Cách ngâm hoa atiso đỏ làm nước uống

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi daovui, 20/5/16.

  1. daovui Member

    Với vị chua nhè nhẹ, tính thanh mát của nước dich vu tang hoa hoa atiso đỏ sẽ chắc chắn làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn. Không chỉ mùa hè loại thức uống này mới được ưa chuộng mà bất kỳ mùa nào trong năm người ta đều thích uống nước pha từ hoa atiso.
    Hoa atiso (hoa bụp giấm) còn có tên khoa học là hibiscus sabdariffla Linn, loại hoa giúp thanh nhiệt, giải độc, chống oxy hóa, giúp kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường tiêu hóa... nói chung là nó rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, nếu đến mùa hoa atiso các chị em hãy tự tay mình ngâm loài hoa này để dùng làm nước uống thanh mát cho cả nhà nhé.
    Với vị chua nhẹ, cực thanh mát của hoa atiso chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đìnhcủa bạn. Cách ngâm hoa công ty chuyên tổ chức sự kiện atiso đỏ không hề khó một chút nào, các chị em hãy tham khảo cách làm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
    Nguyên liệu:
    - 3kg hoa atiso (hoa bụp giấm)
    - 2,5 kg đường trắng ( nếu nhiều hoa hơn thì dùng nhiều đường đường và phải tuân theo tỉ lệ cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường).
    [​IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Hoa atiso mua về phải rửa thật sạch.
    Bước 2: Bạn tách riêng cánh hoa atiso ra khỏi đài hoa. Có thể dùng dao cắt phần đế đi sẽ dễ tách hơn.
    - Dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên và tách nhẹ nhàng ra.
    - Phần nhụy hoa bạn có thể đem phơi khô, lang hoa chuc mung khai truong hãm láy nước uống hoặc mang ngâm với rượu.
    - Phần cánh hoa để riêngra sau đó rửa lại bằng nước muối, rồi tráng lại bằng nước sôi để nguội.
    Bước 3: Khi cánh hoa đã ráo nước thì mang ra ngâm với đường. Lưu ý là lọ đựng để ngâm hoa phải rửa thật sạch, lau thật khô tránh làm dính nước lã vào. Bạn cho một lớp hoa vào trước.
    - Tiếp theo rải một lớp đường lên phía trên.
    - Cứ làm như vậy cho đến khi hết hoa mua hoa qua mang thì đóng chặt nắp lại, chú ý để nơi thoáng mát. Với cách này đảm bảo chắc chắn cả nhà bạn sẽ có loại uống thơm ngon để thưởng thức, sẽ rất bổ đấy.
    Bước 4: Sau 5 ngày đường đã tan hết. Có thể sử dụng loại nước này uống luôn hoặc đun lên cho thành si-rô atiso.
    Khi bạn làm si-rô, cần chắt nước và cánh riêng ra không chung với nhau. Cánh hoa có thể đem làm thành mứt. Nước còn lại thì chovào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ. Cách làm này si-rô sẽ rất trong, không nổi váng mà còn bảo quản được khá lâu.
    Khi si-rô đã nguội, bạn cho vào trong một cái lọ, để dưới ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Si-rô atiso có thể dùng để pha nước uống, làm thạch, làm bánh đều được. Những ngày thời tiết se lạnh, nếu bị ho hay viêm họng hãy ngậm một chút si-rô hoa atiso đỏ sẽ mau khỏi đấy.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này