Bún chả thường Hà Nội

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi NVT_KTZ, 29/9/16.

  1. NVT_KTZ New Member

    Bún chả Hà Nội
    Chả thường có 2 loại: chả miếng và chả băm. Chả miếng được làm từ thịt ba chỉ, thái mỏng, to bản, chả băm làm từ thịt nạc vai xay nhỏ. Cả hai thứ chả này đều được ướp với hành khô, sả xay nhỏ lọc lấy nước, gia vị, mì chính, bột năng, nước hàng,… Có một bí quyết của người Hà Nội để chả luôn “dậy mùi”, đó là khi ướp thịt, ta nên “gẩy” một chút mắm tôm. Trước khi quạt chả, rưới nước cốt chanh vào thịt, đảm bảo miếng chả nào, trăm miếng như một cũng sẽ mềm mại, thuyết phục được cả những vị khách khó tính nhất.

    Ngoài 2 loại chả thông thường kia, còn có một loại nữa là chả nướng que tre. Món này độc đáo ở chỗ, sau khi thịt đã được xay và tẩm ướp, từng miếng chả sẽ được gói trong lá xương sông, kẹp vào que tre và nướng trên than hoa. Que tre để nướng chả thường được chẻ nhỏ, ngâm nước 2 ngày cho đỡ mùi và chỉ được dùng 1 lần rồi bỏ. Miếng chả được nướng bằng que tre khi ăn sẽ có mùi thơm dịu của tre tươi hòa cùng mùi lá xương sông, mùi thịt nướng được tẩm ướp công phu khiến thực khách “ăn một lại muốn ăn hai…”.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này