Cách làm gỏi bưởi ngon tuyệt cho bữa ăn của gia đình bạn

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 12/10/16.

  1. Linh Linh 12 Member

    Gỏi bưởi là món ăn vô cùng hấp dẫn ngon tuyệt với các bạn hay thích ăn vặt. Món ăn lạ miệng hòa quyện cùng vị chua cay đậm đà khiến ai cũng ngây ngất và khó thể nào cưỡng nỗi. Hôm nay để giúp các chị em thêm thực đơn mới cho gia đình mình sẽ chia sẻ cách làm gỏi bưởi cực ngon. Cùng tham khảo nhé các bạn.

    Cách làm gỏi bưởi ngon

    Nguyên liệu

    - 2 - 3 quả bưởi

    - 200g thịt nạc vai hay thịt ba chỉ

    - 150g tôm sú

    - Rau quế, hành tím, chanh, đường, tỏi, ớt

    Cách làm gỏi bưởi ngon

    Bước đầu tiên, bạn bổ bưởi theo kiểu vòng tròn rồi bóc lấy múi. Giữ lại phần vỏ để lát nữa trang trí. Phần múi bưởi bóc bỏ hạt, lấy phần tép và để riêng vào bát. Bóc lấy tép bưởi. Tiếp đến, sơ chế tôm bằng cách cắt bỏ đầu tôm rồi rửa sạch bằng nước muối pha loãng.

    Bước tiếp đến, bạn cho tôm vào nồi đậy vung kín rồi đặt lên bếp đun. Bước này bạn không cần cho nước, để tôm tự tiết nước ra sẽ ngọt hơn. Đun tôm đến khi chuyển màu hồng gạch thì tắt bếp.

    Thịt lợn rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt miếng thịt rồi nêm thêm chút muối. Đun đến khi thịt chín tới thì vớt ra. Không luộc thịt chín quá kỹ sẽ bị khô.

    Bước tiếp theo của cách làm gỏi bưởi ngon là bạn luộc thịt cho chín tới. Bây giờ, cho tôm ra bát, bóc bỏ vỏ và rút đường chỉ đen trên thân con tôm. Thịt ba chỉ chờ cho nguội thì thái miếng con chì.

    Tiếp theo, bạn bóc bỏ phần vỏ ngoài của hành khô rồi cắt thành các lát nhỏ. Cho dầu vào chảo đun sôi, thả hành vào phi vàng. Nhớ giữa lại phần dầu chiên hành nhé!

    Với cách làm gỏi bưởi ngon này, bạn cần pha nước chấm bằng cách: bóc vỏ tỏi, cắt cuống ớt, bỏ hạt rồi cho vào cối giã nhuyễn với 1 thìa đường nhỏ. Sau đó, pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 đường : 2 nước mắm : 3 nước lọc rồi cho phần tỏi ớt giã nhuyễn vào. Vắt thêm vài giọt chanh để tạo độ chua. Cho bưởi, tôm, thịt cùng dầu ăn vào bát. Sau đó, bạn rưới tiếp nước mắm chua ngọt và rắc rau húng quế lên bề mặt bát gỏi. Giờ thì bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu trong bát lên cho gỏi bưởi và tôm thịt ngấm gia vị là hoàn thành cách làm gỏi bưởi ngon này rồi.

    Để món gỏi bưởi ngon hơn, khi nào gần ăn bạn mới rưới nước mắm chua ngọt và hành phi lên trên nhé. Nếu cho sớm quá thì hành phi không giòn và gỏi ra nhiều nước sẽ không ngon.
    Xem thêm: Cách làm gỏi bưởi
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này