các nhân tố NGUY CƠ CỦA BỆNH ung độc GAN ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi maitu, 12/9/16.

 1. maitu New Member

  các nghiên cứu ở những bệnh viện và các trung tâm y học trên thế giới đang nghiên cứu để tậu xem căn do ung bứu gan là gì. hiện tại, ko ai biết chính xác duyên do của ung thư gan. ngoài ra, các nhà kỹ thuật đã nhận thấy rằng người bằng những yếu tố nguy cơ nào đấy sở hữu thể bị ung thư gan hơn những người khác. một yếu tố nguy cơ là bất cứ đồ vật nào khiến tăng thời cơ tăng trưởng bệnh của một người.
  những nghiên cứu đã cho thấy một số nhân tố nguy cơ sau:
  một. Nhiễm trùng gan mãn tính (viêm gan):
  những virus như thế nào đó có thể dễ nhiễm trùng gan. Nhiễm trùng có thể là kinh niên (nó có thể ko mất đi). yếu tố nguy cơ quan yếu nhất đối với ung thư gan là nhiễm trùng mạn tính bằng virus viêm gan B hoặc virus viêm gan C. các virus này có thể truyền từ người này sang người khác qua đường máu (như tiêm truyền) hoặc tiếp xúc dục tình. 1 đứa trẻ mang thể nhiễm virus từ người mẹ bị nhiễm virus. ung độc gan có thể lớn mạnh sau nhiều năm bị nhiễm virus.
  các nhiễm trùng này không dễ ra triệu chứng, nhưng xét nghiệm máu có thể cho thấy mang virus hay ko. giả dụ sở hữu, thầy thuốc mang thể gợi ý điều trị. Cũng như thế, bác sĩ có thể trao đổi những phương pháp để tránh lây bệnh cho người khác. Người chưa bị nhiễm virus viêm gan B, mang thể được đề phòng sự nhiễm trùng bằng vắcxin viêm gan B và mang thể bảo vệ chống lại ung thư gan. các nhà nghiên cứu bây chừ đang nghiên cứu để sản xuất vắc xin phòng viêm gan C.
  2. Xơ gan:
  xơ gan là một bệnh nảy sinh lúc những tế bào gan bị tổn thương và được thay thế với đơn vị xơ. Xơ gan có thể vì rượu, các thuốc gì ấy, các chất hóa học khác và các loại virus hoặc ký sinh trùng như thế nào đó gây ra. Khoảng 5% người bị xơ gan vươn lên là ung thư gan.
  [​IMG]
  3. Aflatoxin:
  ung độc gan sở hữu thể bị gây ra do aflatoxin, 1 chất vô ích nên phát hành do những loại hạt mốc. Aflatoxin với thể xuất hiện ở lạc, ngô, những dòng đậu khác và gạo. Ở Châu Á, Châu Phi nhiễm aflatoxin là một vấn đề hay chạm mặt. tuy nhiên, FDA không cho phép bán các thức ăn có hàm lượng aflatoxin cao.
  4. Giới tính:
  Nam giới có thể bị ung bứu gan gấp hai lần đàn bà.
  5. Tiền sử gia đình:
  các người sở hữu những thành viên trong gia đình bị ung thư gan có tài năng bị bệnh cao hơn.
  6. Tuổi:
  ung độc gan thường xảy ra ở các người trên 60 tuổi hơn.
  7. Chủng tộc:
  Tại Mỹ, những người Mỹ gốc Châu Á với tỷ trọng ung thư gan cao nhất do tỷ trọng nhiễm viêm gan B mãn tính cao. Người Mỹ da đen và những người Tây Ban Nha và ý trung nhân Đào Nha thường bận bịu ung nhọt gan hơn những người da trắng, nhưng nguy cơ của họ làng nhàng hơn so với các người nhập cư từ các nước Châu Á.
  8. Vinyl chlorid và thorium dioxide (Thorotrast):
  Vinyl chlorid là một hóa chất được sử dụng để tạo ra chất dẻo (plastic). Thorotrast trước đây nên dùng cho các người được chụp X quang quẻ, cả nhị dòng hóa chất đều nên biết là với vai trò trong sự phát sinh của những ung độc thảng hoặc chạm chán bắt đầu trong các mạch máu của gan (sacôm mạch). Thorotrast bây giờ ko được dùng trong y khoa nữa.
  9. Arsenic:
  Nước uống nhiễm Arsenic, 1 chất sinh ung độc đã nên biết cho là căn do phát sinh ung nhọt gan.
  10. Xơ gan mật tiên phát:
  các người mắc xơ gan mật tiên phát, 1 viêm nhiễm của các ống mật trong gan sở hữu tăng nguy cơ với ý nghĩa của ung bứu biểu mô ống mật, một typ của ung nhọt gan tiên phát.
  11. Viêm loét đại tràng:
  Bệnh viêm này của đại tràng và đường tiêu hóa dẫn đến các đổi thay trong những ống mật và làm cho nâng cao nguy cơ của ung độc biểu mô đường mật.
  12. bận rộn bệnh đái toá đường:
  các người bận bịu bệnh đái tháo đường với nguy cơ mắc ung độc gan to hơn những người ko sở hữu bệnh đái tháo dỡ đường. Người bị bệnh đái dỡ đường và viêm gan C với nguy cơ bị ung bứu gan mập hơn.
  13. Bị 1 số bỗng nhiên biến gen:
  những thầy thuốc từ lâu đã biết rằng những thiếu nữ có những đột nhiên biến trong những gen BRCA-1 và BRCA-2 gây bận rộn các bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng hơn những người không với các khuyết tật di truyền này. bây giờ, những đột biến của BRCA-1 và BRCA-2 vừa nên xác định với nguy cơ nâng cao làng nhàng bằng những ung nhọt khác, trong đấy có ung nhọt gan.
  14. Tiêu thụ quá phổ biến rượu:
  lọc đa dạng hơn khối lượng rượu nhàng nhàng mang thể dẫn đến thương tổn gan ko hồi phục và tăng nguy cơ ung bứu gan. uống rượu nhàng nhàng được khái niệm là ko quá nhì lần lọc 1 ngày với nam giới và một lần uống với đàn bà. 1 lần tinh khiết là một cốc rượu vang 4 tới 5 ao-xơ (khoảng 28g rượu) hoặc 12 ao-xơ bia.
  15. Hút thuốc lá:
  Hút thuốc lá thuộc bất kỳ chiếc gì đều khiến gây nảy sinh ung nhọt gan.
  1 người sở hữu phổ biến yếu tố nguy cơ sẽ mang nguy cơ bị ung độc gan cao hơn. bên cạnh đó, nhiều người với những yếu tố nguy cơ ung thư đã nên biết rõ mà bệnh cũng không lớn mạnh.
  tất cả người nghĩ rằng sở hữu thể họ sở hữu yếu tố nguy cơ ung nhọt gan được trao đổi mối vồ cập này bằng thầy thuốc của họ. bác sĩ với thể mang kế hoạch đánh giá định kỳ.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này