Cách nấu nước đường bánh nướng.

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi obsctv1, 24/8/16.

  1. obsctv1 Member

    Chuẩn bị nguyên liệu


    >>> Tìm hiểu thêm: muối tôm tây ninh ở sài gòn


    1kg đường


    600ml nước.


    2-3 quả chanh (50-70gr).


    30ml mạch nha


    5ml nước tro


    Hướng dẫn các bước nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn


    >>> Tham khảo thêm: bánh tráng tây ninh bỏ sỉ


    Bước 1: Đối với chanh:


    + Chanh bạn rửa sạch, vắt lấy nước và giữa lại vỏ.


    + Vớt bỏ hạt chanh đi để khi nấu, nước đường không bị đắng.


    Bước 2: Khuấy nước đường:


    + Đầu tiên, các bạn cho nước vào 1 cái nồi có đáy dày, khi nước sôi thì tắt bếp rồi cho đường vào khuấy đều để đường tan bớt. Sau đó đặt nồi nước đường trở lại bếp và đun sôi. Khi nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa lại, chỉ để nước sôi lăn tăn.


    + Sau khi cho nhỏ lửa, các bạn cho thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào và đun trong khoảng 20-30 phút.


    (Các bạn khi nấu cũng nên chú ý, khi nước đường sôi sẽ xuất hiện nhiều bọt trắng, bạn nhớ vớt hết lớp bọt này đi và cũng tuyệt đối không khuấy nước đường khi đang đun).


    Bước 3: Cho mạch nha và nồi đun:


    + Nếu có dùng nước tro (5ml nước tro pha thêm 20ml nước) và mạch nha thì cho thêm vào nồi.


    Bước 4: Kiểm tra nước đường:


    + Để kiểm tra nước đường đã đạt hay chưa, bạn chuẩn bị 1 bạn nước rồi nhỏ một vài giọt nước đường đã đun vào trong bát nước đó. Nếu thấy nước đường lập tức hòa tan với nước, vậy thì nước đường vẫn loảng, chưa đạt, cần phải đun thêm.


    + Tuy nhiên, nếu các bạn thấy nước đường không lan ra, đọng thành hình tròn dưới đáy bát chứng tỏ là nước đường đã bị đun quá lâu, bạn hãy cho thêm một chút nước nóng vào nồi nước đường rồi đặt lên bếp đun tiếp.


    Bước 5: Tắt bếp và để nguội


    + Khi nước đường đã đạt thì nhấc nồi nước đường ra khỏi bếp, vớt vỏ chanh ra rồi để cho nước đường gần nguội.


    + Bạn chuẩn bị một vài lọ thủy tinh sạch (đã tráng qua nước sôi và để cho khô ráo) rồi dùng 1 cái muỗng lớn để múc nước đường vào trong lọ. Đợi nước đường nguội hẳn thì mới đóng nắp.


    + Vậy là sau khoảng 7-10 ngày thì có thể dùng nước đường này để làm bánh rồi nhé.




    Theo Xaluan.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này