Cách giữ máy lạnh có tuổi thọ lâu dài

Hachicntt3/12/15

 1. Hachicntt

  Hachicntt New Member

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  14/10/15
  Máy lạnh là một thiết bị đắt tiền đối với đa số người tiêu dùng Việt Nam, vì thế khi sắm máy lạnh về nhà mà dùng một thời gian mà nó suốt ngày lỗi này, trục trặc nọ không những khiến cho bạn mất thời gian và tiền bạc để sửa chữa, mà còn phải chịu đựng thời tiết không mấy mat mẻ trong những ngày hè.

  Hãy vào may lanh Toshiba co tot khong để tìm hiểu về cách tính năng của dòng máy lạnh này


  Vì thế, chuẩn bị cho mình những kiến thức căn bản giúp giữ máy lạnh có tuổi thọ lâu dài là điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi rinh về tổ ấm của mình.

  [​IMG]
  Bảo trì thưởng xuyên máy lạnh

  Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất giữ cho điều hỏa sử dụng được lâu dài đó chính là bảo trì thường xuyên:

  – Đối với hộ gia đình thì trung bình 3-4 tháng/ bảo trì 1 lần ( chạy 3-6h/ngày)

  – Đối với văn phòng hành chánh thì từ 2-3 tháng / bảo trì 1 lần ( luôn chạy 8-10h/ngày)

  – Đối với phòng kinh doanh internet hay bưu điện, show room, văn phòng nơi có nhiều bụi bặm, bụi vải thì 1 tháng/ bảo trì 1 lần

  Bạn hoàn toàn có thể tự bảo trì may lanh Toshiba tiet kiem dien tại nhà bằng cách đó là tháo 2 miếng lưới ở giàn lạnh ra rửa sẽ giúp cho gió rút vào mạnh để đẩy hơi lạnh ra ngoài tốt hơn. Đối với đuôi nóng thì nhà bạn dùng vòi nước với lực mạnh xịt thẳng vào đuôi nóng dưới góc từ 70-900, không nên xịt xéo quá thì khiến giàn nóng bị móp gây giải nhiệt kém


  [​IMG]
  Vệ sinh máy lạnh đúng cách

  Thứ hai, sau một thời gian mà máy có dấu hiệu lạnh kém hoặc ko lạnh thì nên tắt cầu dao ngay và gọi thợ đến sửa, có thể Gas bị xì đâu đó hoặc quạt đuôi nóng bị hư / hư capa gây ko lạnh. Nếu để điều này xảy ra lâu sẽ khiến Compressor chạy với Temp quá cao gây đứt mát dây.

  Thứ ba, máy 02 cục thuộc loại xài Van nên ko thể kín tuyệt đối, bạn nên cho phép xì Gas ở mức cho phép. Nếu máy tốt thì tầm 06 tháng hoặc 1năm sẽ phải bơm Gas. Trường hợp máy mới xài 1-2 \tháng mà phải bơm Gas 1 thì có thể đường ống hoặc Van nào đó bị rò rỉ cần sửa ngay.

  Cuối cùng, phải có ổn áp tốt cho máy, nếu cần thiết thì mua CB riêng cho máy lạnh hoặc phích cắm loại lớn. Máy lạnh có mức chịu tải thấp nhất là 4Ampe mặc định, khả năng Start khi máy chạy sẽ ở mức thấp nhất là 20A cho 3-10s .

  Hãy dùng những cách giữ máy lạnh máy lạnh Daikin 1HP có tuổi thọ lâu dài cho gia đình bạn.
   

Chia sẻ trang này