Các sai lầm khi lựa chọn thực phẩm cho người bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi nganguyen158, 6/9/16.

  1. nganguyen158 New Member

    Khi cơ thể có các dấu hiệu bênh tiểu đường thì nhiều người thường có xu hướng sợ không dám ăn cơm, thậm chí không dám ăn hoa quả chín, trong khi lại ăn nhiều thịt. Chính điều này dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, hay thiếu vi chất, thậm chí có thể gây biến chứng sang suy thận, gút.
    Một chế độ ăn hợp lý gồm có 4nhóm thực phẩm: đạm, chất béo, bột đường, rau xanh và quả chín cung cấp đủ năng lượng và những chất dinh dưỡng theo nhu cầu. Trên thực tế bác sĩ khi thấy bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì chỉ khuyên bỏ cơm, ăn thịt. Hậu quả là bệnh nhân nhìn thấy thịt là sợ, những lại ăn quá nhiều chất đạm làm dễ biến chứng bệnh tiểu đường thành bênh suy thân hay gút.
    Với những loại rau, chỉ số đường huyết cà rốt là 49, đậu tương là 18, 19, rau muống là 10, hạt lạc. Như thế, ăn đậu tương rất tốt. Bệnh nhân có thể chọn những loại đậu xanh, sữa gày, đậu đỏ, sữa chua…
    Với Những loại quả chín, nhiều bệnh nhân sợ không ăn, điều này không đúng. Vì chúng đều có chỉ số đường huyết thấp hơn cơm. Nên bệnh nhân có thể bớt vài thìa cơm rồi ăn thêm miếng dưa hấu hay ăn thêm quả táo. Những quả ít ngọt chỉ số đường huyết thấp như: lê, đào, ổi… Bệnh nhân có thể ăn tất loại quả chín chỉ có điều không nên ăn nhiều. Vậy người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gì là tốt nhất?
    [​IMG]
    Dưới đây là một số chế độ dinh dưỡng phù hợp đối với bệnh nhân tiểu đường:
    – Thức ăn nên rải đều trong ngày, tránh ăn quá nhiều gây nên tăng đường huyết sau ăn. Một ngày ăn làm 3 bữa chính, kèm theo 1 đến 3 bữa phụ. Cần ăn theo giờ, không bỏ bữa, ngay cả khi mệ.
    – Tránh ăn hay uống những thực phẩm nhiều đường. Đường như đường kính, đường mật ong, những loại mứt, kẹo chocolate, nước ngọt, quả chín khô.
    >>>> chua benh tieu duong
    – Ăn hạn chế những thực phẩm có nguồn gốc động vật, nhiều mỡ, nhất là tạng động vật.
    – Người bệnh nên ăn thực phẩm có đầy đủ chất béo tốt cho sức khỏe như: hạt lạc, đậu phụ, vừng, cá… Ăn dầu thực vật thay mỡ động vật, tốt nhất là ăn những món trộn, xào thì cho dầu vào giai đoạn cuối giữ được dầu sống. Hạn chế món xào nhiều dầu mỡ hay món rán.
    – Tránh ăn hay giảm lượng muối, gia vị ở mức thấp nhất vì người bệnh tieu duong tuýp 2 thường kèm theo tăng huyết áp.
    – Nên hạn chế thức uống có cồn, rượu bia.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này