Cách chữa viêm xoang mũi bằng thần dược dân dã

hoagyenn18/5/16

 1. hoagyenn

  hoagyenn Member

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  17/5/16
  Hiện nay cách chữa viêm xoang mũi có rất nhiều cách cả Đông y lẫn tây y thêm vào đó thì kinh nghiệm từ dân gian cũng không ít. Vậy nên, việc lựa chọn các phương pháp hay cách chữa bệnh phù hợp là rất quan trọng.
  Chữa viêm xoang mũi bằng thần dược hoắc hương trong dân gian
  Tác dụng của cây hoắc hương trong chữa viêm xoang mũi
  Những cái tên như Quảng hoắc hương hay thổ hoắc hương là 2 tên gọi khác của cây hoắc hương, mỗi vùng miền lại có những tên gọi khác nhau.
  Theo Đông y, cây hoắc hương có tính ấm, có vị cay, có chứa chất kháng sinh tự nhiên với tác dụng kháng khuẩn, trừ viêm, tiêu độc,… Thân cây và lá cây dùng ở dạng khô để làm thuốc chữa trị bệnh viêm xoang.
  [​IMG]
  Chữa viêm xoang mũi bằng cây hoắc hương thường được dùng kết hợp cùng mật lợn. Thành phần chính chứa trong mật lợn là muốn cholat. Theo Đông y, mật lợn có tác dụng giúp chống viêm, kháng khuẩn cực kì hiệu quả nên đã chế ra bài thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây hoắc hương và mật lợn.
  Hướng dẫn thực hiện cách chữa viêm xoang mũi bằng hoắc hương và mật lợn
  Cách này rất đơn giản và đem lại hiệu quả cao được thực hiện như sau: bóc mật lợn ra, lọc hết sỏi và cặn, rửa sạch, sau đó đun cách thủy để mật lợn cô lại thành dạng đặc hơi sền sệt.
  Dùng vỏ cây hoắc hương đã phơi khô mang đi đem tán thành bột, bảo quản trong lọ kín và để dùng dần. Theo tỷ lệ cứ 1 cái mật lợn thì bạn hãy vo cùng 12g bột hoắc hương. Vo thành viên 1g/ viên, một ngày uống 6 viên, mỗi lần 3 viên uống sáng và tối, khi uống thì uống cùng với nước ấm. Dùng liên tục từ 2 đến 4 tuần bệnh sẽ khỏi.
  Khi dùng cách này để trị viêm mũi dị ứng bằng cây hoắc hương và mật lợn bạn cần chú ý những điểm sau:
  – Mật lợn cực kì dễ bị ôi thiu và dễ nhiễm khuẩn vì vậy sau khi đã bóc mật lợn ra bạn cần phải làm thuốc ngay, chớ để lâu.
   

Chia sẻ trang này

Share