Các sản phẩm công nghệ về xây dựng độc đáo nhất

heosusu946/8/15

 1. heosusu94

  heosusu94 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  18/6/15
  Ngành vật liệu xây dựng trong những năm gần đây đã được chứng kiến hàng loạt các sản phẩm được xem là vật liệu sẽ được phát triển trong tương lai sắp tới. Xi măng trong suốt, thạch cao cách âm và gạch bê-tông đang tạm dẫn đầu về công nghệ và sự ủng hộ của khách hàng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu những sản phẩm độc đáo này và những hướng đi trong tương lai của chúng.

  1. Xi măng trong suốt

  [​IMG]

  Xi măng trong suốt và thạch cao cách âm là những sáng kiến “không tưởng” của con người trong việc cải thiện vật liệu xây dựng hiện nay
  Không hẳn là trong suốt, tuy nhiên loại xi măng mới này cho phép ánh sáng mặt trời từ bên ngoài làm không gian bên trong sáng hơn, khiến những bức tường trông như các cánh cửa sổ lớn đang mở toanh. I.light – công nghệ mới được nghiên cứu bởi một nhóm các kỹ sư thuộc công ty Italicementi của Ý này có khả năng như một tấm lưới ánh sáng được bức tường lọc trước khi lọt vào toà nhà.
  Đến nay, loại xi măng này chỉ mới được dùng cho một toà nhà thử nghiệm trước đó là rạp hát Italia tại triển lãm thế giới Thượng Hải vào năm 2014. Nguyên liệu này được cho là có thể tiết kiệm điện năng cho người sử dụng với các kết quả thử nghiệp tại rạp hát này. Loại xi măng này được sử dụng trong 40% cấu tạo của rạp hát Italia cao 18 mét, với tổng khối lượng xi măng là 189 tấn.
  2. Thạch cao cách âm
  Được ví như “tiền bối” của các loại vật liệu xây dựng mới, thạch cao là một loại sản phẩm có tiềm năng nhất đã một phần thay thế tường gạch nung trong các công trình lớn trên thế giới. Với tấm thạch cao Gyproc là sản phẩm nổi bật nhất trong thị trường thạch cao thế giới, sản phẩm này đã đi một chặng đường dài từ việc là một loại hình trang trí nội thất cho đến việc dần thay vật liệu truyền thống cùng những tính năng của mình.
  Ngoài khả năng cách âm, thạch cao còn được kết hợp các tính chất tối ưu hơn tường gạch thông thường như cản nhiệt, chống ẩm mốc, chiu va đập cao và dễ dàng tạo hình, lắp ráp nhanh chóng. Ngoài ra, các sản phẩmtấm thạch cao Gyproc và Boral – hai hãng tấm thạch cao lớn ở nước ta – đều có giá thành sản phẩm lẫn thi công rẻ hơn tường gạch.

  3. Gạch bê-tông khí chưng áp

  [​IMG]

  Song song với tấm thạch cao Gyproc, gạch bê-tông khí chưng áp của Viglacera đang là hai trong rất nhiều sản phẩm tối ưu trên thị trường vật liệu xây dựng

  Lâu nay, các công trình xây dựng ở nước ta vẫn sử dụng một lượng khá lớn gạch đất sét nung. Ðiều này đồng nghĩa với việc mất đi nhiều tài nguyên đất nông nghiệp, đồng thời tăng lượng khí thải, ảnh hưởng đến môi trường sống, sức khỏe con người. Từ đây, gạch khí chưng áp đã ra đời như là một giải pháp cho ngành vật liệu xây dựng trước những vấn đề về môi trường này. Dù chưa được ứng dụng rộng rãi, tuy nhiên đây là bước đầu cho ngành công nghiệp xây dựng xanh được bắt đầu ở nước ta, được nhiều chuyên gia môi trường ủng hộ.
   

Chia sẻ trang này

Share