Cách khắc phục thiếu sản men răng

ledinhduoc11113/10/16

 1. ledinhduoc1111

  ledinhduoc1111 Member

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  16/9/16
  Cách khắc phục thiếu sản men răng! Thiểu sản men răng là bệnh lý khá chung ở phổ quát người, theo các chừng mực khác biệt nên có thể được kiếm được thấy hoặc không. Đây là bệnh lý răng gian truân hồi phục nhất vì men răng ở người trưởng thành không có kĩ năng làm mới nên khi kiếm được thấy thì tình trạng thiểu sản đã ở giai đoạn không thể bù đắp được. Vậy bệnh thiểu sản men răng này có thể được chữa trị như thế nào, làm cho sao để ngăn ngừa trạng thái thiểu sản tiến triển nặng hơn?
  [​IMG]
  1. Thiểu sản men răng và các tác hại của bệnh

  Thiểu sản men răng là bệnh lý thiếu hụt hoặc đảo lộn các nhân tố trong men răng, chu yếu là canxi và fluor. Bệnh này làm cho răng đổi màu theo thời điểm, dễ ê buốt khi bị kích thích hay trước các ảnh hưởng khi vấn đề trị răng miệng như lấy cao răng, tẩy trắng răng. Bệnh cũng khiến cho răng trở thành yếu đi làm cho ảnh hưởng tới ăn nhai và dễ bị các bệnh như sâu răng, viêm răng,…

  Xem thêm: mài răng có đau không

  2. Nguyên nhân của bệnh thiểu sản men răng
  Men răng được kiến tạo bởi thành phần chính là canxi và fluor. Ngay khi răng mọc, 2 chất này đã có sữn trong xương hàm ở thân thể có đầy đủ canxi và fluor sẽ được nạp tham gia cấu trúc cảu răng để chia thành men răng. Khi răng mọc, fluor tiếp tục bồi đắp từ bên ngoài nhờ việc chúng ta uống, bôi hoặc tấn công răng, súc miệng nước có chứa Fluor.

  Khi có sự thiếu hụt hoặc xáo trộn của 2 chất này, răng sẽ bị thiểu sản men răng. Trong khoảng 2 nguồn cung cấo bên ngoài và bên trong, chúng ta có thân xác định duyên cớ cụ thể của bệnh này. Thứ nhất là khi mang thai bà mẹ không thưởng thức và bổ sung đủ 2 chất này làm trẻ xuất hiện bị thiếu canxi và fluor trong cơ thể dẫn đến khi mọc răng không có đủ “chất liệu” để xuất hiện men răng tuyệt vời. Duyên cớ thứ nhì là dokhông vệ sinh và chải răng đúng cách khiến cho mòn men răng. Sau đó, lại không bổ sung fluor trong khoảng bên ngoài ưng chuẩn các sản phảm sử dụng hàng ngày như kem tấn công răng, nước súc miệng, nước uống,…

  Xem thêm: răng bị mẻ

  3. Thời điểm bổ sung Fluor tốt nhất
  Trẻ từ từ 7-8 tuổi, cơ thể kết nạp tốt fluor qua các thực phẩm sử dụng hàng ngày như nước uống, sữa, nước muối, viên uống fluor, thêm kem đánh răng và nước súc miệng có yếu tố fluor thì các ion fluor sẽ có thể ngấm được nhập cuộc răng để bổ sung men răng cho tới khi 12 – 15 tuổi.

  Như vậy, thời điểm fluor ngám nhập cuộc men răng tốt nhất là trong độ tuổi trong khoảng 7 – 15 tuổi.

  4. Cách bổ sung fluor như thế nào?
  Có thể bổ sung fluor theo 2 các con phường: Sử dụng toàn thân và tại chỗ

  – Sử dụng toàn thân: Đây là dạng bổ sung phê chuẩn cách thức hấp thụ vào thân thể bằng tuyến phố tiêu hóa. Các item có thể dùng như muối ăn, nước uống, hoặc thuốc bao gồm dạng viên hoặc dạng giọt. Đối với cơ chế này, chỉ nen ứng dụng 1 hình thức trong một thời điểm không nên đồng thời dùng phổ quát phép tắc như đã nêu ở trên.

  – Dùng tại chỗ: Đây là cách trâm fluor trực tiếp tham gia men. Các item thông dụng nhất là kem tấn công răng và nước súc miệng có yếu tố fluor pha lơngx theo tỷ trọng 0,2%. Sử dụng 1 lần/ tuần. Nước flur 0,05% có thể sử dụng hàng ngày.

  Bác bỏ bỏ sỹ cổ vũ bạn tự bổ sung fluor tại gia để đề phòng bệnh thiểu sản men răng. Nhưng xem xét chu đáo khi Áp dụng bề ngoài này cho trẻ <6 tuổi. Đối với các nhỏ bé, bí quyết tốt nhất là bổ sung fluor bằng các con xã tiêu hóa cho phép các thực phẩm ăn uống hàng ngày. Riêng với người trường thành đã bị thiểu sản men răng, bác bỏ sỹ thường khuyên đối tượng mua hàng nên có giải pháp kiểm soát an ninh răng bằng các chế độ thẩm mỹ như dùng mặt dán sứ hoặc trám men nhân tạo hòa hợp song song với việc bổ sung fluor hàng ngày để bồi đăp trở lại men răng. Đây là cách thức vừa kiểm soát bình yên răng, vừa làm cho đẹp lại có thể yếu tố ghen được thiểu sản men rảng tốt nhất.

  Để được trả lời kỹ hơn về yếu tố trị thiểu sản men răng, bạn có thể liên hệ theo tin tức dưới đây, bác bỏ bỏ sỹ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.