Các món ăn nên thử về đêm.

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi obsctv1, 2/9/16.

  1. obsctv1 Member

    1. Bún ốc Hàng Khoai


    Từ lâu bún ốc Hàng Khoai đã trở thành địa chỉ ăn đêm quen thuộc của tín đồ ẩm thực Hà Nội. Lý do bởi ở Thủ đô rất khó tìm được một quán ốc bán đêm, chưa kể quán ấy theo nhiều người nhận xét là "ăn rất được".


    >>> Xem thêm: cách làm bánh tráng trộn


    Quán bún ốc này theo trường phái thập cẩm với ốc, giò, thịt bò và trứng vịt lộn. Theo nhận xét của một số tín đồ ẩm thực sành miệng thì ốc ở đây dẫu ăn vào đêm cũng tươi, rau sống đầy đủ, giò nấm hương ngon, nước dùng khá cay nhưng đậm đà, có độ chua, cay vừa vặn nên bát bún rất vừa miệng, ít phải nêm nếm. Tuy nhiên với những người không ăn được cay, đây lại là một điểm trừ.


    Bún ốc Hàng Khoai bán 24/24. Dẫu chỉ là gánh hàng vỉa hè, đơn giản với vài bộ bàn ghế nhưng có lẽ phần do chất lượng, độ đầy đặn, phần do tìm được hàng bún ốc đêm ở Hà Nội khó như mò kim đáy bể nên giá có phần nhỉnh hơn so với nhiều hàng bún ốc khác, giá trung bình từ 50.000 -60.000 đồng/bát.


    2. Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân


    >>> Tìm hiểu thêm: muối tôm tây ninh ngon


    Nói đến quán ăn đêm mạn quanh phố cổ, nhất định không thể thiếu được quán cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân. Quán bắt đầu bán từ tầm đầu giờ chiều nhưng giờ đông khách nhất là tầm 8, 9 giờ tối trở đi. Điểm cộng cho cháo ở đây là sự đầy đặn và đúng chất cháo sườn khi mỗi bát đều có lẫn những miếng sườn sụn lẫn trong bát cháo giòn giòn sần sật, dày thịt rất đã miệng.


    Cháo sườn chợ Đồng Xuân được đựng trong một chiếc bát tô cỡ nhỡ, nóng hôi hổi. Thoạt nhìn tô cháo không quá lớn, nhưng có ăn mới thấy nó thừa đầy đặn để khiến phải no nê. Cháo được nấu từ bột gạo xay nhuyễn như bột ăn dặm của trẻ con, đặc biệt cháo nấu rất khéo ở chỗ dù dạng bột nhưng không đặc quá cũng không loãng quá, rất dễ ăn. Một suất đầy đủ sẽ gồm cháo sườn ăn kèm cùng quẩy và ruốc đủ khiến bạn ấm bụng khi đêm về.


    Một bát cháo sườn chợ Đồng Xuân có giá 30 ngàn đồng, nhưng được đánh giá là chất lượng, đáng tiền. Đặc biệt là khi về đêm, được tô cháo ngon lành, nóng hổi như thế, thật khó ai có thể từ chối được.


    3. Phở gánh Hàng Chiếu


    Phở - món ăn gắn liền với mọi thế hệ người Hà Nội. Người ta có thể ăn phở bất cứ lúc nào từ sáng sớm đến tối khuya. Nhưng phở đêm lại không nhiều nơi bán, thế nên từ lâu phở gánh Hàng Chiếu vẫn luôn là điểm ăn đêm hoặc ăn sáng tinh mơ quen thuộc của nhiều người. Gia tài của quán này chỉ vỏn vẹn trong một đôi quanh gánh với nồi nước dùng, thịt bò tái và chín, sốt vang, bánh phở, ít hành, vài cái ghế nhựa.


    Thực ra nếu xét vào hàng ngon xuất sắc, thì phở gánh Hàng Chiếu khó lòng có cửa để sánh vai cùng phở Lý Quốc Sư hay phở mặn Gầm Cầu. Nhưng vào cái thời điểm 2, 3 giờ đêm, khi quán xá Hà Nội còn mở chỉ đếm được trên đầu ngón tay thì phở gánh Hàng Chiếu với mùi xương ninh thơm phức, những lát thịt bò ngọt mềm thực sự là lựa chọn quá hoàn hảo.


    Nước dùng thơm, bò mềm, nước dùng ở, quả thực bát phở gánh Hàng Chiếu đủ khiến người ta tỉnh táo hẳn từ thìa nước dùng đầu tiên. Tuy nhiên quán cũng có một số điểm trừ nhất định, như phải chờ khá lâu mới đến lượt, hay có những lúc vì bếp nhỏ mà trần nhiều thịt tái quá nên khó lòng lúc nào cũng sôi sùng sục, nóng hôi hổi.




    Theo Xaluan.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này