Cách khắc phục răng hô nhẹ bằng chỉnh nha thẩm mỹ

quanglinh921/9/16

 1. quanglinh92

  quanglinh92 Member

  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  4/8/16
  Chào bác sỹ ! Em muốn hỏi răng hơi hô có nên niềng răng hay không? Ngoài niềng răng thì răng hô nhẹ có thể khắc phục bằng cách nào khác không ạ? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách nào là tốt nhất! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thanh Hoa – Hải Phòng)
  Trả lời :
  Chào bạn Thanh Hoa!
  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô nhẹ có nên niềng hay không?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:
  Với trường hợp răng hô, tùy từng trường hợp và mức độ hô răng cụ thể mà có thể áp dụng một trong các cách sau đây:
  – Bọc răng sứ: Mài những chiếc răng hô nhẹ để bọc lại sao cho thân răng sứ không còn chìa ra ngoài nữa.
  – Mài răng: Là biện pháp mài bớt men của những chiếc răng bị hô để mức độ nhô ra của răng giảm bớt một phần.
  – Niềng răng: Là kỹ thuật tạo lực kéo những chiếc răng bị hô lui vào trong để răng có phương và thế chuẩn hơn.
  Do đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho trường hợp răng hô nhẹ. Nếu không muốn niềng răng có thể chọn cách bọc răng sứ vẫn được. Nhưng khi quyết định áp dụng cách điều trị nào bạn nên có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng.
  Xem thêm: chỉnh răng hô không cần niềng

  Răng hô nhẹ có nên niềng?
  Niềng răng là biện pháp điều trị mất nhiều thời gian nhất trong số các cách chữa răng hơi hô. Tuy nhiên, đây lại là cách đảm bảo nhất cho răng. Bởi vì niềng răng có thể chỉnh lại các răng hô đồng thời bị khấp khểnh mà không làm tổn hại, xâm lấn tới men răng. Đây là điều mà bọc răng sứ và mài răng hô không tạo ra được. Cả hai cách chữa răng hô nhẹ này đều phải mài răng thật.
  Việc mài răng thật vốn không được khuyến khích trong nha khoa vì khả năng răng bị suy giảm độ bền chắc và tuổi thọ sau khi mất men răng là tất yếu.
  [​IMG]
  Cách khắc phục răng hô nhẹ bằng chỉnh nha thẩm mỹ
  Vì thế, dù mài răng hô có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Và dù bọc răng sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng lại đều là những biện pháp xâm lấn làm tổn thương mô răng thật.
  Cho nên, nếu bảo tồn răng thật là mục tiêu cao nhất của bạn khi muốn chỉnh sửa răng hô nhẹ thì tốt nhất vẫn nên niềng răng.
  Niềng răng hô sẽ giúp bạn giữ nguyên vẹn được mô răng, lại có thể chỉnh răng được rất thẩm mỹ. Nếu răng bạn chỉ hơi hô thì cũng không tốn nhiều thời gian của bạn.
  Hơn nữa, nếu bạn điều trị tại Nha khoa, thời gian niềng răng sẽ còn được rút ngắn tối đa nhờ ứng dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL hiện đại.
  Đây là công nghệ chỉnh nha tiên tiến do các chuyên gia hàng đầu Forsyth sáng chế thành công với việc ứng dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay. Nhờ thế, công nghệ có thể giúp tạo lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác, có thể đưa răng lui vào trong, không còn chìa vẩu một cách thẩm mỹ và nhanh chóng.
  Quy trình công nghệ chỉnh nha hiện đại theo tiêu chuẩn đảm bảo chữa răng hô tốt nhất cho bạn, an toàn cho cả răng và xương hàm khi kết thúc điều trị.
  Xem thêm: răng vẩu có di truyền không

  Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc răng hơi hô có nên niềng, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
   

Chia sẻ trang này

Share