Cách sử dụng máy nén khí Swan hiệu quả

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi vuthuylinh, 20/8/16.

 1. vuthuylinh Member

  Điện máy Hạnh Cường xin chia sẻ 10 chú ý để các bạn có cách sử dụng máy nén khí Swan an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

  [​IMG]

  Chú ý 1. Đọc kĩ và tuân thủ cách sử dụng máy nén khí

  Không đọc đầy đủ và làm sai hướng dẫn là cách nhanh và trực tiếp nhất để máy nén khí bị hỏng. Tuy những nguyên tắc trong bản hướng dẫn của nhà sản xuất đơn giản nhưng chúng lại đúc rút từ thực tế sử dụng và vô cùng hiệu quả.

  Chú ý 2. Hút hết toàn bộ khí ẩm ở trong bình chứa khí

  Hầu hết bình chứa khí của máy nén khí đều có rất nhiều khí ẩm, đặc biệt khi máy nén đặt trong môi trường ẩm ướt và độ ẩm cao. Hãy mở van xả bình nén để xả hết khí trước khi sử dụng nhé. Và đảm bảo trước khi xả nước thì bình phải được xả sạch khí đã.

  Chú ý 3. Làm sạch ống nạp khí

  Máy nén khí thực hiện nạp khí quá nhiều lần khi hoạt động sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất và làm nó giảm dần đi. Vì thế các bạn nên kiểm tra đều đặn và làm sạch sẽ ống nạp khí, đặc biệt tại môi trường máy làm việc có nhiều bụi, bẩn.

  Chú ý 4. Siết chặt tất cả khớp nối

  Khi máy hoạt động được một thời gian, các ốc vít và khớp nối sẽ bị lỏng dần dần. Hãy kịp thời phát hiện và siết chặt để đảm bảo máy nén khí hoạt động bình thường.

  Chú ý 5. Kiểm tra đường ống khí đều đặn

  Đây là nơi dẫn khí trong máy nén khí. Nếu ống có bị nứt hay mòn thì khí rất dễ rò rỉ ra bên ngoài. Vì thế đều đặn kiểm tra và phát hiện kịp thời hư hại để xử lí nhé.

  Chú ý 6. Kiểm tra hệ thống ngắt an toàn

  Mỗi chiếc máy nén khí Swan đều có một hệ thống ngắt an toàn với nhiệm vụ ngừng hoạt động khi máy quá nóng hoặc áp suất dầu ở động cơ thấp quá. Kiểm tra hệ thống thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động bền hơn.

  Chú ý 7. Vệ sinh sạch sẽ bình chứa nhiên liệu

  Tiến hành vệ sinh 2-3 lần/năm để bình chứa nhiên liệu luôn sạch sẽ đồng thời tăng tuổi thọ động cơ.

  Chú ý 8. Thay dầu máy phù hợp

  Kiểm tra và bổ sung hoặc thay dầu máy nén khí nếu cảm thấy cần thiết. Thường thì người ta sẽ thay dầu sau khi máy hoạt động từ 500 đến 1000 giờ.

  Chú ý 9. Kiểm tra bộ lọc khí

  Lọc khí có nhiệm vụ ngăn cản bụi bẩn từ môi trường ngoài tràn vào trong máy. Vì thế thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ bộ lọc khí nhé.

  Chú ý 10. Vệ sinh sạch sẽ bộ tản nhiệt

  Bộ tản nhiệt có nhiệm vụ làm mát và hạ nhiệt độ trong máy nén khí. Nếu bụi bẩn bám quá nhiều lên bộ tản nhiệt thì hoạt động của chúng sẽ giảm hiệu quả đi.

  Trên đây là một số chú ý để có cách sử dụng máy nén khí Swan hiệu quả, tăng độ bền và tuổi thọ của động cơ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này