Cách chọn đồ chơi phù hợp cho bé 3 tuổi

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi danglinh, 21/4/15.

 1. danglinh New Member

  Khi các các bé bước vào tuổi 3+ sẽ làm cha mẹ bé ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bé sẽ có sự thay đổi và phát triển hằng ngày từ ăn nói, hàng động và suy nghĩ. Đồ chơi cho bé cũng phải được ba mẹ bé lựa chọn kĩ càng để phù hợp với sự phát triển của bé. Hôm nay mình xin đề xuất một số cách chọn đồ chơi phù hợp cho bé 3 tuổi trở lên:

  Nên chọn đồ chơi tăng cường vận động cho bé 3+

  Bước vào độ tuổi 3+ là khoảng thời gián bé phát triển khả năng vận động và thể chất. Lúc này bé có thể tự do chạy nhảy, tự đi cầu thang, có thể đá bóng, bé có thể mặc quần áo… những sự thay đổi này bé đang dần hoàn thiện khả năng phát triển vận động để bước sang một mức độ mới. Vì thế khi chọn đồ chơi cho bé ba mẹ bé nên chọn đồ chơi phát triển khả năng vận động của bé như: Xe lắc , xe đẩy, xe đạp ba bánh, chơi cầu trượt, bập bênh xích đu…

  [​IMG]
  Xe lắc trẻ em tăng cường vận động

  Nên chọn đồ chơi phát triển ngôn ngữ cho bé:

  Khi bé ở độ tuổi 3+ là khả năng phát triển ngôn ngữ đang ngày một hoàn thiện. Khi này bé có thể hiểu và nhắc lại lời người lớn nói , nói đúng và chuẩn không ngọng… Nên ba mẹ nên cho bé tiếp xúc với những đồ chơi âm thanh như: Piano, nhạc cụ… và cho bé nghe nhạc bé sẽ cảm thấy thích thú.

  Nên chọn đồ chơi phát triển tư duy và kĩ năng cho bé như:

  - Đồ chơi xếp hình để bé vừa rèn luyện sự khéo léo của cơ tay , vừa phát triển khả năng nhận biết màu sắc, hình khối và tư duy của bé xắp sếp các hình khối thành một hình bé ưu thích như: Nhà cửa, tủ, bàn … Bạn nên chọn những đồ chơi an toàn cho bé như đồ chơi xếp hình lego, đồ chơi bằng gỗ an toàn để bé không bị độc hại bởi nhựa độc và mùi sơn độc nhé.

  - Đồ chơi tô vẽ trang giúp bé phát triển trí tưởng tượng bay cao hơn và giúp bé biết cách cầm bút khéo léo, vừa nhận biết rõ màu sắc vừa tô màu sắc đúng và đẹp hơn.

  - Trò chơi lắp ghép tranh: Bạn nên chọn mua đồ chơi ghép tranh bằng gỗ hay giấy cho bé làm quen dần với hình ảnh và nhận thức được ghép hình chỗ nào đúng chỗ nào sai.

  - Đồ chơi nấu ăn giúp bé làm quen với việc bếp lúc của mẹ, rèn luyện sự khéo léo, khéo tay và đảm đang tốt cho sau này của bé.

  [​IMG]
  Bộ xếp hình bằng gỗ sáng tạo

  Cuối cùng một điều khá quan trong trong sự phát triển của trẻ 3+ là tránh sự nhút nhát và không hòa đồng với người khác:

  Ba mẹ bé nên chọn đồ chơi tập thể cho bé như đồ chơi: Cầu trượt, xích đu, nhà bóng, lều bóng, xúc cát, đất nặn … để bé cùng chơi với bạn bè, cha mẹ và người khác cho bé phát triển cảm xúc, tự tin không nhút nhát..

  Một số cách chọn đồ chơi cho bé độ tuổi 3+ trên hi vọng các bạn chọn được đồ chơi phù hợp với sự phát triển của con mình.

  Các bạn có thể chọn và mua đồ chơi phù hợp cho con mình tại: Thế giới đồ chơi an toàn cho bé - Đồ chơi trẻ em an toàn - Subin.vn
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này