Cách nhận biết vòng đeo tay gỗ trầm hương thật

ctventerviet16/9/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Hiện nay, vòng đeo tay gỗ trầm hương đang là một trong những sản phẩm trang sức phong thủy được ưa chuộng bởi sự quý hiếm cũng như công dụng của nó. Nhưng cũng có một điều đáng nghi ngại rằng trên thị trường đang bán hàng giả rất nhiều. Vậy làm sao để phân biệt được vòng gỗ trầm hương thật và giả? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết khi tìm mua sản phẩm này.
  1. Trầm hương giả
  Được làm từ các loại gỗ khác rồi sau đó tẩm hóa chất mùi trầm hương bên vỏ ngoài của hạt vòng, ngửi cũng thơm mùi trầm nhưng nhẹ, xốp và cầm không chắc tay.
  Vòng đeo tay gỗ trầm hương giả thường có màu trắng bệch hoặc đen xì.
  Giá thành bán trên thị trường là 500.000 – 1.000.000 VNĐ hoặc cao hơn (tuy nhiên giá trị thật chỉ có 20 nghìn đồng).
  2. Trầm hương thật
  Trầm hương tự nhiên được khai thác trong thiên nhiên hoang dã và rất quý hiếm, chính bởi vậy nên giá thành của nó rất cao. Trầm hương tự nhiên có hàm lượng tinh dầu cao hơn trầm hương làm giả, chất dầu càng nhiều, càng nặng thì giá thành càng đắt. Một vòng gỗ trầm hương chìm nước thậm chí lên đến 600-800 triệu đồng.
  Vòng đeo tay gỗ trầm hương tự nhiên có màu sắc rất phong phú và đẹp chứ không nguyên một màu trắng hay đen xì như trầm hương giả. Màu sắc được đổ dần từ xanh, nâu nâu cho đến đen, nhìn thớ dầu rất rõ, không quá bóng, nhưng rất tự nhiên, thơm bền lâu.
  [​IMG]
  Vòng tay gỗ trầm hương nhìn thớ dầu rất kỹ
  Muốn tìm được trầm hương thật, chúng ta có thể kiểm tra bằng khướu giác. Với hai chiếc vòng gỗ trầm hương thật và giả, chúng ta sẽ cùng ngửi nó. Trầm hương thật sẽ có mùi thơm nhẹ và thơm rất lâu còn trầm hương giả thì mùi sẽ hắc và dễ bay vì đó chỉ do người ta tẩm thuốc mà thôi.
  Ngoài việc chúng ta nhìn bằng mắt thường hoặc ngửi thì chúng ta có thể dùng một cách khác đó là đem đun trong nước tinh khiết khoảng từ 1 đến 2 tiếng.
  Cách nhận biết như sau:
  Nếu trong quá trình đun mà thấy nước đổi màu, không còn trắng trong nữa thì đó là trầm hương giả. Còn nếu nước trong và có thoang thoảng mùi hương trầm thì đó chính là trầm hương thật.
  Một điểm chú ý nữa là trong trầm hương thật thì hàm lượng tinh dầu rất cao bởi vậy nó sẽ có trọng lượng nặng và có khả năng chìm nước (trầm hương khi hàm lượng dầu lớn hơn 25%, có thể chìm trong nước. Lọai trầm hương cao cấp có thể đạt hàm lượng dầu 60-80%). Còn trầm hương giả thì sẽ nổi trên mặt nước.
  Đó là một vài cách thức để các bạn có thể nhận biết được đâu là vòng đeo tay gỗ trầm hương thật và đâu là vòng đeo tay gỗ trầm hương giả. Nếu các bạn còn băn khoăn về cách nhận biết cũng như muốn tìm mua được những sản phẩm trang sức phong thủy ưng ý thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
  TRANG SỨC GỖ QUÝ VÂN TRÍ
  Địa chỉ: Nhà số 10, dãy B, ngõ 15, đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội (gần đường Tố Hữu – tức Lê Văn Lương kéo dài)
  Điện thoại: 0977.020.776 – 0912.26.04.87

  Phân biệt vòng đeo tay gỗ trầm hương thật – giả
   

Chia sẻ trang này

Share