Các loại máy bơm phòng cháy chữa cháy thường dùng

vuthuylinh5/9/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Máy bơm phòng cháy chữa cháy là một bộ phận không thể thiếu được trong nhiều hệ thống và công tác phòng cháy chữa cháy. Máy có thể cung cấp được một lượng nước lớn trong khoảng thời gian ngắn để dập tắt các đám cháy hay hỏa hoạn.

  [​IMG]

  Bài viết sau đây Hạnh Cường sẽ giới thiệu cho các bạn biết 3 loại máy bơm phòng cháy chữa cháy thường dùng nhất hiện nay.

  Máy bơm phòng cháy chữa cháy động cơ điện trục rời

  Loại máy bơm này sử dụng nguồn điện để hoạt động và có nhiều ưu điểm như kết cấu nhỏ gọn, lưu lượng bơm và công suất rất lớn. Máy có thể vận chuyển được 300 lít nước/giây, cột áp tới 16mH2O và công suất tối đa tới 350 KW.

  Máy bơm phòng cháy chữa cháy động cơ xăng và diesel

  Loại bơm này không dùng điện mà dùng năng lượng xăng hoặc diesel để vận hành và hoạt động. Tùy từng loại máy mà công suất hoạt động cũng khác nhau, nhưng lưu lượng nước tối đa có thể vận chuyển được lên tới 300 lít/giây tức là 1100 mét khối/giờ. Cột áp tối đa 16bar (tương ứng với 16mH2O).

  Hai loại máy bơm này có ưu điểm là công suất lớn, có thể vận chuyển nước lên công trình cao và phù hợp cho cả công trình có diện tích rộng.

  Bộ bơm cứu hỏa chữa cháy

  Đây là hệ thống tích hợp giữa bơm diesel, bơm điện và các thiết bị đi kèm như tủ điện, bơm bình áp lực, bơm bù áp, thiết bị trọn bộ… Bơm có ưu điểm là vận chuyển khối lượng nước lớn trong một khoảng thời gian rất ngắn, lưu lượng nước đạt đến 300 lít/giây, công suất tối đa 350 KW và cột áp là 16bar.

  Trên đây là 3 loại máy bơm phòng cháy chữa cháy thường dùng trong thực tế. Hi vọng bạn sẽ có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn loại máy phù hợp đáp ứng nhu cầu hệ thống của đơn vị mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share