

    Ẩm thực Hà Thành- Giờ không cần ra ngoài hàng đâu ở nhà bạn cũng có thể làm được bún chả kẹp tre thơm ngon ngay tại nhà mình nhé.

    >>Xem thêm : 6 món bún khét tiếng của người Hà Nội

    >>Xem thêm : Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như ngoài quán

    Bún chả kẹp tre trở thành mónẩm thực thân quen của mọi giới từ các bạn trẻ, dân công sở, người trung niên hay có tuổi, chính bởi hương vị thơm phức từ thịt nướng vừa bùi vừa ngậy ấy khi kèm theo nước chấm chua chua ngọt ngọt và rau sống thanh mát.

    Ẩm thực của người HàThành tinh tế ở chính đôi bàn tay tài hoa của người làm là vì thế, ngày nay bạn có thể thưởng thức món bún ấy ở mọi lúc mọi nơi và hơn thế bạn có thể tự tay làm để mọi thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

    [​IMG]

    Món bún chả kẹp tre có cách làm cũng đơn giản lắm nhé, nguyên liệu cho món này bạn cần chuẩn bị như sau:

    Nguyên liệu

    - Thịt heo xay nhuyễn

    - Bún lá

    - Hành khô, hành lá, tỏi

    - Cà rốt, dưa chuột hoặc đủ đủ xanh

    - Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, tiêu, nước màu

    - Đũa tre

    Cách làm

    Thịt nên chọn chỗ nạc và pha một chút mỡ nhé, rồi xay nhuyễn với hành khô để nguyên vỏ. Hành khô để nguyên vỏ rồi xay như thế thịt sẽ có mùi thơm. Ướp thịt với các loại gia vị: nước mắm, đường, bột canh, tiêu, nước màu rồi để khoảng 20 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Tiếp đến, dùng thìa múc từng thìa thịt một, vê bẹt lại thành những miếng chả có khích thước vừa phải.

    Bún chả kẹp thịt nướng này bạn phải dùng đến đũa tre để kẹp thịt và nướng. Trước tiên chẻ đũa thành đôi nhé. Tùy vào lượng thịt mà chẻ số lượng đũa cho vừa, bạn có thể nướng 2 đến 3 viên thịt trên một đũa tre. Đũa tre này trước khi nướng phải được ngâm nước lạnh để nướng dễ dàng hơn. Bí quyết cả đấy bạn nhé.

    Sau đó cho từng viên thịt vào chiếc đũa chẻ rồi nướng trên than hoa. Lật dở đều hai mặt cho đến khi thịt được chín vàng hai mặt là được.

    Nướng xong thịt, bạn làm thêm món dưa góp và nước chấm nữa là xong nhé. Dưa góp có thể làm từ cà rốt và dưa chuột như nguyên liệu ở trên hoặc dùng đu đủ cũng đều được.

    Phần quan trọng nữa không thể thiếu cho món bún này chính là nước chấm chua ngọt. Ở ngoài hàng, một số quán họ làm chung nước mắm và dưa góp thành một tạo thành một bát nước chấm hỗn hợp luôn, tùy vào sở thích mà bạn chọn cách chế biến. Còn mình vẫn thường làm dưa góp riêng và một bát nước chấm riêng.

    Nước chấm cho món bún chả thịt nướng này cũng có vị chua chua, ngọt ngọt và hơi cay như các món ăn khác, nhưng nồng độ mặn thì hạn chế hơn. Tỏi băm và ớt băm sẽ tạo thành bát nước mắm chua ngọt có màu sắc đẹp mắt lắm nhé.

    Khi ăn, bạn chỉ cần xắt bún lá thành các miếng nhỏ bày lên đĩa, xếp thịt lên, cùng bát nước chấm, dưa góp và rau sống thế là món bún kẹp chả nướng đã đầy đủ hương vị rồi, rất đơn giản phải không nào.

    Với món bún kẹp chả này bạn cũng có thể dùng dể dùng để đãi khách nhé. Là món ăn không đòi hỏi kỳ công quá nhiều, không tốn nhiều thời gian, hy vọng các bạn sẽ thành công với món này nhé.

    Nguồn : Ẩm thực đông tây
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này