Cách làm thịt bò xào củ đậu ngon ngọt mát giòn tan

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 12/10/16.

  1. Linh Linh 12 Member

    Các món ăn từ thịt bò được rất nhiều chị em lựa chọn áp dụng vào các công thức chế biến món ăn. Một trong số đó cách làm thịt bò xào củ đậu khá phổ biến bởi hương vị thơm ngon đậm đà cùng vị giòn tan thanh mát của củ đậu. Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt bò

    - 1 củ đậu vừa ăn (hay còn gọi là củ sắn nước)

    - Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá, rau mùi, tỏi và hạt tiêu.

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào và hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

    Bước 2: Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì. Bạn hãy chọ những củ đậu tươi và non để chế biến.

    Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, thịt bò chín để ra đĩa riêng.

    Bước 4: Dùng lại chảo đó cho củ đậu vào xào chín, rưới vào một ít dầu hào, đảo đều khoảng 5 -8 phút.

    Bước 5: Cho thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Chỉ còn bày ra đĩa, trang trí đẹp mắt chút là bạn có một món ăn ngon lại rất ngon. Bạn nên dùng khi còn nóng, ăn cùng cơm trắng hay làm mồi nhậu lai dai đều rất tuyệt.

    Cách 2

    - Củ đậu khoảng 300g

    - 150g thịt bò thăn

    - Vài củ hành tím

    - Hành lá, ngò, dầu hào.

    Cách làm:

    Củ đậu sau khi xào sẽ có vị ngọt thanh tao và khi ăn sẽ có độ giòn giòn đặc biệt.

    - Củ đậu gọt vỏ sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái lát. Hành ngò cắt khúc.

    - Thịt bò thái lát mỏng. Thêm vào ½ thìa canh dầu hào và 1/2 thìa cafe vào thịt bò, trộn đều.

    - Cho 1 thìa dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì bỏ thịt bò vào xào với lửa lớn và nhanh tay, chỉ cần xào thịt bò chín tái không nên xào chín quá sẽ không ngon.

    - Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng bạn cho hành tím vào.

    - Khi hành tím có mùi thơm thì bỏ củ đậu vào xào. Thêm vào 1 thìa canh dầu hào vào xào cùng, nếu chảo xào khô thì có thể thêm nước lọc vào xào cùng để củ đậu chín.

    - Khi củ đậu chín thì bỏ hành ngò vào chảo xào.

    - Tiếp tục cho thịt bò đã chín vào, trộn 4-5 lần để thịt, hành, củ đậu trộn lẫn, hòa quyện cùng nhau thì tắt bếp dọn ra đĩa.

    Củ đậu sau khi xào sẽ có vị ngọt thanh tao và khi ăn sẽ có độ giòn giòn đặc biệt, kết hợp cùng nguyên liệu thịt bò sẽ mang đến cho bạn và gia đình thêm một món xào lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn.

    Chúc các bạn thành công! Xem thêm: Cách làm thịt bò xào củ đậu
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này