Các đồ ăn người mắc bệnh trĩ nên kiêng để giúp căn bệnh không trầm trọng hơn

tuyensinhtrungcap28/6/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Một trong những căn nguyên chủ yếu dẫn đến bệnh trĩ chính là bởi biện pháp ăn dùng không thích hợp của người bị bệnh . Việc ăn quá rất nhiều đồ cay nóng , chiên xào chính là tác nhân dẫn đến bệnh trĩ . đa số mọi người còn chưa hiểu rõ bi benh tri co nguy hiem khong nên không biết được chế độ ăn uống hợp lý . một số cơ thể hiểu được thắc mắc này nhưng lại chưa biết phải ăn như thế nào để ngừa phòng cũng như làm thuyên giảm trĩ . các người kiêng ăn chưa đúng liệu pháp khiến trĩ thậm chí ngày càng nặng nề hơn . dưới đây chúng ta hãy cùng khám phá xem người bị bệnh bệnh trĩ nên ăn gì và nên kiêng ăn gì để thuyên giảm bệnh . Từ đó mỗi cơ thể đưa ra được thưc đơn , khẩu phần ăn hợp lý và hiệu nghiệm cho bản thân .

  [​IMG]

  Trước khi muốn tìm hiểu xem người mắc bệnh trĩ nên kiêng gì thì cùng nhìn lại để hiểu rõ hơn bệnh trĩ là bệnh gì :
  Bệnh trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, là căn bệnh được trở thành bởi dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) tại mô xung quanh "cửa hậu". Có hai loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại. bệnh trĩ nội chịu lực nén bên trong nên có chiều hướng sung huyết, chảy máu và đôi lúc mắc sa. trĩ ngoại de dang có huyết bó phát triển cực kỳ đau. Là căn bệnh rất thường bắt gặp, đứng hàng đầu trong một số bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện. người bị bệnh bị bệnh bệnh trĩ thường đi khám và chữa rất muộn sau không ít năm, bởi vì bệnh tuy có ảnh hưởng tới cuộc sống nhưng không nặng nề nên người bệnh thường bỏ qua và vì chứng bệnh tại khu vực kín đáo nên bệnh nhân thường ngại ngùng nhất là thiếu nữ. Chỉ đến khi chảy máu không ít hoặc bị sa đám rối tĩnh mạch thì chứng bệnh đã ở thời kì trầm trọng, không thể uống thuốc mà phải chỉ dẫn thủ thuật.
  Với người bệnh bệnh trĩ nên kiêng một vài loại đồ ăn sau:

  - làm giảm ăn muối và kiêng một số chất gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, những đồ ăn chứa chất cafein.
  - Muối có khuynh cách giữ nước lại trong thân thể, thực hiện một số tế bào và mao mạch trương căng ra, thực hiện trầm trọng hơn biểu hiện bệnh trĩ.
  - một số gia vị cay, nóng như: ớt, hồ tiêu, hành… dẫn tới kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột và thường tạo cảm thấy không dễ chịu khi phân đi qua "cửa hậu".
  Tỉm hiểu thêm về bệnh trĩ : chua benh tri bang rau diep ca
  - Nước ngọt có ga vì thực hiện tăng áp lực trong khung ruột.
  - Giảm tối đa bánh mì, cơm tấm, bánh ngọt và sô-cô-la vì không chỉ gây nên táo bón mà còn tăng phản ứng ngứa "cửa hậu".
  - món ăn có chứa nhiều chất béo, dầu mỡ…
  - bệnh nhân trĩ không nên ăn quá no, làm gia tăng áp lực ổ bụng, ảnh hưởng tới những mạch máu bệnh trĩ.
  bệnh trĩ Kiêng Tốt nhất món ăn nào đã gây ra dị ứng trước đó.
  NGOÀI ẲN dùng bệnh trĩ KIÊNG GÌ NỮA
  - Không ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh
  - Không ngồi một chỗ quá lâu trong ngày , nên đi lại hoạt động và tập thể dục .
  - Không búi buộc eo.
  - Không cố ép đi ị : người bệnh bệnh trĩ nên tập cho mình thói quen đi đi đồng đúng giờ, ngăn chặn việc rặn mạnh khi đi đại tiện…
  - Không sợ hoặc ngại đi khám chứng bệnh , đây là điều không ít thân thể đang mắc phải .
  Trên đây là các thói quen ăn sử dụng và hoạt động mà bệnh nhân trĩ phải kiêng, kể cả cơ thể không dính bệnh trĩ cũng nên ăn sử dụng thích hợp và có các thói quen tốt này để phòng tránh trĩ.
   

Chia sẻ trang này

Share