Cách giữ hoa hồng luôn tươi lâu

daovui19/5/16

 1. daovui

  daovui Member

  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  21/4/16
  Trong căn phòng của bạn, dịch vụ hoa tươi sẽ rất tuyệt vời nếu lúc nào cũng trang trú một lọ hoa tươi thật tươi, thơm thật thơm. Sắc màu của hoa và mùi hương thơm dịu nhẹ sẽ làm cho căn phòng thêm xanh mát và gần gũi với thiên nhiên. Hầu như mọi người hay chọn hoa có màu sắc đẹp và trang nhã lại tươi lâu như hoa Ly, hoa Sen, hoa Cúc, hoa Hoa hồng….
  Hoa hồng chính là loại hoa được sử dụng cắm trong phòng nhiều nhất. Chính bởi sự đa dạng về màu sắc và hương thơm. Có rất nhiều loại hoa hồng: Hoa hồng xanh, đỏ, hoa hồng vàng, ….. Tuy Hoa có đẹp thật đấy nhưng không thể chống lại thời tiết được. Khí hậu nhiệt đới với 4 mùa rõ rệt, khiến các bông hoa không được tươi lâu và bền cho lắm.
  Để khắc phục những nhược điểm về thời tiết, dịch vụ tổ chức sự kiện vài mẹo vặt đã được nghĩ ra để giúp chúng ta chơi được hoa trong vài tuần mà không hề sợ héo. Nếu chưa biết, bạn hãy đọc bài viết của chúng tôi sau đây.
  - Quan trọng nhất chính là bạn phải chọn được hoa thật là tươi. Nên chọn những bông hoa tươi, mới và có nhiều nụ sắp nở. Những bông hoa đã héo úa hoặc đã nở bung thì khi mang về sẽ không để được lâu và chúng rất dễ hỏng.
  [​IMG]
  - Cho thêm thuốc aspirin vào nước cắm hoa
  Bạn nên nghiền nát một vài viên thuốc aspirin sau đó cho vào bình cắm hoa tươi, khi đó nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên lang hoa khai truong được ngấm vào thân cây. Chính điều này sẽ giúp hoa trong bình được tươi lâu hơn.
  - Cho đồng xu vào bình hoa
  Nên dùng một đồng xu để trong bình cắm hoa sẽ làm cho hoa tươi và bền. Lý do chính là vì kim loại hoạt động như những chất kháng khuẩn tự nhiên, sẽ giúp cuống hoa lâu bị thối rữa.
  - Đổ Listerine vào nước
  Nếu muốn bình hoa giữ được lâu trong nhà, hãy nhỏ vài giọt Listerine vào nước trong bình cắm hoa. Chúng sẽ giúp diệt vi khuẩn tốt nhất, ban hoa tuoi online khử cả các mảng bám và mùi hôi thối trong bình cắm hoa.
  - Dùng thuốc tẩy
  Hãy dùng một muỗng canh thuốc tẩy sau đó đổ vào nước cắm hoa sẽ thấy điều kỳ diệu giữ cho hoa tươi lâu. Thuốc tẩy ở đây có tác dụng ngăn chặn nấm mốc sản sinh.
  - Cho giấm trắng vào bình trước khi cắm hoa
  Cách tốt nhất để giữ hoa tươi lâu hơn là bạn hãy thêm giấm trắng vào bình nước cắm hoa khoảng một phút trước khi bạn cắm hoa. Giấm trắng cùng với nước hoạt động như một chất xúc tác giúp ngăn chặn những bông hoa bị héo úa.
  - Thêm đường vào bình hoa
  Hãy thêm một muỗng canh đường vào bình hoa chúng sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn bởi vì đường sẽ giúp gia tăng quá trình quang hợp. Nhưng nhược điểm của mẹo này là nó sẽ làm thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. Thế nhưng, bạn vẫn có thể dùng cách này.
   

Chia sẻ trang này

Share