Các dòng xe tải chở hàng ở Việt Nam

eliza110/10/16

 1. eliza1

  eliza1 New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  9/8/16
  Công việc phân loại các loại xe tải chở hàng dựa vào nhiều tiêu chí như xuất xứ, động cơ, tải trọng và kích thước khác nhau. Trong đó yếu tố trọng tải xe và size là hai yếu tố rất quan trọng và có sự ảnh hưởng nhiều nhất. Dựa vào các yêu cầu này mà chúng ta có thể nhận biết thành các dạng xe tải khác nhau.

  >>>> Cho thuê máy xúc đào bánh xích

  Sự đa dạng và phong phú của các hãng xe tải đã hình thành nên sự tấp nập cho những đoạn đường. Chúng ta hãy cùng nhận biết các dòng xe tải chở hàng và sự hữu ích của nhiều loại xe tải chở hàng đó ở Việt Nam.

  Các kiểu xe tải chở hàng theo kích cỡ

  Xe tải chở các loại hàng hóa nhẹ

  Các loại xe tải vận chuyển hàng hóa nhẹ là nhiều loại xe có trọng tải không lớn quá khoảng 6. 300kg, nhưng vẫn thỏa mãn được các yếu tố cần thiết của loại xe tải chở hàng. Các loại xe tải chở hàng thường được những cá nhân hay dùng hoặc các đơn vị kinh tế nhỏ lẻ, hoặc cũng được các công ty lớn tin dùng để vận chuyển hàng hóa ở những khu vực có địa hình đường nhỏ.  [​IMG]  >>>> Cho thuê máy ủi d2

  Bao gồm các kiểu xe:

  Xe bán tải

  Van cỡ lớn

  Dòng xe Minivan

  SUV

  Xe Luton van body – vùng chở hàng kéo tận tớ buồng lái

  Xe tải chở hàng dạng trung

  Xe tải chở hàng dạng trung thường có trọng lượng trong khoảng không nhỏ hơn 6. 300kg, lớn hơn xe tải vận chuyển hàng hóa dạng nhẹ, nhỏ hơn xe tải dạng nặng.

  Xe tải chở các loại hàng hóa dạng nặng

  Thông thường các xe tải có khối lượng rất lớn được phép vận chuyển trên đường như các xe di chuyển đường dài, dòng xe kéo móc. Tốc độ làm hư hại đường xá là không hề nhỏ.

  Các loại xe tải không chạy trên các khung đường thông thường

  Các loại xe tải vận chuyển hàng hóa như Liebherr 282B không bị ngăn cẳn bởi khối lượng và không chạy trên các khung đường công cộng. Nó được chuẩn bị thêm các tính năng như trục lái ở phía trước và những loại lốp đặc biệt sử dụng cho việc khai thác gỗ và các công trình xây dựng.

  Phân chia các loại xe tải theo các loại động cơ

  Xe tải chở hàng ngày nay có thể dùng không ít loại động cơ như các loại xe tải nhỏ như SUV đến các xe tải hạng trung sử dụng động cơ xăng. Các xe tải hạng lớn hơn thì sử dụng động cơturbin diesel 4 làm lạnh trung gian. Đó là các tiêu chí phân loại các loại xe tải chở hàng.

  Trên đây là các tiêu chuẩn chia các dạng xe tải chở hàng ở Việt Nam. Việc phân chia này sẽ giúp đỡ rất nhiều cho việc vận chuyển nhiều loại hàng hóa phù hợp và đảm bảo cho sự lựa chọn của khách hàng.
   

Chia sẻ trang này