Các món chè, thạch thơm mát

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi line654321, 19/9/13.

  1. line654321 New Member

    Hãy làm các món chè, thạch ngon và mát cho cả nhà cho ngày nắng nóng như hôm nay nhé!

    Chè đậu xoài sữa chua

    Chè đậu xoài sữa chua vị chua ngọt hơi lạ, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.

    Nguyên liệu (cho 4 cốc/ bát chè):

    - Xoài chín: 1 quả

    - Đậu đỏ: 200 gr

    - Sữa chua: 2 hộp

    - Đường: nêm vừa ăn

    - Gừng: vài lát

    - Mật ong: 4 thìa

    Thực hiện:

    - Đậu đỏ nhặt hạt hỏng, rửa sạch, ngâm với nước qua đêm cho nở hết, muốn nấu đậu nhanh nhừ ta cho thêm 1 chút muối trong quá trình ngâm.

    - Đun đậu với nước trong khoảng 1 giờ đồng hồ để đậu được chín mềm.

    - Trong quá trình đun nếu có bọt thì hớt hết bọt.

    - Xoài rửa sạch, cắt 2 má khía hình vuông để miếng xoài khi cho vào cốc trông đẹp mắt.

    - Đậu chín mềm, nêm nếm đường vừa miệng ăn, thêm 1 chút xíu muối cho đậu đậm đà và thả vài lát gừng vào, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    - Khi ăn, cho xoài vào trước, múc hạt đậu đỏ rải lên, đổ sữa chua và mật ong lên trên cùng, thêm một chút nước đậu.

    Có thể để chè đậu xoài sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá cho mát.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Thạch dưa hấu

    Thạch dưa hấu vừa ngon vừa đẹp mắt thế này thì ai nỡ chối từ phải không bạn?

    Nguyên liệu:

    - Dưa hấu: ½ quả

    - Đường: 130 g

    - Bột rau câu (bột thạch hoặc bột gelatin): 16 g

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Ngâm bột rau câu với 1 bát con nước nguội để bột rau câu tan ra. Đổ vào nồi đun nhỏ lửa hòa với 130 g đường.

    - Dưa hấu cắt miếng nhỏ, bỏ hạt cho vào máy xay nhuyễn.

    - Lọc lấy phần nước dưa hấu qua rây lưới.

    [​IMG]

    - Để khoảng 2 phút tắt bếp hòa nước ép dưa hấu vào khuấy đều.

    - Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Cách làm chè mít sương sáo

    Chè hấp dẫn với màu vàng của mít, đen của thạch sương sáo và hồng của trân châu.

    Nguyên liệu:

    - 200gr mít

    - 50gr bột năng

    - 1 gói thạch đen sương sáo

    - 500ml sữa tươi không đường

    - 100ml nước cốt dừa

    - Sữa đặc, đường , bột báng và ít phẩm màu hồng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Đầu tiên các bạn pha nước sữa dừa để cho vào chè nhé. Đổ 500 ml sữa tươi không đường ra bát, nêm nếm đường cho hợp khẩu vị.Xem thêm về cách làm bánh trung thu thêm 1 thìa sữa đặc để tạo độ ngọt ngậy cho nước chan nhé. Sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Để vào tủ lạnh cho mát trước khi đem ra dùng.

    - Thạch đen sương sáo làm theo hướng dẫn trên bao bì nhé. Ở đây mình dùng 25gr thạch và 200ml nước là thạch có độ dai như ý. Khi thạch đông dùng dao cắt thành hạt lựu lớn.

    - Cho bột năng ra thố, nhỏ thêm 1-2 giọt phẩm màu thực phẩm hồng vào. Chế thêm nước sôi rồi nhào bột đến khi không còn dính tay, dẻo mịn là được.Xem thêm về cach lam banh trung thu Nặn thành viên tròn nhỏ, cho vào luộc rồi vớt ra để vào bát nước đá.

    - Mít thái sợi nhỏ, bột báng luộc đến khi trong cũng vớt ra cho vào bát nước đá tránh bột dính lại với nhau.

    - Khi ăn các bạn lấy một ít thạch sương sáo, một ít trân châu, thêm mít và ít bột bang, chan thêm nước sữa dừa trộn đều lên dùng lạnh. Vì nước chan sữa dừa mình đã để lạnh nên mình không dùng thêm đá.Xem thêm về lam banh Bạn nào muốn ăn thêm đá thì cho đá bào vào chè mít nhé.

    Với cách làm đơn giản và ăn ngon, mình tin các thành viên trong gia đình bạn sẽ mê món chè mít này. Cùng bắt tay làm để mọi người thưởng thức nhé.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  2. Comnieuthuynga

    Comnieuthuynga New Member

    Tham gia ngày:
    29/11/13
    Bài viết:
    7
    ôi ngon quá :) nhìn đã muốn ăn rồi

Chia sẻ trang này