Cách trồng hoa sen mini bằng hạt đơn giản

tran bich ngoc14/6/16

 1. tran bich ngoc

  tran bich ngoc Member

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  15/5/16
  Trong cuộc sống hằng ngày thì bạn thường dat dien hoa thấy loài hoa sen được trồng ở ao, hồ. Tuy nhiên , nếu bạn là người thích loài hoa sen và muốn được nhìn ngắm chúng trong nhà mỗi ngày thì ngoài việc bạn ra ngoài mua những bó hoa sen về cắm thì bạn có thể thử trồng những loài sen mini ngay tại trong chum để làm cảnh, cũng để thỏa thú vui nhìn ngắm của bạn. Vậy để có những chum sen đẹp thì bí quyết là gì bạn có biết?
  [​IMG]
  Thông thường thì loài sen ta có 2 vụ mùa chính là vụ xuân từ tháng 12 đến tháng 1 và vụ hè từ tháng 5 đến tháng 8. Nhưng thời điểm tốt nhất là vào cuối mùa xuân sang đầu mùa hè. Là lúc thời điểm nhiệt độ ổn định nhất, shop hoa tươi quận 10 không quá thấp mà cũng không quá cao. Với sự gợi ý nho nhỏ của tôi thì nếu trồng sen trong nhà thì bạn nên trồng loại hoa sen mini có kích thước nhỏ bằng một nửa sen thường. Vừa dễ trồng , dễ trưng bày lại nhiều màu sắc đẹp. Trong số những loài sen mini đấy thì nổi bật lên là loài sen nhật mini phát triển và ra hoa gần như quanh năm, shop hoa tươi với nơi có khi hậu như nước ta thf bạn chỉ cần trồng trong vòng 3 tháng thì sen bắt đầu nở hoa. Với đặc tính loài sen mini này là bạn có thể trồng vào bát, cốc sứ..thích hợp để trang trí phòng khách, cửa sổm phòng ngủ, hay bàn làm việc..Đối với màu sắc thì loài này có khoảng 8 màu khác nhau bạn có thể tha hồ lựa chọn. Đối với cách trồng loài này thì cũng giống như cách trồng các loài sen bằng hạt khác, cụ thể là:
  chọn giống hạt và đem xử lý trước khi trồng.
  Để có những chum hoa đẹp thì bạn cần chọn những hạt sen già, to, giao hoa tan nha sậm màu và đều nhau. Rồi bạn quan sát kĩ sẽ thấy có một đầu hơi lõm vào bên trong, chính là phần chúng ta cần xử lý. Bạn cần gọt lớp vỏ phía trên của hạt để hỗ trợ cho hạt nhanh lên mầm.Cẩn thận để tránh bị trầy hạt.
  Sau đó đặt hạt giống vừa cam hoa nghe thuat mài đầu vào cốc nước ở nhiệt độ 20-30 độ, tốt nhất là khoảng 24 độ. Thay nước mỗi ngày cho đến khi thấy hạt bắt đầu nảy mầm. Chỉ lấy những hạt chìm xuống dưới còn hạt nổi thì bạn có thể vớt bỏ đi.
  Sau 3 -5 ngày hạt sẽ bắt đầu nhú mầm, dat vong hoa tiếp tục thay nước ngày 2 lần. Khi thay cần nhẹ tay kẻo làm gãy mầm mới.
  Sau hơn 2 tuần, mầm dài khoảng 15cm thì bắt đầu đem trồng ở những nơi mà bạn đã chuẩn bị trước đấy.
   

Chia sẻ trang này

Share