Căn bệnh nào được xem là 'ung thư của tim'?

wankadatuyenptn5/6/18

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  24/4/18
  TTO - GS.TS Nguyễn Đức Công, giám đốc Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM), khi nói về bệnh cơ tim thể giãn "Đây là một loại bệnh nặng, tỷ lệ tử vong cao".

  Xem thêm mua an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  GS.TS Nguyễn Đức Công chia sẻ: Bệnh cơ tim thể giãn là bệnh lý tim, trong ngành tim mạch rất ít khi bị ung thư, thế nhưng bệnh cơ tim thể giãn là loại bệnh nặng và khó chữa nên người ta ví nó như bệnh "ung thư của trái tim".

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hàn quốc

  Bệnh vô căn

  Bệnh cơ tim thể giãn đặc trưng bởi sự giãn ra của các buồng tim và giảm khả năng co bóp của cơ tim (đặc biệt là tâm thất trái), sức đẩy máu của cơ tim vào các động mạch cũng giảm theo, gây nên tình trạng suy tim.

  Theo GS.TS Nguyễn Đức Công, khi không xác định rõ nguyên nhân gây giãn cơ tim, mà gặp tình trạng suy tim thì đó là bệnh cơ tim giãn nở.

  Cơ tim thể giãn là bệnh vô căn, khi không tìm được nguyên nhân, nhưng xảy ra tình trạng suy tim thì đó là bệnh cơ tim thể giãn.

  Nhưng cơ tim giãn nở có thể do nhiều nguyên nhân khác, làm cho các buồng tim giãn ra giống như bệnh cơ tim thể giãn. Chẳng hạn như: người tăng huyết áp lâu ngày, cũng khiến cơ tim phình to ra khiến quả tim giãn ra; viêm cơ tim cấp tính; những người uống nhiều rượu, bia; bệnh nhân bị thiếu máu cơ tim cục bộ lâu ngày; những bệnh nhân thiếu vitamin B1; vi chất kẽm cũng là một nguyên nhân gây bệnh.

  Những triệu chứng của bệnh

  BS CKI. Bùi Thế Dũng - trưởng Khoa Nội tim mạch BV ĐH Y Dược, cho biết trong giai đoạn đầu của bệnh, việc giảm nhẹ thể tích nhát bóp được cơ thể bù trừ bằng cơ chế tăng nhịp tim và tăng hoạt hóa hệ thần kinh - thể dịch để đảm bảo cung lượng tim, vì vậy người mắc bệnh cơ tim giãn thường không có triệu chứng rõ rệt.

  Đến giai đoạn sau của bệnh, thể tích nhát bóp giảm nặng, cơ thể mất khả năng bù trừ nên người bệnh có biểu hiện các triệu chứng suy tim.