Cách thức cách mài cùi răng

ledinhduoc111129/9/16

 1. ledinhduoc1111

  ledinhduoc1111 Member

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  16/9/16
  Cách mài cùi răng là một trong những khoa học chủ đạo trong nha khoa nhằm tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như cung cấp cho cách thức bọc sứ được bền đẹp, tạo cảm giác ăn nhai thoải mái. Mài cùi răng đòi hỏi bác sỹ giàu thưởng thức, chuyên môn chuyên nghiệp để hạn giễu cợt tối đa những tác động đến răng thật.
  [​IMG]
  1. Cách thức mài cùi răng áp dụng khi biên tập răng không đều

  Răng hô, vẩu hoặc răng khểnh, răng dài nhọn không đều là những trường thích hợp có thể vận dụng chế độ mài cùi răng để chỉnh sửa.

  Tất nhiên, việc mài răng bản chất là một quy trình xâm lấn tới răng khi răng được mài ở cả 5 mặt và điều tất yếu là một phần men răng sẽ bị mài mòn đi. Vì vậy, trong nha khoa, đối với những răng vẩu hoặc to dài quá khổ, bác bỏ bỏ sỹ thường chỉ định không mài răng và trong công nghệ mài răng, bác bỏ sĩ chỉ thi hành mài một phần rất nhỏ bé của răng và không được quá 1mm.

  Mài răng quá đa dạng sẽ khiến mất đi lớp men răng kiểm soát an ninh bên ngoài và dẫn đến tình trạng lộ ngà – nguyên do chính gây nên chứng ê buốt, đau nhức răng khi ăn nhai cũng như chịu kích thích nóng lạnh.

  Tìm hiểu: mài răng khểnh

  2. Cách mài cùi răng khi bọc sứ cho răng
  Mài cùi răng là kỹ thuật đề xuất đối với hình thức bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ nhập cuộc không bị lồi lõm hay cộm cấn, tạo sự tự nhiên như răng thật. Mài cùi răng là một kỹ thuật nha khoa không thuận tiện, cho nên đòi hỏi bác bỏ sỹ cần có tay nghề cao không chỉ nhằm tạo tính mỹ thuật mà còn hạn chế giễu tới mức thấp nhất xâm chiếm đến răng thật.

  Mài răng phải khiến cho sao để cho khi cần bọc chup răng sứ lên sẽ tạo ra sự sát khít hoàn toàn, hạn chế kênh hở. Nhân tố này cần đoàn kết với việc tạo dáng mài răng sứ mới đạt đến hiệu quả chiến thắng cao nhất. Khi đó, lựa chọn các loại mão răng cùng công nghệ phục hình văn minh sẽ giúp gia tăng chất lượng của việc bọc răng sứ.

  Tìm hiểu: cách nhận biết răng sứ Titan

  3. Những mục tiêu cần giải quyết được trong cách thức mài cùi răng
  - Tỉ lệ mài cùi răng thích hợp
  Một yếu tố đầu tiên phải đảm bảo trong nguyên lý mài cùi răng là cần tuân theo

  Một yếu tố đầu tiên phải bảo đảm trong cách thức mài cùi răng là cần tuân theo một tỷ lệ khăng khăng. Mỗi địa điểm có những tỷ trọng mài một mực khác biệt. Việc xác định tỉ lệ mài đúng mực không chỉ tạo điều kiện cho việc bọc sứ được tiện lợi hơn mà còn giúp cho tính thẩm mỹ cũng như kĩ năng ăn nhai sau này mà không bị ê buốt do mài quá mức. Trong khi, việc mài răng cửa đúng tỷ lệ sẽ có tính năng thẩm mỹ so với những răng kế bên hoặc giúp cho việc chụp răng sứ bên ngoài được đúng mực.

  Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ lỗ lỗ răng cần nằm từ vấn đề chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài thong thả 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ nhân tố chỉnh cao nhất là trong khoảng 1,2mm – 2mm. Việc mài cùi sẽ mất thời điểm khá lâu do phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, có tỉ lệ và gờ rãnh tương hợp

  - Góc yếu tố chỉnh phù hợp
  Một chỉ tiêu thứ 2 cần thực hiện được khi mài cùi răng góc yếu tố chỉnh. Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác lạ nhưng phải luôn bảo đảm góc độ phù hợp, tốt nhất theo phương thẳng đứng để khi răng sứ khi bọc nhập cuộc sẽ có độ bám chắc nhất quyết mà không bị hở mô răng, không sai khác tỷ lệ và bám giữ được chụp răng tốt nhất.

  Cách mài cùi răng có thể đáp ứng được khá đa dạng hiện trạng răng vẩu, răng to dài nhưng mặc dù có mài ít hay rộng rãi thì đều sẽ xâm lăng đến răng, một khi lớp men bên ngoài bị mòn đi thì sẽ bị lộ ngà và làm răng mẫn cảm, ê buốt.

  Bởi vậy, phổ biến, với những trường phù hợp mài cùi đa dạng thì bọc răng sứ sẽ là một biện pháp giúp hạn nhạo báng giễu lộ tủy, hạn dè bỉu cho răng bị mẫn cảm mà vẫn giữ được hàm răng đều đẹp, sáng bóng.

  CT 5 chiều hiện được đánh giá là công nghệ bọc răng sứ tốt nhất hiện giờ, được Bệnh viện Răng cấm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa.

  Công nghệ CT 5 chiều được thi hành với sự cung ứng của máy mài tự động, các bác sĩ sẽ tiến hành thao tác mài răng dịu dàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm phát triển mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, đúng mực đến từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét không người điều khiển. Thời điểm khiến cho răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa phổ biến lần như với việc chế tác răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.

  Kỹ thuật mài răng được thi hành bởi các bác bỏ bỏ sỹ giàu trải nghiệm bảo đảm giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, bảo đảm khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu.