Các trường top trên không nên gây "khó" cho các trường tốp dưới?

quocmanh12317/9/16

 1. quocmanh123

  quocmanh123 Member

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  1/9/16
  Trước việc nhiều trường đại học lớn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ 15 điểm, gây khó khăn cho các trường tốp dưới, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã lưu ý thí sinh và các trường về việc này.
  Theo đó, thí sinh lưu ý tham khảo điểm chuẩn vào các ngành/trường yêu thích để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả thi của mình.

  Hiện nay một số trường đại học lớn, có tính cạnh tranh rất cao nhưng vẫn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ.

  [​IMG]
  Thí sinh lưu ý đây là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường.

  Thứ trưởng Ga cho rằng, rút kinh nghiệm đợt 1, trong các đợt xét tuyển bổ sung các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm đối với thí sinh và tránh gây khó khăn cho các trường tốp dưới theo ý kiến của Bộ trưởng tại Hội nghị Tổng kết năm học ngày 5-8 vừa qua.

  Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, đối với các trường tốp trên có thông báo mức điểm nhận hồ sơ thấp như bằng sàn hoặc trên sàn một chút, thí sinh cần “tỉnh táo” cân nhắc không trượt “oan” vì điểm chuẩn vào trường bao giờ cũng cách xa điểm nhận hồ sơ ban đầu vài điểm. Mức điểm chuẩn hàng năm của các trường thường dao động rất ít.

  Ví dụ, theo thông báo của Học viện Ngoại giao, ngoài các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, trường yêu cầu thí sinh có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên. Tuy nhiên, thí sinh cần hết sức lưu ý, điểm chuẩn năm 2015 của Học viện Ngoại giao có mức điểm từ 20 – 24,5 điểm tùy từng ngành.

  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng cho biết, sẽ nhận hồ sơ những thí sinh tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm đạt loại khá trở lên, tổng 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (tính cả điểm ưu tiên) là 16. Trong khi đó, năm 2015, điểm chuẩn trường ĐH Sư phạm Hà Nội chỉ có 2 ngành là 16 điểm, các ngành còn lại đều tăng cao, có ngành lên tới 27 điểm.

  Trường xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu dựa theo tổng kết quả thi 3 môn, nên thí sinh cần nghiên cứu kỹ.

  Bạn chưa có bằng đại học bạn muốn sỡ hưu nó mà không có thời gian đi học, vậy tại sao bạn không nghĩ tới chuyện đi làm bằng đại học. Bạn muốn được nâng lương mà không thể vì bạn chưa có bằng đại học vì bạn bận đi làm nên không có thể đi hoc vậy tại sao bạn không nghĩ đến chuyện đi làm bằng đại học giá rẻ.