Các loại cảm biến lắp trên ô tô

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi cndc, 3/6/16.

 1. cndc Member

  Trong ô tô có lắp rất nhiều các loại cảm biến khác nhau, chúng có chức năng tương tự như giác quan của con người sẽ thu nhận lại các tín hiệu rồi chuyển về bộ xử lý trung tâm để bắt đầu quá trình làm việc và vận hành hiệu quả.

  [​IMG]

  Một số loại cảm biến thường gặp trên ô tô như:

  - Cảm biến vị trí bướm ga (TPS – Throttle Position Sensor).
  TPS thường được bố trí ở ngay đầu trục của bướm ga (butterfly spindle). Loại cảm biến này có nhiệm vụ thu nhận và truyền tải tất cả những thông tin có liên quan đến lượng khí nạp vào động cơ như lưu lượng, nhiệt độ và độ ẩm cho computer của động cơ. Từ đó ECU này sẽ điều chỉnh lượng nhiên liệu cung cấp một cách thích hợp và tiết kiệm nhất.

  Cảm biến áp suất

  Ta đang thực hiện quá trình nhả ga hay xe đang ở trạng thái không tải ngay lúc đó áp suất chân không sẽ giảm. Khi xe tăng tốc hay trong trường hợp xe mang tải nặng, luk đó áp suất chân không của động cơ sẽ tăng lên. Tín hiệu áp suất chân không do cảm biến áp suất cung cấp thuộc dạng tầng số hoặc điện áp, quá trình này làm tiền đề cho việc tính toán lượng nhiên liệu của động cơ.

  Hệ thống làm mát với cảm biến nhiệt độ.

  Máy tính thực hiện tính toán lượng xăng phun và thời gian đánh lửa dựa trên thông số nhiệt độ nước làm mát mà cảm biến nhiệt độ đo được. Tùy thuộc các dòng xe và các loiạ động cơ khác nhau, một số động cơ tín hiệu được dùng để điều khiển, kiểm soát quạt làm mát động cơ và khí xả. Cảm biến nhiệt độ sẽ được lắp ở sườn vành động cơ, để có thể tiếp xúc với nước làm mát một cách trực tiếp.

  Hệ thống cảm biến lưu lượngkhông khí trong xe oto.

  Dòng xe có động cơ sử dụng bộ chế hòa khí, áp suất chân không họng hút động cơ điều khiển lượng nhiên liệu phun. Hệ thống phun xăng điện tử của động cơ, lượng không khí đi vào các xi-lanh sẽ có yếu tố quyết định lượng nhiên liệu phun. Lượng không khí đi vào xilanh sẽ được cảm biến lưu lượng đo chính xác.

  Bên cạnh những loại cảm biến kể trên thì còn một số loại cảm biến khác như: cảm biến vị trí cốt máy, cảm biến vị trí trục cam…
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
 2. cndc

  cndc Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  53
  Cờ lê lực là một dụng cụ rất thường dùng trong lĩnh vực công nghiệp dùng để siết bu-lông, đai ốc đồng thời đo lực siết đảm bảo bu-lông, đai ốc được siết chặt với lực cần thiết theo thiết kế. Trong các loại cờ lê lực thì cờ lê lực Tohnichi là loại cờ lê lực được ưa chuộng nhất, ngoài ra còn có một loại khác được nhiều người ưa thích là cờ lê lực điện tử KTC. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng của sản phẩm này.


  Bước 1: Khởi động cờ lê lực điện tử:

  [​IMG]

  Khởi động bằng cách bấm nút P trên cần xiết lực, một tiếng beep sẽ vang lên và đền led sẽ chớp sáng, đồng thời số 0 sẽ hiển thị trên màn hình


  Bước 2 - Thiết lập, cài đặt lực :

  [​IMG]

  Tiếp theo bạn nhấn nút M, lúc này nút M sẽ nhấp nháy và giá trị lực sẽ xuất hiện. Tiếp tục thiết lập, cài đặt lực bằng cách bấm nút "+/C" hoặc "-" khi giá trị lực được cài đặt bạn hãy nhấn và giữ nút M, khi nghe thấy tiếng beep vang lên và đèn led sáng thì nghĩa là giá trị lực đã được cài đặt. Lúc này bạn bỏ nút M, so 0 sẽ xuất hiện, việc cài đặt lúc này đã được hoàn tất.

  Bước 3 - Tiến hành việc xiết lực:

  [​IMG]

  Tiếp tục, bạn cầmcờ lê lựcvặn theo đường giữa tay cầm, khi này giá trị đo sẽ tăng dần theo mức độ của lực vặn, khi đạt 90% giá trị thì tiếng beep ngắn sẽ vang lên và đèn led chớp. Khi đạt 100% giá trị lực thì bạn sẽ nghe thấy một tiếng beep dài vang lên và đèn led bật sáng.

Chia sẻ trang này