Cách khắc phục răng cửa to và hô bằng bọc răng sứ

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi quanglinh92, 18/8/16.

 1. quanglinh92 Member

  Với sự phát triển của khoa học, các vấn đề răng miệng sẽ được giải quyết khá hiệu quả thông qua các kỹ thuật điều trị, chỉnh nha nhanh chóng. Bọc sứ cho răng cửa to và hô được coi là một giải pháp hoàn hảo có thể nắn chỉnh được vị trí của răng về vị trí chuẩn trên cung hàm vừa có thể chỉnh sửa được kích thước của răng.
  Răng cửa to và hô vẩu là vấn đề răng miệng khá phổ biến. Trong trường hợp này, răng cửa sẽ mọc chìa hẳn ra ngoài so với các răng còn lại làm hoặc răng khấp khểnh, mất thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt.
  1. Bọc sứ cho răng cửa to và hô có hiệu quả không?
  Niềng răng có lẽ được biết đến nhiều nhất trong các trường hợp cần chỉnh nha cho răng hô. Tuy nhiên, niềng răng sẽ là giải pháp tối ưu khi răng bị hô vẩu nhiều khi nha sỹ có thể dùng khí cụ tác động di chuyển vị trí của răng đều đặn trên cung hàm. Hai răng cửa bị hô nếu thực hiện niềng răng sẽ không phải là phương pháp điều trị phù hợp khi tốn kém chi phí nhiều cùng với thời gian điều trị khá lâu.
  [​IMG]
  Cách khắc phục răng cửa to và hô bằng bọc răng sứ
  Sự ra đời của phương pháp bọc răng sứ cho phép chỉnh sửa răng hô nhẹ khá hiệu quả. Đặc biệt, phương pháp bọc sứ tỏ ra tối ưu với những răng cửa vừa to vừa hô khi có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng, điều mà niềng răng không giải quyết được.

  Trước khi bọc sứ, mài răng là một thao tác bắt buộc nhằm điều chỉnh cả 5 mặt răng, giúp cho việc bọc sứ diễn ra được thuận lợi, không bị kênh hay cộm cấn. Đây cũng chính là thao tác giúp chỉnh lại phần răng bị to quá khổ của bạn. Tất nhiên, mài răng chỉ được thực hiện theo một tỉ lệ nhất định không quá 2mm, nhằm hạn chế tối đa những xâm lấn có hại đến răng và tỉ lệ này sẽ được nha sỹ quyết định sau khi tiến hành thăm khám.
  Mão sứ bọc chụp bên ngoài răng mài cùi sẽ có hai tác dụng chủ yếu: thứ nhất là tạo tính thẩm mỹ khi khắc phục được tình trạng răng to và hô vẩu, thứ hai có chức năng bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo ăn nhai tốt.
  2. Một số lưu ý khi bọc sứ cho răng cửa to và hô
  Răng sứ là lựa chọn phù hợp cho răng cửa bị hô vẩu, hiện nay có khá nhiều loại răng sứ mà bạn có thể lựa chọn để phục hình cho răng. Răng sứ không kim loại có giá thành thấp nhưng độ bền chỉ duy trì được 5-7 năm sẽ có dấu hiện thâm đen viền chân răng và sức nhai cũng giảm sút. Nếu bạn mong muốn lựa chọn một loại răng sứ có hiệu quả lâu dài cùng với màu sắc thẩm mỹ cao nhất thì răng sứ toàn sứ như răng sứ Cercon hay E.Max sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
  Hai dòng răng sứ này có độ bền chắc rất cao khi độ chịu lực có thể gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường ngay cả với những thức ăn cứng dai. Tính thẩm mỹ cũng là một ưu điểm nổi bật của dòng sứ không kim loại này. Mọi nhược điểm đen viền chân răng của răng sứ kim loại sẽ được loại bỏ. Răng có màu sắc sáng bóng tự nhiên, hoàn toàn không gợn đen, không bị nhiễm màu thực phẩm.
  Sau khi phục hình thì việc chăm sóc răng sứ cũng là chú ý mà bạn không thể bỏ qua và cần có chế độ chăm sóc như răng thật. Lưu ý chải răng sứ như với các răng thật còn lại, chải sạch cả phần nướu bên dưới răng giả theo chiều đứng. Theo các chuyên gia và bác sĩ nha khoa, nên đánh răng sau các bữa ăn khoảng 30 phút và nhất là trước khi đi ngủ. Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm sau mỗi bữa ăn để lấy sạch hết các mảnh vụn thức ăn giữa các kẽ răng mà tăm xỉa răng không thể nào lấy hết, đặc biệt là các kẽ răng giữa răng giả và răng thật.
  Răng sứ cũng như răng thông thường không nên ăn những thức ăn cứng, khó nhai vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm tổn thương cùi răng bên trong dẫn tới bể răng.
  Xem thêm: niềng răng không mắc cài invisalign

  Tại Nha khoa chúng tôi kết hợp sử dụng công nghệ bọc sứ CT 5 chiều cho răng cửa to và hô mới nhất chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả phục hình tốt nhất. Công nghệ mới giúp lấy dầu răng hoàn toàn bằng máy quét tự động, ghi lại hình ảnh ở cả 5 mặt răng chính xác 100%, đảm bảo cho công đoạn chế tác răng sứ đều đẹp, chuẩn xác tới từng gờ rãnh, rút ngắn tối đa thời gian cho khách hàng khi bọc răng sứ.
  Răng được chế tạo vẫn đảm bảo tiêu chuẩn, tương thích, đẹp mà khách hàng không phải mất công đi lại nhiều lần vì với tốc độ chế tạo răng sứ, bạn có thể có răng ngay trong ngày, không xảy ra sai sót nên không lo mất thêm thời gian chỉnh sửa lại.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này