Cách chọn xoong nồi loại tốt

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi nguyenhoa183, 20/4/16.

  1. nguyenhoa183 New Member

    Trong theo với xu hướng mà người tiêu dùng sử dụng đồ nhà bếp, thì các loại vật dụng mà làm bằng inox đang là chọn lựa ưu tiên hàng đầu, vì chính đó là loại trong các chất liệu tốt nhất làm vật chứa đựng và nấu chín thực phẩm. Ngoài ra, nó còn có một độ bền cao, là một yếu tố rất được các bà nội trợ ưa chuộng.

    Xem thêm: bếp từ loại nào tốt, bếp từ giá rẻ, bếp từ nhập khẩu, bếp điện từ giá rẻ, bếp từ Fagor

    Không khó để có thể mua những chiếc nồi bằng inox. Nhưng sẽ có vô vàn những lựa chọn về mức giá khiến bạn cũng phải đau đầu. Sở dĩ nó có nhiều giá như vậy là vì chúng có chất liệu và xuất xứ rất phong phú. Hiện nay nồi niêu, hay cả xoong chảo inox được sản xuất mà từ với 3 loại inox 18/10, 18/0 và 18/8. Inox 18/10 những là các loại không gỉ sét, với có độ bóng loáng tạo cảm giác sạch, và vệ sinh, và cao cấp, và sang trọng và có giá thành cao. Theo Inox 18/0 – 18/8 và tổng hợp các loại inox pha tạp có mang chất kém chất lượng khác sẽ mau gỉ sét, hoặc thậm chí sẽ còn không phù hợp dùng cho các loại thực phẩm. Bên cạnh đó ngoài ra, với kiểu bộ nồi 3 đáy (giúp tỏa nhiệt đều, khiến tránh vết cháy đen khi nấu) và còn khả năng đắt hơn hẳn nồi 1-2 đáy. [​IMG]

    [​IMG]

    Để có thể nấu được bếp từ, thì lớp inox mà ở ngoài cùng tiếp xúc với bếp thì nó phải làm từ inox ferritic, có nghĩa tức là có từ tính, (hút nam châm) , với cái lớp lõi thường được làm nhôm, với nó cũng cao cấp hơn là làm bằng đồng. Theo chất liệu của nồi là inox 18/10 (sẽ không có từ tính), hoặc 18/8 sẽ hơi có từ tính. Để kiểm tra xem các dòng nồi trên thị trường, mà khi mua nó chúng ta dùng nam châm để trà trên đáy nồi và thành nồi, theo như đáy nồi hút nam chấm, và theo nó nồi sẽ nấu được bếp từ.

    Nếu như mua ngoài chợ, thì bạn sẽ không cảm thấy vướng bẫy giảm giá thì mặt khác lại rơi vào bẫy hét giá.

    Sau đây sẽ là mọt số vài mẹo để giúp bạn nhận biết Inox tốt hay xấu có tương xứng với mức giá phù hợp với bạn hay không:

    - Với inox tốt thì dường như có vẻ ngoài chắc chắn với từ tay vịn, các nắp nồi, hay cầm khá nặng tay… Theo độ bóng loáng hoàn hảo. Bạn sẽ nếu có nam châm, thì bạn cũng có thể cho hít thử. Theo nếu hít nhiều là Inox pha sắt, với mau bị gỉ.

    - Và hàng chính hãng sẽ có hộp đầy đủ chi tiết, mặt khác nó còn trên sản phẩm có tem, logo và phiếu bảo hành.

    - Loại nồi có 2 – 3 lớp đáy sẽ rất dày khi búng tay vào đáy chúng không có âm vang, đối với còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn.

    - Dường như sản phẩm tốt sẽ được đúc liền một khối, và không có bất cứ gờ do mối nối hay giáp mí nào. Với khi mà sờ khắp bề mặt để xem độ phẳng, và cũng như có phát hiện theo vết hàn – lồi lõm không.

    - Những sản phẩm mà có thể chưa dùng đã đen, và cái độ bóng không bóng loáng không phải là lý do người bán treo bụi, bạn cũng có thể bị chúng đã bị ôxy hóa do các thành phần kim loại kém.

    Chúc bạn chọn mua được xoong nồi inox tốt nhất!
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này