Các bộ phận cấu thành hệ thống thông tin Marketing

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi ngokbuon, 8/10/16.

 1. ngokbuon Member

  Báo cáo thực tập xin chia sẻ tới các bạn sinh viên tài liệu về Các bộ phận cấu thành của hệ thống thông tin Marketing của bài báo cáo thực tập để viết báo cáo thực tập của mình.

  3.1. Hệ thống báo cáo nội bộ:

  Ở bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng có sự thuyết trình bên trong thông qua hệ thống báo cáo nội bộ, phản ánh các chỉ tiêu về lượng tiêu thụ thường xuyên, tổng chi phí, khối lượng vật tư dự trữ, sự chu chuyển tiền mặt... Ngày nay đang trong thời đại vi tính hoá thì những nhà quản lý có thể nhận biết được nhiều thông tin trong một thời gian ngắn. Điều này sẽ là yếu tố cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

  3.2.Hệ thống thu thập thông tin từ bên ngoài:

  Hệ thống này phục vụ đắc lực cho những người lãnh đạo về các sự kiện diễn ra trên thương trường. Thông tin này có thể thu thập từ sách báo, ấn phẩm chuyên ngành, thông tin đại chúng, truy cập Internet, nói chuyện với khách hàng, với các nhà cung cấp, tổ chức tài chính... Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay thì các doanh nghiệp phải tìm nhiều cách, áp dụng nhiều phương pháp để có được những thông tin bên ngoài một cách thường xuyên, kịp thời và chính xác.

  3.3. Hệ thống nghiên cứu Marketing:

  báo cáo thực tập quản trị kinh doanh Nghiên cứu Marketing là việc xác định một cách có hệ thống những tài liệu cần thiết về hoàn cảnh Marketing đứng trước công ty, là thu thập, phân tích và báo cáo kết quả về các thông tin đó. Quá trình nghiên cứu Marketing gồm 5 giai đoạn:

  - Phát hiện vấn đề và hình thành mục tiêu nghiên cứu.

  - Lựa chọn nguồn thông tin.

  - Thu thập thông tin.

  - Phân tích thông tin đã thu thập được.

  - Trình bày kết quả nghiên cứu.

  3.4. Hệ thống phân tích thông tin:

  Hệ thống phân tích thông tin Marketing là tập hợp các phương pháp phân tích hoàn thiện tài liệu và các vấn đề Marketing được thực hiện. Nó bao gồm:

  - Ngân hàng thống kê: là tổng hợp những phương pháp hiện đại của việc xử lý thống kê thông tin, cho phép khám phá một cách đầy đủ nhất sự phụ thuộc lẫn nhau trong phạm vi lựa chọn tài liệu và xác lập mức độ tin cậy thống kê của chúng. Nhờ đó, người quản lý có thể có những lời giải đáp về những vấn đề sau:

  + Đâu là vấn đề cơ bản nhất ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp.

  + Đâu là tiêu chuẩn quan trọng nhất để khách hàng chọn sản phẩm của doanh nghiệp mình.

  + Điều gì sẽ xảy ra khi các doanh nghiệp đặt giá bán cao và thấp.

  + Việc phân đoạn thị trường theo tiêu thức nào là phù hợp với năng lực của doanh nghiệp.

  -Ngân hàng mô hình: là tập hợp những mô hình toán học giúp cho nhà quản trịthông qua các quyết định Marketing tối ưu hơn. Như mô hình hệ thống định giá, mô hình hệ thống tính toán cơ cấu giá... của bài báo cáo thực tập marketing
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này