Các điều cần biết về viêm nhiễm vùng chậu

shopyg8/8/16

 1. shopyg

  shopyg New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  5/12/15
  Bệnh viêm nhiễm vùng chậu hay còn gọi là PID là một dạng viêm nhiễm phụ khoa. Tác nhân dẫn đến bệnh viêm nhiễm vùng chậu là vì một vài bệnh lan truyền qua đường tình dục không được chữa trị đúng giai đoạn dẫn đến nhiễm trùng ngược dòng tạo ra. Bệnh viêm nhiễm vùng chậu nếu không được phát hiện ra và chữa bệnh kịp thời sẽ dẫn đến triệu chứng khó có con ở nữ. Chính do vậy giới nữ cần trang bị các kiến thức về bệnh đau vùng chậu, từ đó có biện pháp ngăn chặn cũng như chữa trị hợp lý mang lại hiệu quả tốt nhất.

  [​IMG]
  Hình ảnh: Bệnh viêm vùng chậu là gì
  Phương án nhận biết viêm nhiễm vùng chậu ở thiếu nữ
  Không có xét nghiệm nào cho bệnh viêm nhiễm vùng chậu ở con gái. Việc nhận ra thường dựa trên sự kết hợp giữa bệnh sử, kiểm tra thể trạng và những hiệu quả xét nghiệm khác của bạn. Bạn có thể không nhận dạng bạn dính bệnh viêm vùng chậu bởi vì một số biểu hiện có khả năng nhẹ hoặc bạn có thể không có bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu bạn có dấu hiệu nhiễm khuẩn vùng chậu mà bạn có khả năng nhận nhìn ra :

  1. Ðau ở bụng dưới

  2. Sốt

  3. Tiết dịch bất ổn có mùi hôi từ "vùng kín"

  4. Ðau và/hoặc ra máu khi làm “chuyện ấy"

  5. Cảm giác nóng rát khi tiểu tiện

  6. Ra máu giữa một số chu kỳ ngày đèn đỏ

  Để có sức khỏe ổn định cũng như phòng tránh được những bệnh về vùng chậu, những bạn nên:

  1. Ðể bác sĩ kiểm tra nếu bạn nhận nhìn thấy nhìn ra bất kỳ biểu hiện nào được nêu ở trên.

  2. nhanh chóng thăm kiểm tra chuyên gia nếu bạn cho rằng bạn hoặc (những ) bạn tình của mình bị hoặc phơi truyền với một bệnh lan qua con đường tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ .

  3. kịp lúc thăm khám thầy thuốc chuyên khoa nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào ở đường sinh dục ví thử như đau không ổn định , tiết dịch nặng mùi, cảm giác nóng rát khi đái hoặc ra máu giữa những chu kỳ ngày đèn đỏ .

  4. Tiến hành khám chlamydia hàng năm nếu bạn có quan hệ tình dục và từ 25 tuổi trở xuống.

  5. Nói chuyện cởi mở và trung thực với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về các hội chứng gặp phải và bạn có nên đi kiểm tra về một vài bệnh lây truyền qua đường tình dục khác sau khi đã có làm “chuyện ấy" không?

  Tác hại của viêm vùng chậu đến sức đề kháng phái đẹp
  nhiễm khuẩn vùng chậu nếu không được nhìn ra và chữa trị sớm có thể gây đe dọa đến thể trạng sinh con của con gái. các tác hại của viêm vùng chậu mà bạn nữ có khả năng gặp phải:

  1. hình thành mô sẹo ở cả trong và ngoài ống dẫn trứng, điều này có thể làm tắc ống dẫn trứng

  2. hiện tượng bầu ngoài tử cung (mang em bé bên ngoài dạ con )

  3. vô sinh (không thể có bào thai )

  4. Ðau bụng/đau vùng chậu lâu dài

  Trên đây là một vài giải thích về bệnh nhiễm khuẩn vùng chậu và triệu chứng viêm vùng chậu của bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Hy vọng các thông tin này giúp bạn có thêm một vài kiến thức bổ ích về hội chứng viêm vùng chậu, từ đó có cách điều trị viêm vùng chậu phù hợp và hiệu quả. Để được giải đáp miễn phí xin vui lòng liên hệ hotline 01666 06 55 66 – 01666 06 55 88 hoặc truy cập chuyên mục thầy thuốc chuyên khoa chia sẻ của trang web: phukhoathientam.vn. Bạn cũng có thể trực tiếp đến phòng khám đa khoa số 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.
   

Chia sẻ trang này