Cách học 1000 câu giao tiếp tiếng anh thông dụng

Thảo luận trong 'Giải Đáp Các Thắc Mắc Về Tiếng Anh' bắt đầu bởi chinh92, 26/4/16.

 1. chinh92 New Member

  Bạn đang học tiếng anh giao tiếp để phục vụ cho công việc và học tập của mình và muốn có cơ hội thực hành. Dưới đây english4u giới thiệu 1000 câu giao tiếng anh thông dụng và cách học những câu giao tiếp này
  Học 1000 câu giao tiếp tiếng anh thông dụng
  Thời gian học hợp lý

  Học khi nào. Học khi nào bạn cảm thấy thoải mái và hợp lý nhất. Một ngày bạn chỉ cần dành 5 – 10 phút để học, tuy nhiên phải duy trì thường xuyên. Người càng bận rộn, càng phù hợp với việc học thuộc lòng, bởi vì những người bận rộn có rất nhiều thời gian vặt vãnh, hơn nữa hiệu suất sử dụng thời gian của họ rất cao: trên đường đi công tác, giờ giải lao giữa hội nghị, trước và sau 3 bữa ăn… Có thể vừa chạy vừa học, vừa nhảy vừa học, cũng có thể đọc thầm.
  Học mỗi ngày
  Mỗi ngày bạn nên học 5 – 10 câu cơ bản, sau đó học theo trình tự là nghe video để biết âm chuẩn, sau đó nói chậm theo âm và cuối cùng là nói nhanh cả câu.
  Khi học thuộc bạn nên cố gắng đọc to và lặp đi lặp lại nhiều lần. Việc đọc to sẽ giúp cho việc rèn luyện cơ miệng để nói đúng âm chuẩn. Việc luyện nói nhanh, nói lướt câu trong một hơi để luyện khả năng cảm nhận câu thông qua ngữ âm, ngữ điệu. Vì thông thường trong giao tiếp nhiều lúc khi đối tượng nói nhanh, nói lướt ta không nghe được hết nhưng cảm nhận được âm điệu của câu vẫn biết đó là câu gì, có ý nghĩa gì.
  [​IMG]
  Chuẩn bị tâm lý
  Nhiều bạn trước khi học tiếng Anh sẽ có suy nghĩ mình không có khả năng học ngôn ngữ, mình không có khả năng nói tiếng Anh. Học tiếng Anh có đặc thù là tất cả mọi người đều học được mà không cần phải có năng khiếu.
  Bạn phải luôn tự tin vào trí nhớ của mình, không quan tâm đến việc học thuộc, học nhanh hay chậm mà nên nhớ việc bạn học đã lặp lại đủ chưa. Chỉ cần lặp lại đủ số lần là khi bạn nói sẽ tự nhiên, nhớ lâu hơn rất nhiều đó.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. Làm sao để học 1000 câu giao tiếp