Các loại cảm biến lắp trên ô tô

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi cndc, 3/6/16.

 1. cndc Member

  Trong ô tô có lắp rất nhiều các loại cảm biến khác nhau, chúng có chức năng tương tự như giác quan của con người sẽ thu nhận lại các tín hiệu rồi chuyển về bộ xử lý trung tâm để bắt đầu quá trình làm việc và vận hành hiệu quả.

  [​IMG]

  Một số loại cảm biến thường gặp trên ô tô như:

  - Cảm biến vị trí bướm ga (TPS – Throttle Position Sensor).
  TPS thường được bố trí ở ngay đầu trục của bướm ga (butterfly spindle). Loại cảm biến này có nhiệm vụ thu nhận và truyền tải tất cả những thông tin có liên quan đến lượng khí nạp vào động cơ như lưu lượng, nhiệt độ và độ ẩm cho computer của động cơ. Từ đó ECU này sẽ điều chỉnh lượng nhiên liệu cung cấp một cách thích hợp và tiết kiệm nhất.

  Cảm biến áp suất

  Ta đang thực hiện quá trình nhả ga hay xe đang ở trạng thái không tải ngay lúc đó áp suất chân không sẽ giảm. Khi xe tăng tốc hay trong trường hợp xe mang tải nặng, luk đó áp suất chân không của động cơ sẽ tăng lên. Tín hiệu áp suất chân không do cảm biến áp suất cung cấp thuộc dạng tầng số hoặc điện áp, quá trình này làm tiền đề cho việc tính toán lượng nhiên liệu của động cơ.

  Hệ thống làm mát với cảm biến nhiệt độ.

  Máy tính thực hiện tính toán lượng xăng phun và thời gian đánh lửa dựa trên thông số nhiệt độ nước làm mát mà cảm biến nhiệt độ đo được. Tùy thuộc các dòng xe và các loiạ động cơ khác nhau, một số động cơ tín hiệu được dùng để điều khiển, kiểm soát quạt làm mát động cơ và khí xả. Cảm biến nhiệt độ sẽ được lắp ở sườn vành động cơ, để có thể tiếp xúc với nước làm mát một cách trực tiếp.

  Hệ thống cảm biến lưu lượngkhông khí trong xe oto.

  Dòng xe có động cơ sử dụng bộ chế hòa khí, áp suất chân không họng hút động cơ điều khiển lượng nhiên liệu phun. Hệ thống phun xăng điện tử của động cơ, lượng không khí đi vào các xi-lanh sẽ có yếu tố quyết định lượng nhiên liệu phun. Lượng không khí đi vào xilanh sẽ được cảm biến lưu lượng đo chính xác.

  Bên cạnh những loại cảm biến kể trên thì còn một số loại cảm biến khác như: cảm biến vị trí cốt máy, cảm biến vị trí trục cam…
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
 2. cndc

  cndc Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  77
  Cờ lê lực là một dụng cụ rất thường dùng trong lĩnh vực công nghiệp dùng để siết bu-lông, đai ốc đồng thời đo lực siết đảm bảo bu-lông, đai ốc được siết chặt với lực cần thiết theo thiết kế. Trong các loại cờ lê lực thì cờ lê lực Tohnichi là loại cờ lê lực được ưa chuộng nhất, ngoài ra còn có một loại khác được nhiều người ưa thích là cờ lê lực điện tử KTC. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng của sản phẩm này.


  Bước 1: Khởi động cờ lê lực điện tử:

  [​IMG]

  Khởi động bằng cách bấm nút P trên cần xiết lực, một tiếng beep sẽ vang lên và đền led sẽ chớp sáng, đồng thời số 0 sẽ hiển thị trên màn hình


  Bước 2 - Thiết lập, cài đặt lực :

  [​IMG]

  Tiếp theo bạn nhấn nút M, lúc này nút M sẽ nhấp nháy và giá trị lực sẽ xuất hiện. Tiếp tục thiết lập, cài đặt lực bằng cách bấm nút "+/C" hoặc "-" khi giá trị lực được cài đặt bạn hãy nhấn và giữ nút M, khi nghe thấy tiếng beep vang lên và đèn led sáng thì nghĩa là giá trị lực đã được cài đặt. Lúc này bạn bỏ nút M, so 0 sẽ xuất hiện, việc cài đặt lúc này đã được hoàn tất.

  Bước 3 - Tiến hành việc xiết lực:

  [​IMG]

  Tiếp tục, bạn cầmcờ lê lựcvặn theo đường giữa tay cầm, khi này giá trị đo sẽ tăng dần theo mức độ của lực vặn, khi đạt 90% giá trị thì tiếng beep ngắn sẽ vang lên và đèn led chớp. Khi đạt 100% giá trị lực thì bạn sẽ nghe thấy một tiếng beep dài vang lên và đèn led bật sáng.
 3. cndc

  cndc Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  77
  Những vấn đề về nhiệt độ và độ ẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là tại Việt Nam – đất nước nhiệt đới gió mùa nên độ ẩm không khí rất cao khi mùa mưa đến, chính vì thế mà chúng ta cần phải có những biện pháp xử lý để duy trì độ ẩm ở mức an toàn.

  [​IMG]

  Vào mùa xuân, ở Việt Nam thường có mưa rất nhiều, độ ẩm thường duy trì ở mức >90%. Điều này không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà nó còn gây ra những hư hỏng về máy móc, thiết bị trong bệnh viện hoặc nhà xưởng công nghiệp.

  Biện pháp hạn chế độ ẩm cao:
  - Còn đối với số lượng thiết bị nhỏ gọn thì bạn có thể sử dụng tủ chống ẩm.
  - Đối với các phòng rộng thì bạn nên sử dụng máy hút ẩm
  - Ngoài ra bạn có thể áp dụng một số biện pháp nữa như:
  + Giữ vệ sinh da, sấy khô quần áo, các vật dụng thường dùng đặc biệt là đồ vải.
  + Dùng điều hòa hai chiều chế độ kho, tăng nhiệt độ trong phòng và thường xuyên vệ sinh sàn nhà, tường nhà, cửa kính bằng khăn bông khô.
  + Khi đun nấu, tắm rửa … làm tăng độ ẩm trong không khí trong phòng thì cần có quạt thông gió.
  - Độ ẩm an toàn khuyên dùng cho sinh hoạt là 40-60%, cho bảo quản máy móc là 40-50% và muốn duy trì được độ ẩm không khí luôn ở trong khoảng mong muốn thì bạn cần sử dụng đến một số loại thiết bị như tủ chống ẩm hoặc máy ẩm. Sử dụng thiết bị nào thì tùy thuộc vào điều kiện thực tế của bạn.
  - Trong bệnh viện, nhà xưởng công nghiệp cần được trang bị các thiết bị giúp đo nhiệt độ và độ ẩm như: máy hút ẩm, điều hòa nhiệt độ để kiểm soát độ ẩm trong buồng bệnh, phòng mổ, phòng xét nghiệm, xưởng sản xuất.

  Công ty cổ phần công nghệ Đỉnh Cao chuyên kinh doanh về các loại thiết bị công nghiệp như: lưu lượng kế, thiết bị môi trường, panme đo trong, máy đo độ ồn testo, cảm biến áp suất…nếu có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi - (04) 3750.5142
 4. cndc

  cndc Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  77
  Các loại thiết bị đo lường điện thực sự rất đa dạng nó không chỉ bao gồm các loại thiết bị đo điện trở cách điện, thiết bị kiểm tra ắc quy mà còn gồm rất nhiều các loại thiết bị khác nữa. Hãy cùng xem đó là những sản phẩm thiết bị nào nhé.


  [​IMG]

  Thiết bị đo lường điện được dùng nhiều trong cả cuộc sống thường ngày lẫn trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Một số loại thiết bị thường gặp là:
  - Thiết bị đo Tan Delta
  - Thiết bị đo thứ tự pha
  - Thiết bị đo và phân tích chất lượng điện
  - Thiết bị đo cao áp, kiểm tra an toàn điện
  - Thiết bị thử cách điện
  - Thiết bị đo RCD
  - Thiết bị đo điện trở cách điện CA6503
  - Bút dò điện
  - Thiết bị đo dòng rò
  - Thiết bị đo khoảng cách
  - Thiết bị đo công suất tiêu thụ điện năng
  - Thiết bị kiểm tra ắc quy
  - Thiết bị đo điện trở cách điện CA6501
  - Thiết bị kiểm tra cách điện dầu máy biến áp
  - Thiết bị thử nghiệm rơ le
  - Máy đo điện trở micro-ohm CA 6250
  - Thiết bị đo và kiểm tra điện trở đất

  Công ty cổ phần Công Nghệ Đỉnh Cao chuyên kinh doanh các loại thiết bị công nghiệp chất lượng cao, giá rẻ tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cung cấp rất nhiều các loại măt hàng vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị đo lường điện thì đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi.

  Phòng E2, Nhà C4, Đường Đỗ Nhuận, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
  Tel : (04) 3750.5142
  Fax: (04) 3750.5143
  Email:sales@ttech.vn
 5. cndc

  cndc Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  77
  Trong thực tế chúng ta có rất nhiều các thiết bị đo nhiệt độ chẳng hạn như: cảm biến giám sát nhiệt độ, camera giám sát nhiệt độ, bộ điều khiển nhiệt độ, nhiệt kế, can nhiệt…Bên cạnh những loại thiết bị đo nhiệt độ thì thiết bị ghi nhận số liệu nhiệt độ cũng là một sản phẩm cần thiết với nhiều ứng dụng.


  [​IMG]

  Digital Input Card (DI181)
  Logic High: 2V minimum, 5V maximum
  External pull-down Resistance: 1KΩ maximum
  External pull-up Resistance: 1.5MΩ minimum
  - Màn hình màu LCD TFT với độ phân giải 640x480 pixels.
  - Số ngõ vào ra:
  Có thể cài đặt tối đa 6 ngõ vào Analog.
  Có 6 khe cắm card I/O dễ dàng sử dụng (plug & play).
  Dễ dàng sử dụng các phím chức năng.
  Phím mềm kết hợp với hộp thoại tương tác đơn giản hóa thủ tục thiết lập và vận hành thiết bị.
  - Có sự linh hoạt cao:
  Cấu trúc dạng modul mở rộng.
  Có thể cấu hình một cách linh hoạt cho màn hình hiển thị.
  - Thân thiện với người sử dụng:
  - Máy dò hồng ngoại: Tắt màn hình để nâng cao tuổi thọ và tiết kiệm năng lượng khi không có sử dụng thiết bị.
  - Lưu trữ dữ liệu trên: Flash ROM, CF card hoặc máy tính.
  - Độ chính xác cao: 18-bit A-D analog input, 15-bit D-A analog output.
  - Tiết kiệm không gian: Dày 174mm (6.9”).
  - Các kiểu hiển thị rất đa dạng: Biểu đồ đứng, ngang, biểu đồ cột, dạng số và dạng hỗn hợp.

  - Giao tiếp: Có sẵn cổng Ethernet ngoài ra có thể option thêm RS-232/422/485.
  - Tốc độ lấy mẫu cao: 200ms cho tất cả 6 kênh, qua chương trình lọc và phương pháp lấy mẫu trung bình.
  - Có thể thiết lập báo động và tin nhắn khi có sự cố xảy ra.
  Channels: 6 per card Logic
  Low: -5V minimum, 0.8V maximum

Chia sẻ trang này