Cầm máy quay lên kể chuyện thôi

lollybooks18/8/11

 1. lollybooks

  lollybooks New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  11/8/11
  [​IMG]


  Chương trình: “Cầm máy quay lên kể chuyện thôi”
  Chương trình do Trung tâm đào tạo điện ảnh REGEDU, thuộc Công ty giải trí Cầu Vồng
  phối hợp với Lollybooks Café thực hiện.

  Ngày 20/08/2011, vào lúc 9h sáng, chương trình đầu tiên trong chuỗi sự kiện hàng tháng mang tên “Cầm máy quay lên kể chuyện thôi” sẽ được diễn ra tại Lollybook Café số 18 ngõ 131 Thái Hà.
  Xung quanh chúng ta, mỗi ngày, có vô vàn sự kiện xảy ra. Chúng luôn tìm kiếm ai đó có thể giúp cho câu chuyện được đưa tới mọi người bằng ngôn từ hoặc hình ảnh. Một số người viết, một số người chụp ảnh và số còn lại tìm tới máy quay phim. Trong ba cách, có lẽ làm phim thuộc hàng tốn kém nhất nhưng có vô số bạn trẻ tìm tới nó để gửi gắm sự nhiệt huyết và đam mê của mình.
  Việc những bộ phim ra đời không thuộc bất kì hãng phim nào được gọi là phong trào làm phim độc lập. Ở đây, được hiểu theo nghĩa hẹp trong phạm vi Việt Nam, không theo định nghĩa trên toàn thế giới. Tuy nhiên, phong trào này vẫn theo hướng tự phát với các nhà làm phim rất trẻ còn ít chuyên môn, thêm vào đó gặp phải khó khăn trong tài chính nên nhiều câu chuyện vẫn im lặng chờ đợi tới ngày được cất lên.
  Vì vậy,“Cầm máy quay lên kể chuyện thôi” sẽ mang tới cho các bạn trẻ yêu điện ảnh những bước làm phim căn bản nhất, giới thiệu cho các bạn các lớp học phù hợp cung cấp kiến thức và kĩ năng cần thiết để một người cũng có thể đảm trách nhiều công việc trong đoàn làm phim mini của mình.
  Cũng từ chương trình, trong cuộc đối thoại với các khách mời, các bạn trẻ có thể tìm được cho mình cách thức thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong lĩnh vực điện ảnh để hỗ trợ một phần hoặc toàn phần kinh phí cho các bộ phim ngắn.
  Thêm vào đó, chương trình cũng hi vọng sẽ mở ra được hướng đi nào đó giúp các bạn trẻ có được lối ra để tìm tới khán giả cho phim của mình. Giống như đạo diễn nổi tiếng Philip Noyce cũng từng có thời kì mang phim đi chiếu tại các quán cà phê để tự tìm lấy khán giả khi bị các hãng phát hành lớn từ chối. Có thể ban đầu chỉ là cộng đồng rất nhỏ, nhưng quan trọng nhất đó là những khán giả đầu tiên thương thức các thước phim ngắn mà không dễ gì được phát hành chính thức ra rạp.
  Nếu bạn có đam mê kể những câu chuyện bằng máy quay, hay chỉ đơn giản muốn bày tỏ cái tôi nghệ thuật của mình nhưng có vài khó khăn khiến bạn chần chừ, bạn có thể tới dự chương trình của chúng tôi. Để nghe, để đối thoại và để tìm đường cho câu chuyện tới với mọi người.

  Kịch bản chương trình số 01, 9h sáng thứ 7 ngày 20/08/2011
  I. TIMELINE:
  Time Thing to do
  9.00 – 9.15 Giới thiệu về phim độc lập
  9.15 – 9.45 Xem phim ngắn của SV trường SKĐA
  9h30 – 10.00 Giao lưu với ekip làm phim
  10.00 – 11.00 Thảo luận về vấn đề viết kịch bản cho phim
  1. Học viết kịch bản ở đâu (Do survey)
  2. Sách tham khảo
  3. Làm thế nào để có kịch bản hay

  II. KHÁCH MỜI
  1. Ms. Trần Ngọc Hà: Trợ giảng biên kịch tại khoa Điện ảnh trường SKĐA
  2. Đạo diễn Hoàng Art
  Liên hệ:
  Nguyễn Phương Lâm
  Email: phuonglam@reg.vn
  Mobile : 01689921091

  http://lamphim.net/

  http://lollybooks.com/