Cách chữa trĩ bằng hoa hòe

Legolas210612/9/16

 1. Legolas2106

  Legolas2106 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  6/6/16
  Trong việc chữa trị trĩ , nhiều cơ thể người thường lựa chọn trị bằng các cách sử lí dân gian dù thời kì trị thường khá dài nhưng lại rất an toàn và không gây ra tác dụng phụ, trong số đó có phương thuốc từ cây hoa hòe. mặc dù , cách điều trị bệnh lòi dom bằng hoa hòe như thế nào thì chẳng phải ai cũng biết. nhằm biết biện pháp chữa trị trĩ bằng hoa hòe như thế nào , mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

  ->Bệnh liên quan : Cách trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT

  Nghiên cứu tác dụng của hoa hòe

  [​IMG]

  – Hoa hòe hay còn gọi là hòa mễ, Không chỉ được dùng để trị các căn bệnh xuất máu , ho ra huyết , chảy máu cam, tiểu ra máu mà còn có công dụng cực kỳ tốt cho các cơ thể người mắc bệnh trĩ .

  – Trong hoa hòe có chứa khoảng 6-30% rutin, đây là một loại vitamin P có công dụng tăng cường nguy cơ chịu đựng của mao huyết mạch , bảo vệ mạch và phòng ngừa khả năng bị vỡ mạch .

  – Trong lúc đó, bệnh lòi dom hình thành là do những mạch thuộc vùng trực tràng – lỗ môn bị căng giãn, phùng to quá mức độ . do đó, với những cơ thể người mắc phải bệnh lòi dom thì bổ sung thêm rutin là việc làm quan trọng bởi nó sẽ tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao huyết mạch , từ đó đẩy nhanh tiến độ chữa trị chứng bệnh .

  -> Xem thêm : Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đơn giản mà hiệu quả

  Biện pháp điều trị trĩ bằng hoa hòe

  [​IMG]

  Người mắc bệnh trĩ có thể áp dụng các phương pháp điều trị trĩ bằng hoa hòe như sau:

  – Chuẩn bị hoa hòe 12g, kinh giới tuệ 12g, trách bách điệp 12g, chỉ xác 12g. Tất cả những nguyên liệu phơi khô rồi tán thành bột mịn pha với nước nóng uống, tách ra mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần.

  – Phương thuốc xông hơi và ngâm: dùng 20g hoa hòe, phèn chua 20g, chỉ xác 20g và ngải cứu 40g. những nguyên liệu này vào nồi rồi đổ nước ngập thuốc đun sôi chừng 10 phút. Sau đó, bắc nồi thuốc xuống rồi xông hơi cho tới khi nước nóng thì dùng chính nước đó nhằm ngâm và rửa trực tràng .

  – Dùng hoa hòe nấu canh ăn định kì : sử dụng 250g hoa hòe, 25g cà chua, 150g thịt gà, 25g tỏi, rau mùi, bột mỳ, giấm, giàu thực vật và gia vị đầy đủ nấu thành canh ăn hàng ngày . Món ăn này có chức năng tích âm ích khí, dùng nhằm chữa bệnh lòi dom xuất huyết .

  – Mặt khác , người mắc bệnh có thể dùng 60g hoa hòe sắc lấy nước, trong đó Chia 2/3 dùng nhằm uống còn 1/3 thì dùng nhằm ngâm, rửa hậu môn hàng ngày 1 lần. tác dụng của phương pháp này là dùng nhằm điều trị bệnh trĩ bị sa ra bên ngoài , sưng đau .

  Quan tâm : khi dùng hoa hòe nhằm tiến hành thuốc chữa bệnh lòi dom thì bạn cần chọn loại đang còn là nụ, chưa dãn thành hoa thì dược tính của nó sẽ cao hơn. Bạn cũng chẳng cần chọn lựa loại hoa mà có lẫn với cành bởi khi đó công dụng chữa trị bệnh của hoa hòe thường không cao.

  Trong giai đoạn chữa bệnh bằng hoa hòe, bệnh nhân nên định kì theo dõi, xét nghiệm tình trạng chứng bệnh tình của mình. Tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến của những thầy lang Đông y để có thể ứng dụng đúng biện pháp và phương thuốc cũng phát huy tốt nhất chức năng của mình.

  Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh , bệnh nhân cũng cần phải thay đổi các nếp ăn uống và sinh hoạt hằng ngày như: bổ sung thêm chất xơ vào mỗi bữa ăn hằng ngày , cung cấp đủ nước cho cơ thể , không cần cố gắng rặn khi đi tiêu ….

  ->Xem thêm: Điều trị bệnh trĩ dứt điểm trong thời gian ngắn liệu có thể?
   

Chia sẻ trang này

Share