Cái chất riêng của đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ctventerviet, 11/10/16.

 1. ctventerviet Active Member

  Người xưa cho rằng có thờ có thiêng có kiêng có lành, đến nay câu nói ấy vẫn còn được lưu truyền nhờ truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ” đã ăn sâu vào gốc rễ của dân tộc Việt Nam. Bởi vậy không nhất thiết phải đến đình, chùa mà ngay tại gia đình đều được đặt một chiếc ban thờ. Đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng do Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung bằng tất cả sự uy tín, chất lượng đã tiếp cận được không ít các quý khách hàng trong và ngoài nước.

  Vậy đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng có gì đặc biệt ? Khác với sản phẩm gốm đất nung, gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm cao cấp nên đất để làm cần được tuyển chọn kỹ trước khi sản xuất sản phẩm. Với mỗi loại đất khác nhau sẽ có các đặc điểm về vật lý chịu nhiệt chịu lực khác nhau, đất sản xuất chủ yếu là đất Trúc Thôn và đất Cao lanh (kaolin)

  [​IMG]

  Điều quan trọng đầu tiên để hình thành nên các lò gốm là nguồn đất sét làm đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng. Những trung tâm sản xuất gốm thời cổ thường là sản xuất trên cơ sở khai thác nguồn đất tại chỗ. Làng gốm Bát Tràng cũng vậy, sở dĩ dân làng Bồ Bát chọn khu vực làng Bát Tràng hiện nay làm đất định cư phát triển nghề gốm vì trước hết họ đã phát hiện ra mỏ đất sét trắng ở đây. Đến thế kỉ 18, nguồn đất sét trắng tại chỗ đã cạn kiệt nên người dân Bát Tràng buộc phải đi tìm nguồn đất mới. Không giống như tổ tiên, dân Bát Tràng vẫn định cư lại ở các vị trí giao thông thuận lợi và thông qua dòng sông bến cảng, dùng thuyền toả ra các nơi khai thác các nguồn đất mới.

  Trong đất nguyên liệu thường có lẫn tạp chất, ngoài ra tuỳ theo yêu cầu của từng loại gốm khác nhau mà có thể có những cách pha chế đất khác nhau để tạo ra sản phẩm phù hợp. Ở Bát Tràng, phương pháp xử lí đất truyền thống là xử lí thông qua ngâm nước trong hệ thống bể chứa, gồm 4 bể ở độ cao khác nhau. Ngày nay các công đoạn xử lý đất đã thay đổi nhiều bới áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, giúp tăng năng xuất, giảm thời gian khi xử lý. Từ đó làm nên không chỉ đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng mà còn nhiều sản phẩm gốm sứ khác làm nên tên tuổi của làng nghề truyền thống này.

  [​IMG]

  Xem thêm một số bài viết liên quan :

  1. Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chất lượng
  2. Tầm quan trọng của đồ thờ gốm sứ trong mỗi gia đình  Đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng do Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung luôn có giá thành rẻ, chất lượng đạt chuẩn. Khó có sản phẩm gốm sứ ở nơi nào có thể vượt xa chất lượng sản phẩm ở làng nghề Bát Tràng.

  Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại tranh treo tường, tranh tứ quý, đồ thờ cúng gốm sứ, tượng Di Lặc, tượng lã vọng câu cá… Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua hàng ngay hôm nay !  Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung

  Xưởng sản xuất: khu công nghiệp làng nghề Bát Tràng, Hà Nội
  Showroom: số 26 phố Gốm Giang Cao Bát Tràng- Hà Nội

  Tel: 0943002890 – 0943450538

  Email:nguyenthanhvuong2890@gmail.com

  Website: langnghebattrang.vn
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này